Tư thế nào giúp chuyện “yêu” sau sinh “dễ thở” hơn?

16:09:17 16/09/2015

Sau khi sinh, mẹ phải đối mặt với nhiều vấn đề về chuyện "ân ái" như không còn nhiều ham muốn, khô âm đạo, đau rát... Vậy cách quan hệ sau khi sinh nào giúp việc "yêu" trở nên "dễ thở" hơn với mẹ?

Sau khi sinh, mẹ phải đối mặt với nhiều vấn đề về chuyện “ân ái” như không còn nhiều ham muốn, khô âm đạo, đau rát… Vậy cách quan hệ sau khi sinh nào giúp việc “yêu” trở nên “dễ thở” hơn với mẹ?

Ham muốn của mẹ sau khi sinh

Hầu hết phụ nữ không cảm thấy quan tâm về tình dục ít nhất một vài tuần sau khi sinh và lý do chính của việc này chỉ đơn giản là họ đang kiệt sức. Nếu việc sinh đẻ của họ có nhiều khó khăn thì có thể người phụ nữ cảm thấy lo lắng về chuyện mang thai lần nữa.

Bên cạnh đó, chứng khô âm đạo cũng là nguyên nhân khiến mẹ “mất hứng” với chuyện “ân ái”. Nguyên nhân chủ yếu của chứng khô âm đạo là do giảm nồng độ hormon sinh dục nữ. Hormone sinh dục trong cơ thể người phụ nữ giảm đi nhanh chóng sau khi sinh, đặc biệt ở phụ nữ cho con bú, sự ức chế sản xuất hormone còn kéo dài nhiều tháng.

cách quan hệ sau khi sinh

Ham muốn của mỗi mẹ bầu có sự thay đổi sau khi sinh.

Estrogen là hormon giới tính nữ do buồng trứng tiết ra có tác dụng tạo nên các đặc điểm của phái nữ như cơ quan sinh dục đặc trưng, làm tăng tiết dịch âm đạo, tạo sự hấp dẫn giới tính… Khi thiếu estrogen, sự bài tiết dịch nhờn giảm đi, lớp niêm mạc âm đạo cũng mỏng, kém chun giãn và dễ tổn thương hơn.

Nói chung, phụ nữ bắt đầu có ham muốn tình dục trở lại trong vòng một vài tháng sau khi sinh. Nếu sau khi sinh khoảng nửa năm mà bạn không lấy lại được ham muốn tình dục thì bạn nên đi khám bác sĩ.

Sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được?

Đối với sinh thường thì khi sản dịch của người mẹ ra sạch. Và sau khi sinh 1-2 tháng thì tử cung của mẹ mới co lại gần như hoàn toàn. Nếu lúc này mẹ không cảm thấy còn đau nhiều thi có thể quan hệ sau sinh được.

Trong khi đó, mổ lấy thai không làm ảnh hưởng đến vùng tử cung và âm đạo, khiến việc quan hệ không bị ảnh hưởng nhưng mẹ cần phải trải qua giai đoạn phục hồi, giúp vết mổ lên da non và cổ tử cung trở lại trạng thái bình thường. Giai đoạn này có thể kéo dài từ 3-6 tuần phụ thuộc vào vết mổ. Dù vết mổ có mau lành thì các chuyên gia cũng khuyên mẹ nên kiêng quan hệ hết 6 tuần sau sinh.

các cách quan hệ sau khi sinh

Tư thế úp thìa hoặc nữ ở trên sẽ giúp mẹ sau sinh cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Cách quan hệ sau khi sinh giúp mẹ “dễ thở” hơn

Việc bắt đầu quan hệ sau sinh hẳn là không dễ dàng với một số mẹ bởi những cơn đau luôn xuất hiện khi mẹ “ân ái”, khô âm đạo, mệt mỏi, thiếu ngủ vì chăm sóc con yêu… Tuy nhiên, mẹ đừng nên quá lo sợ việc “yêu” bởi việc lựa chọn một tư thế quan hệ hợp lý sẽ giúp mẹ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Mẹ không nên ngần ngại thử những tư thế mới, tôn vinh người phụ nữ hơn ở giai đoạn này, như vị trí side-to-side (nằm nghiêng) hoặc người phụ nữ ở trên (vợ cầm cương).

Với những tư thế này, chị em có thể kiểm soát được tốc độ, chiều sâu của sự thâm nhập và không đè quá nặng lên các bộ phận của cơ thể chị em khi vẫn còn yếu.

Conlatatca.vn

16:09:17 16/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.