Tất tần tật những việc mẹ cần chuẩn bị để việc sinh thường diễn ra an toàn

12:08:01 24/08/2015

Một số lời khuyên chuẩn bị trước khi sinh dưới đây sẽ giúp mẹ bầu tự tin và yên tâm hơn để thành công trong lần "vượt cạn" thường của mình.

Một số lời khuyên chuẩn bị trước khi sinh dưới đây sẽ giúp mẹ bầu tự tin và yên tâm hơn để thành công trong lần “vượt cạn” thường của mình.

Sinh thường là cách sinh theo diễn tiến tự nhiên. Mặc dù sẽ khiến mẹ bầu tốn sức nhiều hơn trong giai đoạn đau đẻ, trước sinh nhưng bù lại sau sinh, khả năng phục hồi sức sẽ diễn ra nhanh hơn nhiều so với các bà mẹ sinh mổ.

Để chuẩn bị trước khi sinh thường tốt nhất, mẹ bầu không chỉ cần đảm bảo một chế độ dinh dưỡng tốt trong suốt thai kỳ mà còn cần có những bước chuẩn bị khác cũng quan trọng không kém. Hãy cùng Conlatatca đi tìm hiểu nhé.

Chọn địa điểm sinh thường

Việc tìm hiểu trước sẽ sinh thường ở bệnh viện nào là rất cần thiết đối với mẹ bầu bởi khi được chăm sóc bởi đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm, môi trường sinh đẻ an toàn, vệ sinh, mẹ bầu sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Sức khỏe của mẹ và con cũng sẽ được đảm bảo.

chuẩn bị trước khi sinh

Mẹ bầu cũng nên tìm hiểu một số các dịch vụ của địa điểm sinh thường mình định chọn. Một số nơi có phòng sinh cho người thân được tham gia quá trình sinh đẻ với mẹ bầu, điều này sẽ giúp mẹ có động lực hoàn thành tốt “nhiệm vụ” của mình.

Tham gia lớp tiền sản

Mẹ bầu nên tham gia một lớp học tiền sản trước khi sinh. Nó không chỉ giúp mẹ nắm bắt được các bước chuyển dạ, biết được cách rặn và thở khi sinh bé.

Giữ bình tĩnh, thoải mái

Khi bước vào quá trình sinh nở, những cơn đau sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy vô cùng khó chịu và mệt mỏi, thậm chí cảm thấy hoảng loạn, sợ hãi. Điều này sẽ khiến cơ thể mẹ tiết ra một loại hormone gây ức chế sự mở rộng của tử cung khiến mẹ khó sinh hơn. Vì thế, mẹ cần phải giữ bình tĩnh, thư giãn tinh thần và học cách “quản lý” cơn đau của mình.

Đồ dùng cho bé và mẹ sau khi sinh

Dù là sinh thường hay sinh mổ thì mẹ cũng đều cần chuẩn bị đồ đi sinh thật chu đáo.

Một số đồ dùng cho bé như áo, quần, tã lót, khăn tắm, mũ thóp, khăn mặt, chăn mỏng, tã, khăn ướt, cốc, thìa, băng rốn… Đồ dùng của mẹ như: áo, quần thoải mái, băng vệ sinh, bỉm cho mẹ, quần lót giấy, khăn mặt, tất chân, mũ, khăn choàng đầu, quần áo lót, máy hút sữa….

chuẩn bị trước khi sinh

Lên kế hoạch sinh nở

Bố mẹ nên lập một bản kế hoạch chi tiết cho thời gian sinh nở sắp tới. Việc làm này sẽ giúp bố mẹ chủ động hơn trong tất cả hoạt động sắp tới của cả 2 vợ chồng.

Giữ sức khỏe tốt

Sinh thường sẽ mất sức nhiều. Vì thế, mẹ bầu nên chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước khi “vượt cạn” bằng cách tập thể dục đều đặn, ăn uống đủ dưỡng chất, nghỉ ngơi thư giãn và kiêng quan hệ.

Khi có dấu hiệu đau đẻ, mẹ không nên cố gắng ăn thật nhiều, thật no bởi no quá khi chuyển dạ sẽ gây ngạt thở.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Mẹ nên chuẩn bị các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và quan trọng nhất là hồ sơ khám thai của bạn để bác sĩ tiện theo dõi. Nên có bản chính giấy tờ để đối chiếu, có bảo hiểm y tế thì mẹ nên mang theo.

Conlatatca.vn

12:08:01 24/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.