7 loại thực phẩm dễ gây sảy thai, mẹ bầu cần tránh xa

07:08:49 12/08/2015

Không phải thực phẩm nào cũng có lợi đối với mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai. Chính vì thế, để có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn, mẹ bầu nên tránh những loại thực phẩm gây sảy thai dưới đây.

Không phải thực phẩm nào cũng có lợi đối với mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai. Chính vì thế, để có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn, mẹ bầu nên tránh những loại thực phẩm gây sảy thai dưới đây.

Một số loại rau củ quả

Quả nhãn, dứa, táo mèo, vải, đu đủ… là những loại quả khiến mẹ bầu tăng nguy cơ sảy thai.

Các loại củ mọc mầm như khoai tây… mẹ bầu cũng nên tránh bởi chúng chứa độc tố solaninne, chất độc này nếu tích tụ trong cơ thể sẽ khiến thai nhi bị dị tật dị dạng rất nguy hiểm.

Một số loại rau như ngải cứu, rau răm, rau ngót, rau sam…. khiến tử cung của mẹ bầu co bóp mạnh dẫn đến nguy cơ sảy thai tăng cao.

các thực phẩm gây sảy thai

Thức uống chứa cafein làm tăng nguy cơ sảy thai.

Thức uống chứa caffeine

Các thức uống có chứa caffeine (trà, cà phê, nước ngọt, tonic, soda, cocktail…) khi sử dụng với lượng vừa phải có thể không gây vấn đề gì, nhưng nếu dùng quá nhiều, quá thường xuyên thì mẹ bầu không chỉ bị tăng nhịp tim và huyết áp, dẫn tới đau đầu, mất ngủ mà còn bị tăng nguy cơ sảy thai và sinh non.

Gan động vật

Gan của các loại động vật thường chứa nhiều chất độc nên dễ khiến mẹ bầu nhiễm bệnh. Hơn nữa, trong gan còn có chứa nhiều cholesterol và vitamin A, nếu mẹ bầu ăn quá nhiều gan đồng thời với việc sử dụng các loại thuốc bổ sung vitamin khác thì sẽ gây thừa mứa, ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Cá chứa hàm lượng thủy ngân cao

Những loại cá chứa nồng độ thủy ngân cao bao gồm: cá mập, cá kiếm, cá thu vua, cá lát, cá ngừ đóng hộp.

Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu ăn nhiều các loại cá này, nạp vào cơ thể một lượng lớn thủy ngân sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai, khiến thai nhi chậm phát triển, gây ra các tổn thương não, ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của bé khi chào đời.

thực phẩm gây sảy thai

Trong một số loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao, dễ gây nguy hiểm đến thai nhi.

Thịt sống

Ở trong thịt sống có tồn tại ký sinh trùng Toxoplasmosis (loại thường có trong ruột-phân mèo) có thể làm tăng nguy cơ sảy thai của mẹ bầu, con sinh ra dễ bị các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng.

Thịt chế biến (xúc xích, pate, thịt nhồi, thịt xông khói, khô bò…)

Các loại thịt chế biến có thể chứa nhiều vi khuẩn listeria gây ra nguy cơ sảy thai, hư thai, sinh non hoặc con sinh ra bị dị tật. Vì vậy, mẹ bầu nên tránh xa các loại thịt chế biến này.

Trứng sống

Vi khuẩn salmonella có trong trứng sống không chỉ khiến mẹ bị ngộ độc (dễ gây sảy thai) mà còn có thể thâm nhập qua nhau thai, gây nhiễm trùng, thậm chí gây tử vong cho thai.

Conlatatca.vn

07:08:49 12/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.