Tuyệt chiêu giúp mẹ có nhiều sữa sau khi sinh

15:09:38 07/09/2015
1

Để con có được sự phát triển tốt, mẹ bầu nên ưu tiên cho con bú sữa mẹ trong suốt 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên, một số mẹ lo lắng rằng mình không thể cung cấp đủ cho con lượng sữa sau khi sinh. Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây sẽ gợi ý đến mẹ một số cách giúp mẹ có nhiều sữa sau khi sinh con.

Để con có được sự phát triển tốt, mẹ bầu nên ưu tiên cho con bú sữa mẹ trong suốt 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên, một số mẹ lo lắng rằng mình không thể cung cấp đủ cho con lượng sữa sau khi sinh. Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây sẽ gợi ý đến mẹ một số cách giúp mẹ có nhiều sữa sau khi sinh con.

Chế độ ăn uống của sản phụ

Một trong những cách giúp mẹ nhiều sữa sau khi sinh đó là mẹ cần có cách ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Bữa ăn của mẹ phải đầy đủ thịt, cá, rau và cơm.

Mẹ hãy ăn nhiều các món ăn giúp kích thích sữa như đậu, chân giò, đu đủ, xôi đậu, sữa hột gà hoặc chỉ là một bữa cơm có đủ canh, rau, thức ăn phù hợp với hoàn cảnh của bà mẹ và nên uống nhiều nước..

Tránh ăn hành, tỏi quá nhiều sẽ làm mùi vị sữa trở nên khó chịu. Mẹ cũng cần tránh ăn quá nhiều, ảnh hưởng đến vóc dáng của mẹ và dễ dàng khiến mẹ mắc các chứng rối loạn tiêu hóa.

Tập trung uống nhiều nước, ngay cả khi không khát. Việc uống nhiều nước giúp tạo sữa dễ dàng, và chất dinh dưỡng cũng được hấp thu tốt.

Việc cho bé bú sữa

cách giúp mẹ có nhiều sữa sau khi sinh

Mẹ bầu nên cho con bú thường xuyên

Sản phụ nên cho bé bú theo nhu cầu. Cho bé bú bất cứ khi nào bé đói và đòi bú, không nhất thiết theo giờ giấc như sai lầm của một số bà mẹ. Cho bé bú đến khi nào bé ngưng thì thôi và khi bé bú hết một bên vú thì chuyển sang vú còn lại. Cách này sẽ làm cho cả 2 vú đều được kích thích, tạo sữa đồng đều.

Những cách an toàn để mẹ có sữa

Hiện tượng mất sữa của mẹ do nhiều nguyên nhân như sinh mổ, thuốc co tử cung (thuốc này tránh mẹ bị băng huyết) và cả thể trạng của mẹ.

Nếu mẹ không có sữa cho con thì nên áp dụng những gợi ý sau đây:

– Dùng khăn ấm, mát-xa nhẹ nhàng quanh bầu ngực để các tuyế sữa dễ dàng lưu thông.

– Hãy thực hiện việc cho em bé bú dù không có sữa. Cách  này sẽ kích thích sữa chảy ra bởi động tác bú của em bé.

cách giúp mẹ có nhiều sữa

Mát xa đúng cách giúp mẹ bầu có sữa

– Khi tắm dưới vòi sen, nên để cho dòng chảy xối lên ngực. Đây cũng là một cách mát-xa ngực

– Hãy tự nhủ rằng mình có sữa cho con. Dù bạn không tin, nhưng yếu tố tâm lý lại vô cùng quan trọng trong việc có sữa. Những lo lắng, làm tâm lý không ổn định sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn sữa mẹ cung cấp cho con.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại máy hút sữa. Sản phẩm này cực hữu hiệu cho những mẹ sinh mổ. Bạn cũng có thể sử dụng để nhanh có sữa sau sinh.

Conlatatca.vn

15:09:38 07/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.