Bà bầu ăn thịt Vịt có tốt không? Cực tốt là đằng khác!

15:05:38 14/05/2016

Trong thai kỳ của mình, ngoài những loại thịt gia súc quen thuộc, mẹ bầu cũng nên đổi vị với những loại thịt gia cầm, tiêu biểu là thịt vịt. Tuy nhiên, một số chị em thắc mắc liệu bà bầu ăn thịt vịt có tốt không?

Bà bầu ăn thịt vịt có tốt không hay ảnh hưởng đến thai nhi là điều khiến rất nhiều mẹ băn khoăn, bởi trong thai kỳ chế độ dinh dưỡng của mẹ là hết sức quan trọng.

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

Trước khi giải đáp thắc mắc bà bầu ăn thịt vịt có tốt không thì mẹ cần hiểu thành phần dinh dưỡng có trong loại thịt này. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng), chưa kể hàm lượng canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E) cũng rất cao. Do đó, thịt vịt rất thích hợp để chế biến làm món ăn cho những người cần bồi bổ cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai.

 Bà bầu ăn thịt vịt có tốt không hay hại cho con ?

Nhiều mẹ thắc mắc bà bầu ăn thịt vịt có tốt không ?

Bà bầu ăn thịt vịt có tốt không?

Trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn thịt vịt có tốt không, thịt vịt chứa các thành phần protein, chất béo, đường, vitamin B1, vitamine B2, và canxi, natri, clo, sắt… đều là những khoáng chất rất tốt trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu. Hơn nữa, thịt vịt lại rất “lành tính”, vì vậy, các mẹ bầu hoàn toàn yên tâm khi ăn thịt vịt nhé.

Những lưu ý khi bà bầu ăn thịt vịt

Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề bà bầu ăn thịt vịt có tốt không thì mẹ nên ăn loại thịt này sao cho đúng cách và phù hợp với khả năng hấp thụ của bản thân:

– Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những người dương hư tỳ nhược, ngoại cảm chưa khỏi hẳn tạm thời chưa nên ăn.

– Không ăn thịt vịt với chao đậu, thịt ba ba, thịt rùa đen…

– Không ăn trứng vịt với thịt ba ba, quả dâu, quả mận…

– Không nên ăn thịt các loại gia cầm sống, bao gồm cả thịt vịt trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ vì chúng chứa rất nhiều vi khuẩn. Đồng thời, trong thai kỳ, mẹ cũng nên hạn chế tiếp xúc với các loại thịt sống.

Tự làm vịt quay tại nhà

Nhiều mẹ thường tự hỏi “mang thai nên ăn gì” để không phải tốn kém và mất thời gian để chờ đợi gọi món ở các nhà hàng hay quán ăn. Với công thức này, mẹ có thể chiêu đãi cả nhà món vịt quay thơm ngon ngay tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn, vừa hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn. Nào, lăn vào bếp và thử ngay thôi.

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 củ gừng, 1 củ tỏi
  • 1 muỗng canh đường
  • ½ chén rượu trắng
  • 750ml nước
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh giấm gạo
  • Hoa hồi, tỏi, lá nguyệt quế, tiêu hạt, vỏ cam.

Chế biến:

– Vịt đã được làm sạch, bỏ phần đầu cho vào chảo lớn, để lửa vừa. Khi chảo bắt đầu nóng lên thì rưới 1 muỗng canh dầu ăn vào đều khắp thân vịt. khi vịt bắt đầu xém vàng thì bạn vớt vịt ra. Lúc này bạn sẽ thấy dầu thừa khá nhiều, bởi mục đích của bước này chính là làm vịt chảy bớt mỡ để không bị ngậy đấy!

– Cho tỏi và gừng thái lát vào nồi cùng với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đến khi chuyển vàng và dậy mùi thơm thì cho đường vào.

– Tiếp đến nhanh tay cho rượu trắng, nước tương, giấm gạo, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, tiêu, vỏ cam và nước vào. Khi nước sôi thì hạ thật nhỏ lửa rồi cho vịt vào. Lúc này nước phải lấp xấp vịt, nếu không đủ thì bạn nhớ thêm nước nhé!

– Hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 50-60 phút và cứ 15 phút thì lại trở vịt một lần để gia vị được ngấm đều .

– Cẩn thận lấy vịt ra và đặt lên khay nướng. Dùng chổi phết hỗn hợp mật ong và 1 muỗng canh nước sôi để nguội lên đều thân vịt. Cho vịt vào lò quay ở 220 độ C trong 12-15 phút hay khi phần vỏ bắt đầu săn lại. Cuối cùng, bạn lấy vịt ra khỏi lò, để nguội khoảng 5-10 phút là có thể thưởng thức rồi đó!

 Dinh dưỡn khi mang thai - bà bầu ăn thịt vịt có tốt không

Bà bầu ăn thịt vịt có tốt không và ăn sao cho đúng cách

Chúc cả nhà ngon miệng!

Conlatatca.vn

15:05:38 14/05/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.