Sinh mổ và 6 lợi ích khiến mẹ bầu mê mẩn

14:08:41 31/08/2015

Với sự tiến bộ của y học ngày nay, nhiều mẹ bầu đã lựa chọn sinh mổ thay cho sinh thường bởi những lợi ích khá rõ ràng của nó. Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu xem lợi ích của sinh mổ là gì mà các mẹ lại "mê mẩn" sinh mổ như vậy nhé!

Với sự tiến bộ của y học ngày nay, nhiều mẹ bầu đã lựa chọn sinh mổ thay cho sinh thường bởi những lợi ích khá rõ ràng của nó. Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu xem lợi ích của sinh mổ là gì mà các mẹ lại “mê mẩn” sinh mổ như vậy nhé!

Kế hoạch sinh đẻ rõ ràng

Lựa chọn sinh mổ, mẹ bầu có thể xác định rõ được ngày, giờ sinh. Mẹ sẽ không còn phải lo ngay ngáy chờ đợi sự xuất hiện của các cơn đau đẻ hay phải tất bật xách đồ nhanh chóng để đến bệnh viện vào giữa đêm…

Đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi

Một số trường hợp như mẹ bầu có khung xương chậu hẹp hoặc lệch, dị dạng đường sinh dục, bất thường cơn tử cung, sinh khó do cổ tử cung có vết mổ cũ mà không có điều kiện để sinh, ngã âm đạo, chuyển dạ kéo dài, dọa vỡ tử cung… hay do thai to, ngôi thai bất thường… thì phương pháp sinh mổ sẽ là “cứu cánh” giúp đảm bảo an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi.

lợi ích của sinh mổ khiến các mẹ mê mẩn

Sinh mổ sẽ đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi trong nhiều trường hợp.

Không phải đối mặt với đau đẻ

Mẹ bầu nào chắc hẳn cũng sợ hãi trước những cơn đau đẻ kéo dài hàng tiếng đồng hồ khi sinh thường. Trong khi đó, nếu lựa chọn sinh mổ, mẹ sẽ không còn phải lo lắng về cơn đau đó nữa.

Việc sinh mổ cũng sẽ không con đau đớn như nhiều mẹ lo lắng bởi với phương pháp gây tê ngoài màng cứng, mẹ hoàn toàn tỉnh táo để biết diễn biến của ca sinh nở mà không hề cảm thấy đau. Sau sinh mẹ cũng có thuốc giảm đau và chỉ khoảng 1 tuần là vết mổ sẽ lành lại.

Không lo hỏng “cô bé”

Nhiều mẹ bầu lo lắng rằng khi sinh thường, các mẹ sẽ bị rạch tầng sinh môn để con chào đời dễ dàng hơn. Chính điều này kèm theo việc dãn nở âm đạo khi sinh khiến “cô bé” bị “xuống cấp” và không thể như ban đầu, làm cuộc sống vợ chồng ít nhiều thay đổi. Đẻ mổ sẽ giúp mẹ loại bỏ được nỗi lo này.

lợi ích của sinh mổ khiến các mẹ mê mẩn

Sinh mổ không làm “cô bé” của mẹ bầu bị giãn nở, “xuống cấp”.

Quá trình sinh nở nhanh chóng

Đẻ thường khiến mẹ bầu hao tổn khá nhiều calo khi kéo dài vài tiếng, thậm chí 1 ngày trời. Trong khi đó, đẻ mổ diễn ra rất nhanh chóng, mẹ chỉ cần chọn ngày đến bệnh viện, làm thủ tục sinh nở, lên bàn sinh và 30 phút sau đã được gặp mặt con.

Sắp xếp công việc

Các mẹ bầu hiện nay thường vẫn đi làm việc bình thường và chỉ được nghỉ đẻ từ 4-6 tháng. Nhiều mẹ đến sát ngày dự sinh mới nghỉ làm nên rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra vì mẹ có thể đau đẻ bất cứ khi nào.

Lựa chọn sinh mổ sẽ giúp mẹ lên kế hoạch rõ ràng hơn, chủ động sắp xếp công việc để có kế hoạch sinh đẻ hợp lý nhất.

Conlatatca.vn

14:08:41 31/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.