Có quá nhiều sữa sau sinh, mẹ phải làm sao?

23:09:42 23/09/2015

Có một số phụ nữ phải lo lắng vì nguồn sữa của mình quá ít, bên cạnh đó việc có rất nhiều sữa sau sinh cũng làm cho nhiều mẹ bối rối. Vậy cách nào để bạn có thể kiểm soát lượng sữa dồi dào của mình?

Có một số phụ nữ phải lo lắng vì nguồn sữa của mình quá ít, bên cạnh đó việc có rất nhiều sữa sau sinh cũng làm cho nhiều mẹ bối rối. Vậy cách nào để bạn có thể kiểm soát lượng sữa dồi dào của mình?

Nhiều chị em phụ nữ vô cùng “khổ sở” khi phải đối mặt với một nguồn sữa thấp. Tuy nhiên, khi bạn có quá nhiều sữa cũng có thể gây khó khăn khi cho con bú và ảnh hưởng đến chính bản thân bạn.

Một số vấn đề có thể xuất hiện khi bạn có quá nhiều sữa sau sinh

– Vú bị căng sữa, căng cứng, làm bạn bị đau.

– Nhũ bị viêm.

– Rò rỉ sữa. Sữa chảy ra nhiều ở đầu ti khi em bé không bú.

– Núm vú bị đau.

– Đau khi bạn cử động hoặc chạm vào ngực.

– Bé bú dễ bị sặc vì lượng sữa xuống quá nhiều một lúc.

Làm thế nào để hạn chế ảnh hưởng từ việc quá nhiều sữa đến em bé

– Bạn nên hạn chế cho bé bú sữa đầu cữ, hãy cho bé bú sữa cuối. Trong sữa cuối cữ có chứa nhiều chất kem và đầy đủ những vitamin tan trong mỡ sẽ giúp bé được no hơn và nhận được dinh dưỡng tốt nhất.

– Dòng chảy của sữa mẹ nhiều có thể gây ra khó khăn khi em bé bú. Bú quá nhiều sữa cùng một lúc dễ dàng làm bé bị nghẹn, sặc. Vì vậy bạn nên nén sữa ở bầu ngực lại, cho chúng lưu thông từ từ.

nhiều sữa sau sinh

Cho con bú sữa bữa cuối

Làm gì khi quá nhiều sữa sau sinh?

– Sử dụng một máy hút sữa để loại bỏ dòng sữa nhạt, nhiều chất béo của sữa đầu cữ bú.

– Bạn hãy nằm khi cho con bú, hoặc em bé nằm lên trên bạn. Như vậy sẽ hạn chế dòng chảy mạnh của sữa, chúng sẽ chảy chậm lại và bạn có thể bắt đầu cho con bú thuận lợi hơn.

– Cho con bú ở một vị trí dựa mình.

– Cho bé bú một bên vú. Điều này sẽ làm giảm sự tăng tiết sữa, từ đó, lượng sữa cũng được giảm đáng kể.

Nếu có quá nhiều sữa, bạn hãy hút chúng ra ngoài và bảo quản bằng cách đông đá. Khi bảo quản bằng cách này, bạn có thể giữ chúng được 6 tháng với nhiệt độ -18 độ C.

– Bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra chức năng tuyến giáp. Cường giáp và viêm tuyến giáp sau sinh được liên kết để tạo ra một nguồn sữa dồi dào.

– Mang áo ngực đúng kích cỡ, ôm vào ngực.

– Tránh hút sữa quá nhiều. Nếu hút sữa quá nhiều, bạn vô tình làm tăng sản lượng sữa của bạn.

Không nên lạm dụng việc hút sữa

Không nên lạm dụng việc hút sữa

– Đặt gạc lạnh hoặc lá bắp cải trên ngực để giảm bớt sự khó chịu của bạn. Điều này cũng giúp làm giảm nguồn sữa của bạn.

– Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc sử dụng thuốc tránh thai hoặc những loại thuốc khác xem chúng có thể giúp làm giảm sữa hay không. Nhưng, phải rất cẩn thận để không làm giảm “nguồn cung” của bạn quá nhiều.

– Bơm và tặng sữa của bạn vào ngân hàng sữa. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu và chia sẽ sữa với những mẹ có hoàn cảnh khó khăn, không có sữa cho con bú.

Conlatatca.vn

23:09:42 23/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.