Những sự thật “không ngờ” về việc “ân ái” sau khi sinh

16:09:58 16/09/2015
1

Chuyện "yêu đương" trong thai kỳ đã có nhiều điều phải lưu ý thì sau khi sinh cũng vậy. Thậm chí, có những sự thật về việc quan hệ sau sinh mà ít ai nhắc đến khiến nhiều mẹ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Chuyện “yêu đương” trong thai kỳ đã có nhiều điều phải lưu ý thì sau khi sinh cũng vậy. Thậm chí, có những sự thật về việc quan hệ sau sinh mà ít ai nhắc đến khiến nhiều mẹ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Ham muốn thay đổi

Phản ứng tình dục cũng như ham muốn tình dục của mẹ sẽ thay đổi sau khi sinh. Một số người sẽ có cảm thấy tốt hơn hoặc xấu đi.

Có thể chỉ sau khoảng thời gian kiêng cữ, mẹ đã bắt đầu thấy “thèm” và rất hứng thú. Thế nhưng, cũng có nhiều trường hợp, một số mẹ không hề nghĩ đến chuyện “yêu đương” mà chỉ dồn sự tập trung vào con cái.

Cực khoái của mẹ sẽ thay đổi

Không còn giống như trong thai kỳ – mẹ dễ dàng đạt được cực khoái cao, sau khi sinh, sự giảm nồng độ hormon sinh dục nữ estrogen khiến sự bài tiết dịch nhờn giảm đi, lớp niêm mạc âm đạo cũng mỏng, kém chun giãn và dễ tổn thương hơn.

quan hệ sau sinh bị đau

Ham muốn cũng như cực khoái của mẹ có thể sẽ thay đổi sau khi sinh con.

Hơn nữa, áp lực, mệt mỏi sau khi sinh con, phải chăm sóc con, thiếu ngủ cũng là lý do khiến mẹ không còn mấy “hứng thú” với chuyện quan hệ sau sinh nữa. Từ đó, việc “lên đỉnh” càng khó khăn hơn.

Quan hệ sau sinh cần dùng biện pháp tránh thai

Theo các chuyên gia, sau sinh khoảng 21 ngày thì người phụ nữ đã bắt đầu rụng trứng trở lại vì vậy khi quan hệ vợ chồng khả năng có thai rất cao.

Vì thế, dù thời gian này kinh nguyệt chưa đều nhưng khi quan hệ vợ chồng nên dùng các biện pháp tránh thai, tốt nhất nên dùng bao cao su hoặc đặt vòng tránh thai để tránh việc “vỡ kế hoạch”. Tuyệt đối không dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc thuốc tránh thai hàng ngày sẽ làm rối loạn nội tiết tố của nữ giới và ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ.

Mẹ có thể bị rỉ sữa

Khi “yêu”, việc bị kích thích hay đạt cực khoái sẽ khiến mẹ bị rỉ sữa bởi khoảng thời gian này nguồn sữa của mẹ đang dồi dào để cung cấp cho bé yêu dưỡng chất thiết yếu.

Việc này hoàn toàn bình thường, mẹ không nên quá lo lắng hay e ngại nhé.

phụ nữ quan hệ sau sinh

Khi “yêu”, mẹ có thể bị rỉ sữa.

Có thể cần sử dụng kem bôi trơn

Sau khi sinh, hormone estrogen sẽ bị giảm đi, đặc biệt là nếu mẹ cho con bú, điều này có thể dẫn đến tình trạng “khô hạn” khi gần gũi. Chính vì thế, việc thủ sẵn một loại dầu bôi trơn chất lượng là việc mẹ hoàn toàn nên làm để có được những khoảnh khắc hoàn hảo. Mẹ cần lưu ý trong việc chọn lựa loại dầu bôi trơn để nó phát huy tác dụng tốt nhất nhé.

Tư thế mới mẻ

Giai đoạn sau sinh sẽ là khoảng thời gian mẹ và ông xã thử nghiệm các tư thế mới mẻ để không khiến mẹ bị đau hoặc hứng thú hơn.

Điều này sẽ giúp cho đời sống tình dục cũng như quan hệ của bố mẹ được làm mới và hạnh phúc hơn.

Conlatatca.vn

16:09:58 16/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.