Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bà bầu sau sinh đang gặp nguy hiểm

17:09:01 09/09/2015
1

Ngày nay, mặt bằng chung của đa số bệnh viện phụ sản đều quá tải. Vì vậy mà khoảng thời gian bà bầu sau sinh lưu lại để theo dõi cũng rất ngắn. Do đó, nếu có những biểu hiện bất thường dưới đây, bạn cần quay lại bệnh viện ngay để tránh những biến chứng nguy hiểm nhé.

Ngày nay, mặt bằng chung của đa số bệnh viện phụ sản đều quá tải. Vì vậy mà khoảng thời gian bà bầu sau sinh lưu lại để theo dõi cũng rất ngắn. Do đó, nếu có những biểu hiện bất thường dưới đây, bạn cần quay lại bệnh viện ngay để tránh những biến chứng nguy hiểm nhé. 

Đau xung quanh vùng hạ bộ

Đó là những vết rạch tầng sinh môn, đường đi ra của em bé. Đây là những nơi rất dễ bị nhiễm trùng nếu như mẹ không vệ sinh đúng cách. Vùng hạ bộ của bạn chắc chắn sẽ đau sau khi sinh, tuy nhiên nếu như đau quá nhiều, có cảm giác cắn rứt, phù nề thì đây là những dấu hiệu của sự nhiễm khuẩn. Bạn cần rửa bằng nước muối, ở chỗ viêm nhiễm. Sau khi rửa xong, cần lập tức quay lại bệnh viện để kiểm tra kỹ lưỡng.

Bệnh tiền sản giật

Đây là căn bệnh ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ. Các dấu hiểu để nhận biết tiền sản giật là: huyết áp tăng, mờ mắt, lâm vào tình trạng hôn mê. Vì tính chất căn bệnh này rất nguy hiểm, bạn nên lập tức cùng người nhà đến bệnh viện để được kiểm tra nhé.

Sốt và ra máu âm đạo kéo dài

Bạn sẽ gặp những cơn sốt sau sinh 2-3 ngày. Nếu tình hình sốt diễn biến nặng hơn bạn rất có nhiều nguy cơ nhiễm trùng máu. Nếu máu có ra ở âm đạo, đó là dấu hiệu của viêm niêm mạc tử cung. Bạn cần đến ngay bệnh viện để cứu chữa kịp thời, vì đây là căn bệnh có thể làm mẹ tử vong.

Đau quặn bụng dưới, tử cung không co lại

Cảm giác đau ở bụng dưới là do cơ thể đào thải sản dịch. Tuy nhiên, cảm giác đau sẽ hết trong 3-4 ngày. Nếu đau kéo dài, đau khi cử động, bạn cần đến gặp bác sĩ. Vì chứng đau có thể là do những tổn thương trong ổ bụng của bạn.

bà bầu sau sinh

Đau quặn bụng dưới kéo dài là một trong những dấu hiệu hiệu nguy hiểm

Tử cung sẽ co khoảng 1cm mỗi ngày. Nếu tử cung không co hồi tốt sẽ dễ gây viêm nhiễm trùng ở đó. Việc này cũng sẽ làm bạn đau rất nhiều ở bụng dưới.

Bị tắc sữa

Nếu thể trạng mẹ không tốt, thiếu nhiều chất dinh dưỡng sẽ xảy ra tình trạng tắc sữa. Nếu mẹ không có biện pháp để có sữa thì việc tắc tia sữa sẽ làm mẹ bị áp-xe vú. Tình trạng này sẽ làm cho mẹ đau nhức nhiều ở vùng ngực. Ngực bạn sẽ có những dấu hiệu sưng. Để đươc chữa trị đúng cách, bạn nên quay lại bệnh viện nhé.

Bí tiểu kéo dài

Mẹ bầu sẽ có thể đi tiểu được sau khoảng vài giờ sinh. Nhưng trong vòng 1 ngày, bạn buồn tiểu nhưng không đi tiểu được thì có thể bạn bị mất trương lực cơ. Bạn cần phải báo ngay với bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

Conlatatca.vn

17:09:01 09/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.