Tiết lộ 10 tâm lý bà bầu thường gặp trong quá trình vượt cạn

07:07:12 29/07/2018
1

Tâm lý bà bầu thường rất lẫn lộn trong quá trình chuyển dạ. Mẹ vừa cảm thấy vô cùng lo lắng, khó chịu về những cơn đau chuyển dạ nhưng cũng lại nôn nóng đến giây phút nhìn thấy con yêu chào đời.

Có phải mình vỡ ối rồi không?

Gần đến ngày dự sinh, bà bầu sẽ thường xuyên kiểm tra đồ lót của mình để xem có máu báo xuất hiện chưa hoặc có rò rỉ nước ối không? Mẹ cũng có cảm giác buồn tiểu liên tục, cộng với việc áp lực của thai nhi trong bụng khiến bàng quang của mẹ bị đè nặng. Do đó, mẹ bầu cũng thường xuyên bị tiểu són.

Lúc này, trong đầu mẹ sẽ xuất hiện những điều khiến mẹ băn khoăn như: “Mình vừa tiểu són hay nước ối rỉ ra vây?”.  Và thường lúc này, mẹsẽ tham khảo những nguồn trên mạng về các vấn đề như dấu hiệu chuyển dạ, cách phân biệt nước ối và tiếu són,…

Mình đến ngày sinh chưa? Vài ngày nữa hay tuần sau mới sinh?

Tâm trạng sợ sệt, lo lắng và hồi hộp về cảm giác đau đớn lúc vượt cạn là điều không thể tránh khỏi. Thậm chí, mẹ chỉ muốn dời ngày dự sinh thêm vài ngày nữa. Dù thế thì mẹ cũng cần phải chuẩn bị đủ những quần áo cần tiết cho cả mẹ và con trong những ngày nằm viện mẹ nhé!

Lúc rặn đẻ, mình lỡ đại tiện sẽ xấu hổ chết mất!

Tâm lý bà bầu là gì

Tâm lý bà bầu khi vượt cạn là thường lo lắng lẫn hồi hộp chờ đợi con yêu ra đời

Sự thật là, đã có không ít trường hợp mẹ bầu đại tiên trong quá trình rặn đẻ. Tuy nhiên, mẹ sẽ không hề cảm nhận được sự cố này nếu không được bác sĩ kể lại vì cảm giác lúc rặn ở cả hai trường hợp đều khá giống nhau. Chính vì thể, để không phải lo lắng hay xấu hổ, nhiều bà bầu đã chọn phương pháp thụt rửa trước khi vượt cạn.

Có phải mọi người đều đang nhìn “cô bé” của mình không?

Ngay khi nhập viện để theo dõi tình hình cổ tử cung mở đến đâu rồi thì “cô bé” của mẹ thật sự sẽ là điểm tập trung của mọi sự chú ý. Các bác sĩ, y tá sẽ thường xuyên kiểm tra cổ tử cung của mẹ. Mẹ sẽ không tránh được tình trạng phải “lồ lộ” trước mặt nhiều người như vậy. Do đó, đừng quá căng thẳng mẹ nhé!

Sinh con thực sự quá khó khăn!

Vào khoảnh khắc “nước sôi lửa bỏng đó”, mẹ sẽ thường nhớ đến những câu chuyện lúc nhỏ được bố mẹ kể rằng mình được sinh ra từ nách và tự cảm nhận ra rằng tại sao việc sinh con không dễ dàng như thế mà thực sự rất khó khăn.

Bác sĩ làm ơn đừng nói “sắp ra rồi, cố lên” nữa!

Tâm lý bà bầu sẽ cảm thấy có phần bực mình, khó chịu khi lúc nào cũng phải nghe hàng chục lần câu nói “sắp ra rồi” nhưng mãi mà vẫn chưa thấy con yêu đâu.

Chẳng còn biết đau khi bị rạch tầng sinh môn

Tâm lý bà bầu khi sinh con như thế nào?

Bà bầu chỉ muốn đứa con nhanh chóng ra đời càng sớm càng tốt

Đã chịu cảm giác đau đớn của cơn gò tử cung rồi thì việc rạch tầng sinh môn trong quá trình rặn đẻ với mẹ chỉ như bị kiến đốt mà thôi. Lúc này, có lẽ mẹ chỉ muốn mọi chuyện xong càng sớm càng tốt.

Không ổn rồi, cho tôi đi mổ đi!

Có những khoảnh khắc nghỉ rặn để chờ cơn gò kế tiếp tới rồi rặn đẻ, mẹ chắc chỉ muốn van xin, nài nỉ bác sĩ cho lên bàn mổ làm cho gọn lẹ, không phải chịu đau đớn nữa. Tuy nhiên, chưa kịp khóc lóc, cơn gò lại xuất hiện, mẹ đành phải rặn tiếp thôi và bé cưng sẽ chào đời nhanh chóng không ngờ đấy mẹ ạ.

Tôi sẽ không bao giờ sinh con thêm một lần nào nữa

Không cần phải đợi đến lúc sinh xong, ngay trong quá trình vượt cạn, mẹ đã thề với lòng mình sẽ không bao giờ mang thai lần nữa, không bao giờ sinh con lần thứ hai nữa. Điều này thực sự quá đau đớn rồi!

Thật xứng đáng!

Khi bé yêu ra đời, mọi đau đớn về thể chất với mẹ bỗng nhiên tan biến hẳn. Ngắm nhìn con yêu bé xinh, mẹ sẽ cảm thấy điều này xứng đáng vô cùng!

Conlatatca.vn

07:07:12 29/07/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.