Bảo quản sữa mẹ: như nào mới là đúng cách?

17:09:56 18/09/2015
1

Vì nhiều lý do mà bạn không có thời gian cho con bú trực tiếp sau khi sinh. Giải pháp tốt nhất lúc này là hút sữa mẹ để lưu trữ cho con sử dụng dần. Vậy cách bảo quản sữa mẹ nào là hiệu quả nhất?

Vì nhiều lý do mà bạn không có thời gian cho con bú trực tiếp sau khi sinh. Giải pháp tốt nhất lúc này là hút sữa mẹ để lưu trữ cho con sử dụng dần. Vậy cách bảo quản sữa mẹ nào là hiệu quả nhất?

Nếu bạn đang trở về với công việc. Hãy cố gắng tạo thói quen lưu trữ sữa mẹ. Điều này sẽ giữ cho sữa của bạn đủ cung cấp cho em bé. Qua đó con bạn cũng tiếp tục nhận được những lợi ích từ của sữa của bạn. Bạn có thể lưu trữ sữa như sau:

  • Bảo quản sữa ở nhiệt độ không lớn hơn 25 độ C trong vòng 6 giờ.
  • Bảo quản trong bình sữa kín, được đóng gói trong hộp cách nhiệt có đá trong 24 giờ.
  • Bạn có thể để trong ngăn đông của tủ lạnh trong vòng 6 tháng.
  • Trong ngăn mát của tủ lạnh, trong hai tuần.

Lưu ý khi bảo quản sữa mẹ

Nếu bạn có kế hoạch để sử dụng sữa trong vòng một vài ngày. Bạn hãy bỏ chúng vào túi kính và làm đông chúng lại. Điều này chống được sự nhiễm trùng.

Khi sử dụng những dụng cụ chứa sữa, bạn nên tiệt trùng chúng. Nên chọn chai, hoặc túi có chất nhựa tốt. Không nên để trong chai thủy tinh vì chúng có khả nắng nứt.

Dán nhãn, đánh dấu thứ tự của túi sữa để đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng theo đúng trình tự tuổi sữa. Việc này có thể bạn nhớ. Nhưng những người thân giúp bạn trong việc cho con bú sẽ không phân biệt được chúng.

cách bảo quản sữa mẹ

Hãy đánh dấu kế hoạch ngày uống sữa của con lên bình bảo quản sữa nhé

Giữ máy hút sữa của bạn sạch sẽ. Rửa các bộ phận trong nước xà phòng, trụng qua nước nóng và rửa chúng kỹ lưỡng trước khi khử trùng.

Rửa tay thật sạch trước khi thực hiện những thao tác hút sữa, bảo quản sữa. Giữ tất cả mọi thứ càng sạch càng tốt. Vì điều này sẽ làm giảm khả năng vi khuẩn phát triển trong sữa được lưu trữ của bạn.

diem-mat-6-sai-lam-dang-danh-khi-bao-quan-sua-me

Nếu sữa của bạn đã được lưu trữ trong một thời gian, bạn có thể nhận thấy rằng nó sẽ tách ra phần đục và nước. Điều này là bình thường, vì vậy bạn chỉ cần lắc nhẹ để trộn nó vào nhau. Một số bé sẽ vui vẻ uống sữa lạnh thẳng từ tủ lạnh, trong khi những bà mẹ sẽ muốn cho con uống sữa ấm. Bạn có thể làm ấm sữa bằng cách đặt các bình/túi sữa trong một bát nước ấm.

Nếu bạn muốn đông sữa thì tốt nhất là nên làm sau khi hút sữa xong. Hãy để 1 khoảng trống trong bình/túi sữa. Vì sữa của bạn sẽ nở ra khi đông lại.

Bạn có thể đóng băng một lượng sữa nhỏ sữa trong khay đá, và phải có nắp đậy. Bạn sẽ dễ dàng lấy một lượng sữa nhỏ này làm đá viên cho bé, hoặc trộn vào thức ăn rắn.

Lưu ý đặc biệt là mẹ không nên rã đông sữa mẹ trong lò vi sóng. Bạn chỉ nên rã đông bằng cách bỏ chúng vào nước ấm.

Conlatatca.vn

17:09:56 18/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.