Sinh mổ lần 2 nên mổ ở tuần bao nhiêu là tốt nhất?

17:03:56 10/03/2018

Một trong những ưu điểm của sinh mổ chính là mẹ có thể chủ động về thời gian mổ, nói như vậy không có nghĩa là bạn muốn mổ lúc nào cũng được, đặc biệt là trong lần sinh mổ thứ 2. Vậy sinh mổ lần 2 nên mổ ở tuần bao nhiêu là tốt nhất? Hãy cũng Conlatatca.vn tham khảo trong bài viết này nhé!

Sinh mổ lần 2 nên mổ ở tuần bao nhiêu?

Trước khi sinh mổ lần 2, bác sĩ sẽ khám và đưa ra thời điểm sinh mổ phù hợp nhất cho mẹ bầu dựa trên những yếu tố về sức khỏe của mẹ và thai nhi, đồng thời sẽ dựa vào những chỉ số và thông tin về lần sinh mổ trước để đưa ra thời gian mổ đẻ thích hợp nhất.

Thông thường, đối với đa số những trường hợp mẹ bầu có sức khỏe tốt và thai nhi phát triển ổn định thì thường bác sĩ sẽ ấn định thời gian mổ vào khoảng tuần thai thứ 38 trở đi.

Còn đối với những trường hợp mẹ gặp phải những vấn đề hoặc biến chúng trong thai kỳ như tiền sản giật, động thai, nhau tiền đạo…thì thời gian mổ đẻ sẽ được bác sĩ cân nhắc lại vào thời điểm hợp lý nhất để an toàn cho cả mẹ và bé.

Những biến chứng trong thai kỳ cũng chính là nguyên nhân mà mẹ nên tới bệnh viện để đăng ký lịch sinh mổ lần 2 sớm, để các bác sĩ và cả thai phụ có thời gian chuẩn bị. Tránh tình trạng để đến khi có dấu hiệu chuyển dạ rồi mới sinh mổ. Vì rất có thể xảy ra nguy hiểm vì khi đó thai nhi đã phát triển quá lớn, làm ảnh hưởng đến vết mổ cũ và thậm chí mẹ vừa đau mổ để mà vừa đau do chuyển dạ.

Nếu mẹ có sức khỏe tốt và thai nhi đã ổn định thì thời gian mổ đẻ vào khoảng tuần thai thứ 38 trở đi

Sinh mổ lần 2 sau tuần thứ 39 có lợi ích gì?

Theo các bác sĩ thì thai nhi đến tuần thai thứ 37 đã đủ khả năng tự thở sống được ở môi trường bên ngoài cơ thể mẹ. Tuy nhiên, để tốt nhất cho thai nhi và cho sự phát triển sau này của bé thì mẹ nên sinh mổ lần 2 sau tuần thứ 39, điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ và bé.

Tạo điều kiện cho thai nhi phát triển toàn diện

Vào khoảng những tuần cuối cùng của thai kỳ, thai nhi sẽ phát triển hoàn thiện hơn về các cơ quan trong cơ thể như gan, phổi, thận…, đặc biệt là bộ não của thai nhi ở tuần 39 – 40 cũng sẽ phát triển lớn hơn so với thai nhi ở tuần thứ 35. Chính vì vậy, việc sinh mổ sau tuần thứ 39 sẽ tạo điều kiện cho thai nhi phát triển một cách hoàn thiện nhất.

Giúp sức khỏe bé tốt nhất sau khi chào đời

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ thì những trẻ sinh mổ lần 2 sau tuần thứ 39 sẽ có sức khỏe tốt hơn những trẻ sinh trước thời gian này. Vì đơn giản trẻ đã được phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh khi còn trong bụng mẹ, nên khi chào đời bé sẽ không dễ mắc những bệnh vặt như cảm cúm, ho, khó thở…

sinh-mỏ-lan-2-nen-mỏ-ỏ-tuan-thu-bao-nhieu-la-tot-nhat

Sinh mổ lần 2 sau tuần thứ 39 sẽ giúp bé có thời gian hoàn thiện cơ thể tốt nhất

Giảm nguy cơ hạ thân nhiệt

Những đứa trẻ sinh mổ lần 2 sau tuần thứ 39 thường có cân nặng trên 3kg, chứng tỏ cơ thể bé đã phát triển hoàn toàn và bé có lớp mỡ dưới da đủ dày để chống chọi được với nhiệt độ bên ngoài cơ thể mẹ. Từ đó, sẽ giảm nguy cơ bé bị giảm thân nhiệt và luôn có nhiệt độ ổn định tốt cho sự phát triển của bé.

Giảm nguy cơ suy hô hấp

Như đã nhắc đến ở phần đầu bài viết, thai nhi đã có thể tự thở được vào tuần thứ 37, tuy nhiên trẻ rất dễ mắc chứng suy hô hấp và thậm chí dẫn đến tử vong. Bởi phải đến tuần thứ 39 các cơ quan bên trong cơ thể bé mới phát triển hoàn toàn và hoạt động tốt, đặc biệt là phổi của bé. Do đó, những bé sinh mổ lần 2 sẽ ít có nguy cơ mắc chứng suy hô hấp

sinh-mỏ-lan-2-nen-mỏ-ỏ-tuan-thu-bao-nhieu-la-tot-nhat

Những bé sinh sau tuần thứ 39 sẽ có sức khỏe tốt và hạn chế được những bệnh thông thường

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm về sinh mổ lần 2 ở tuần thứ bao nhiêu là tốt và những lợi ích về sinh mổ sau tuần thứ 39 mà Conlatatca.vn vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho mẹ bầu trong việc chọn thời điểm sinh mổ hợp lý, đảm bảo sức khỏe bé được tốt nhất sau khi chào đời. Chúc các mẹ thành công!

Conlatatca.vn

17:03:56 10/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.