Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu để bảo đảm an toàn cho mẹ?

16:03:38 19/03/2018

Sinh mổ là một cuộc phẫn thuật được tiến hành phía bụng dưới và tử cung của mẹ để đưa em bé ra ngoài. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ nhiều hơn so với sinh thường. Đặc biệt sinh mổ lần 2, sinh mổ lần 3 sẽ nguy hiểm hơn so với lần sinh mổ đầu tiên. Bên cạnh đó, nhiều mẹ bầu thường thắc mắc về việc sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu? Để tìm hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng Conlatatca tham khảo qua bài viết sauu đây nhé!

Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu?

sinh-mo-lan-3-cach-lan-2-bao-lau

Thời gian tốt nhất để mẹ sinh mổ lần 3 là khoảng 3 năm kể từ khi sinh mổ lần 2.

Sau khi sinh mổ lần 2, vết sẹo tử cung trở nên yếu hơn nên có nguy cơ bị nứt vỡ cao hơn khi mang thai lần 3. Chính vì vậy, mẹ cần đảm bảo vết sẹo hoàn toàn bình phục trước khi tiếp tục có thai và sinh con.

Thường vết thương sẽ lành lại 3 tháng sau sinh. Thời gian càng dài, vết sẹo càng dày lên làm giảm nguy cơ bị nứt trong lần mang thai sau. Nhiều chuyên gia khuyên rằng khoảng thời gian tốt nhất để mẹ sinh mổ lần 3 là khoảng 3 năm kể từ khi sinh mổ lần 2.

Những nguy cơ mẹ bầu có thể gặp khi sinh mổ lần 3

sinh-mo-lan-3-cach-lan-2-bao-lau

Sinh mổ lần 3 có thể khiến mẹ bầu có nguuy cơ bị nứt hay vỡ cổ tử cung.

Đối với việc sinh mổ, càng về sau những rủi ro mẹ gặp phải càng cao và mức độ của chúng càng nặng hơn. Lần sinh mổ thứ 3 này, mẹ có thể đối mặt với những nguy cơ chẳng hạn như:

  • Nứt, vỡ tử cung: Đây là trường hợp rủi ro nguy hiểm nhất mẹ có thể gặp phải vì cổ tử cung của mẹ đã có một vết sẹo do 2 lần sinh trước gây nên. Đây là nơi mà các cơ tử cung trở lên yếu nhất nên khi tử cung co thắt, nó có nguy cơ bị bục và nứt ra, dẫn đến tình trạng vỡ tử cung. Điều này rất nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của mẹ lẫn thai nhi.
  • Nhau thai bất thường: Vết sẹo tử cung làm tăng khả năng gặp phải những vấn đề nhau thai ở mẹ bầu như: nhau bong non, nhau tiền dạo,…Do đó, điều này đòi hỏi các bác sĩ trong cần xử lý những điều bất thường một cách khéo kéo, nhất là đối với những trường hợp như nhau cài răng lược– một biến chứng cô cùng nguy hiểm ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh tử cung. Điều này dễ dẫn đến những biến chứng như băng huyết sau sinh hay thậm chí là cắt bỏ tử cung.

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi sinh mổ lần 3

Sinh mổ lần 3 tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn so với 2 lần sinh trước. Đây cũng là nguyên nhân nhiều bác sĩ sản khoa khuyên mẹ nên sinh 2 lần đối với trường hợp sinh mổ để tránh những nguy cơ có thể xảy ra.

Nếu mẹ muốn sinh mổ lần 3 thì mẹ nên có sự tư vấn cặn kẽ của các bác sĩ. Việc tiến hành sinh mổ lúc này cần thực hiện vô cùng cẩn thận và theo sát mọi diễn tiến của cơ thể để đảm bảo an toàn. Bên cạnh việc chăm sóc y tế cẩn thận, mẹ bầu cũng cần chuẩn bị những điều dưới đây thật kỹ lưỡng khi muốn sinh mổ lần 3 nhé:

  • Đăng ký bệnh viện sinh từ sớm. Mẹ nên chọn bệnh viện mà mình đã sinh 2 lần trước đó. Thông tin của mẹ từ các lần sinh trước sẽ hỗ trợ cho bác sĩ rất nhiều trong lần sinh này đấy.
  • Mẹ sẽ nằm ở bệnh viện từ 3 đến 5 ngày sau khi sinh mổ để theo dõi. Như vậy từ các kinh nghiệm lần trước, hẳn mẹ đã biết phải chuẩn bị tất cả những vật dụng cần thiết để ở lại bệnh viện trong những ngày này phải không nào.

Conlatatca.vn

16:03:38 19/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.