Có 6 dấu hiệu này, chắc chắn “100%” là bạn đang mang thai

11:04:49 01/04/2016

Ở giai đoạn đầu, nhiều chị em phụ nữ không hề hay biết mình đang mang thai. Phần lớn là do chị em chủ quan, không “lắng nghe” cơ thể mình. Chính vì vậy mà chị em nên tìm hiểu dấu hiệu mang thai tháng đầu để nhận biết sớm nhất tình trạng của mình nhé.

Ở giai đoạn đầu, nhiều chị em phụ nữ không hề hay biết mình đang mang thai. Phần lớn là do chị em chủ quan, không “lắng nghe” cơ thể mình. Chính vì vậy mà chị em nên tìm hiểu dấu hiệu mang thai tháng đầu để nhận biết sớm nhất tình trạng của mình nhé.

Vòng một nhạy cảm bất thường

Bạn cảm thấy vòng một đau tức, đó có thể là biểu hiện cho thấy bạn sắp bước vào ngày “đèn đỏ” nhưng nếu nó kéo dài nhiều ngày thì lại là một dấu hiệu có thai. Hormone thai kỳ tăng cao khiến vòng ngực – bộ phận quan trọng đảm nhiệm vai trò tiết sữa – cũng bắt đầu chuẩn bị cho sự phát triển của thai nhi. Vòng một sẽ trở lên to hơn, đau tức, sưng, ngứa ngáy, núm vú cũng dần sẫm màu hơn. Các dấu hiệu này ngày càng rõ rệt trong những tháng tiếp theo, kèm theo đó là hiện tượng rạn da ở vùng ngực.

Triệu chứng ốm nghén

Ở những tuần đầu tiên của thai kỳ, nếu bạn cảm thấy buồn nôn, khó chịu khi ngửi mùi nồng, chán ăn hoặc thèm ăn “điên cuồng” một món nào đó thì có nghĩa là thai nhi đang ổn định trong tử cung và bạn bắt đầu bước vào thời kỳ ốm nghén. Với từng người khác nhau mà ốm nghén dữ dội hay nhẹ nhàng. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nhưng nếu bạn để ý tới cơ thể mình, bạn sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng ốm nghén nổi bật như: nôn ói, buồn ngủ, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, thèm ăn đồ chua, đồ ngọt,….

dấu hiệu mang thai tháng đầu

Khi mang thai, bạn sẽ cảm thấy đau, căng tức vòng ngực.

Xuất hiện đốm máu ở quấn chíp

Đây là một dấu hiệu đặc thù của việc có thai. Nguyên nhân là do vào ngày thứ 7 – 10 sau khi trứng thụ tinh, phôi thai di chuyển về tử cung làm tổ. Quá trình cấy vào niêm mạc tử cung sẽ gây ra một vài vết thương nhỏ. Nhiều chị em nhầm tưởng là máu kinh nhưng trên thực tế chúng hoàn toàn khác nhau. Máu báo thường có màu hồng đỏ nhạt và chỉ xuất hiện từng đốm nhỏ trong vòng 1 – 2 ngày. Trong khi đó, máu kinh có màu đỏ đen, ra liên tục từ 3 – 7 ngày.

Tâm trạng nhạy cảm

Tâm trạng của bạn bỗng trở lên “sáng nắng, chiều mưa, trưa thất thường” khiến mọi người xung quanh cũng quay “mòng mòng” theo. Bạn cảm thấy khó chịu trong mọi chuyện, hay suy nghĩ, cằn nhằn và rất khó để kiểm soát cảm xúc của mình. Sở dĩ như vậy là do tâm trạng chịu ảnh hưởng của các hormone thai kỳ. Bạn hãy yên tâm nhé, trạng thái “chợt buồn, chợt vui” này sẽ giảm hẳn sau khi hết giai đoạn mang thai 3 tháng đầu.

Đau lưng, chuột rút

Lưng và chân là hai bộ phận chịu tác động khá nhiều của quá trình mang thai. Sự lớn lên của tử cung gây ra một áp lực đối với lưng và chân khiến cho các dây chằng ở vùng này bắt đầu co giãn dần. Đó là lý do mà ở những tuần đầu có thai, bạn thường cảm thây đau mỏi vùng lưng, dọc thắt lưng và bị chuột rút ở chân.

những dấu hiệu mang thai tháng đầu

Que thử thai 2 vạch là dấu hiệu chính xác cho thấy bạn đang mang thai.

Chậm kinh và que thử hai vạch

Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì khi chậm kinh, sẽ nghĩ ngay tới trường hợp mình đang mang thai. Còn với các chị em có một chu kỳ không đều đặn, việc tính toán số ngày chậm kinh thường khó hơn. Vì thế mà bạn cần để ý tới chu kỳ kinh gần nhất của mình, nếu kỳ kinh tiếp theo đến trễ hơn 5 – 7 ngày, thì bạn nên mua que thử thai về thử luôn nhé.

Que thử thai với cơ chế nhận diện sự “có mặt” của hormone thai kỳ HCG sẽ hiển thị cho bạn biết được mình mang thai hay không. Nếu que thử hiện hai vạch thì bạn có khả năng cao mang thai. Còn khi que thử chỉ hiện một vạch thì có nghĩa là bạn chỉ bị chậm kinh thôi. Nguyên nhân gây chậm kinh là do áp lực công việc, stress kéo dài, sử dụng thuốc kháng sinh hay thay đổi môi trường sống,…

Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn có thai nhưng que thử chỉ hiện một vạch. Đó có thể là vì bạn sử dụng chưa đúng cách hoặc que thử bị lỗi,… Khi đó, bạn nên thử lại sau 1 tuần hoặc tới các phòng khám chuyên khoa sản để xét nghiệm máu. Phương pháp này sẽ giúp bạn kiểm tra chắc chắn là mình có thai hay không.

Conlatatca.vn

11:04:49 01/04/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.