Sinh mổ lần 3 là mổ dọc hay mổ ngang?

09:03:40 13/03/2018

Khi mang thai bé thứ 3 và mẹ quyết định sinh mổ thì có được không? Sinh mổ lần 3 là mổ dọc hay mổ ngang là điều nhiều mẹ bầu thắc mắc

Sinh mổ là một phương pháp sinh em bé bằng việc rạch phẫu thuật một đường ở bụng và tử cung của người mẹ. Theo lời khuyên của các bác sĩ thì để tốt nhất cho sức khỏe của mẹ thì chỉ nên sinh mổ 2 lần. Tuy nhiên, có nhiều mẹ vẫn quyết định có thêm con thứ 3 để “vui cửa vui nhà”, vậy sinh mổ tiếp lần thứ 3 thì có được không và sinh mổ lần 3 là mổ dọc hay mổ ngang? Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm câu trả lời nhé!

sinh-mo-lan-3-la-mo-doc-hay-mo-ngang

Sinh mổ lần 3 là mổ dọc hay mổ ngang

Sinh mổ lần 3 có được không?

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì việc sinh mổ chỉ nên thực hiện 2 lần và nên để thời gian từ 3 -5 năm là tốt nhất cho sức khỏe của mẹ cũng như bé sinh ra được khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu các cặp vợ chồng đã có em bé thứ 3 và quyết định sinh mổ thì tốt nhất nên đến bệnh viện và nhờ vào sự tư vấn của các bác sĩ để đề phòng các tai biến thai sản có thể xảy ra trong quá trình mang như các biến chứng về nhau thai, nứt hoặc rách tử cung hoặc sau khi sinh mổ lần 3 như vết mổ đẻ bị cứng, nhiễm trùng vết mổ hoặc vết mổ phục hồi chậm…

sinh-mo-lan-3-la-mo-doc-hay-mo-ngang

Nếu mang thai lần 3 thì mẹ hãy đến bác sĩ để được tư vấn phương pháp sinh phù hợp nhất nhé

Sinh mổ lần 3 là mổ dọc hay mổ ngang?

Đã là sinh mổ thì dù mổ ngang hay mổ dọc đều là một phương pháp để lấy em bé cùng nhau thai, màng ối ra nguyên vẹn.

Trước đây, đa số những ca mổ đẻ thường được các bác sĩ rạch dọc một đường giữa bụng của mẹ bầu để lấy em bé ra. Sau đó, bác sĩ sẽ khâu vết mổ lại bằng chỉ không tiêu và để từ 5 – 7 ngày thì cắt chỉ.

Tuy nhiên, vì lý do thẩm mỹ nên các bệnh viện không còn áp dụng cách mổ dọc nữa mà chuyển sang mổ ngang. Bác sĩ sẽ rạch một đường trên mu và tiến hành lấy em bé ra sau đó sẽ khâu xếp mép bằng chỉ tự tiêu.

Phương pháp mổ ngang sẽ để lại vết sẹo mổ đẹp và không mất thẩm mỹ vì nó sẽ lẫn vào nếp bụng khó thấy nên sẽ rất tiện cho mẹ bầu nếu muốn mặc đồ bơi đi biển. Một ưu điểm nữa của phương pháp này chính là mẹ sẽ không phải chịu đau đớn khi cắt chỉ như phương pháp mổ dọc nữa và vết mổ ngang cũng sẽ nhanh lành hơn.

sinh-mo-lan-3-la-mo-doc-hay-mo-ngang

Phương pháp mổ ngang được áp dụng nhiều ngày nay

Conlatatca.vn

09:03:40 13/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.