Mẹ bầu ra máu báo bao lâu thì sinh?

06:07:42 19/07/2018
1

Máu báo là một chất nhầy tiết ra từ cổ tử cung, có màu trong suốt hoặc trắng đục và nó được xem là một trong những dấu hiệu chuyển dạ dễ nhận biết nhất. Vì thế, nhiều mẹ bầu thắc mắc rằng ra máu bao bao lâu thì sinh con?

Hiện tượng ra máu báo là gì?

mẹ bầu ra máu báo bao lâu thì sinh

Nhiều mẹ bầu thắc mắc rằng ra máu báo bao lâu thì sinh

Máu báo là một chất nhầy tiết ra từ cổ tử cung. Chất nhầy này có màu trong suốt, hoặc trắng đục, có khi lẫn một chút máu hồng hoặc ngả nâu, đặc sệt hoặc dính.

Hiện tượng này xảy ra là do nút nhầy ở cổ tử cung của mẹ vốn dĩ có nhiệm vụ bảo vệ thai nhi an toàn trong buồng tử cung để tránh bị tấn công bởi các vi khuẩn xuất hiện ở âm đạo bong ra để chuẩn bị cho quá trình chào đời của bé.

Mẹ bầu ra máu báo có phải dấu hiệu chuyển dạ không?

Máu báo thường xuất hiện trong những giai đoạn nhất định của thai kỳ. Có nhiều mẹ xuất hiện máu báo khi mới mang thai, nguyên do là bởi sau khi trứng thụ tinh với tinh trùng thì phôi thai sẽ làm tổ trong tử cung nên có thể làm bong 1 lớp niêm mạc tử cung của mẹ, gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo.

Tuy nhiên, nếu máu báo xuất hiện vào tháng cuối thai kỳ thì nó được coi là một dấu hiệu chuyển dạ do cổ tử cung đang “chuẩn bị tinh thần” để bé yêu chào đời.

Mẹ bầu ra máu báo bao lâu thì sinh?

Đa phần việc ra máu báo vào những tuần cuối thai kỳ kèm theo một số dấu hiệu khác như bụng bầu tụt thấp, mẹ bị tiêu chảy nhẹ… báo hiệu việc mẹ có thể sinh con trong 1, 2 ngày tới nhưng cá biệt vẫn có một số mẹ phải đến 1 tuần sau mới lên “bàn đẻ”.

Đặc biệt, khi mẹ ra máu báo kèm theo cơn gò tử cung đều đặn và ngày một mạnh hơn thì mẹ nên nhanh chóng vào viện để sớm gặp con yêu thôi.

Những dấu hiệu cho thấy mẹ bầu sẽ sinh con trong 24 giờ tới

Bụng tụt

ra máu báo bao lâu thì sinh và dấu hiệu chuyển dạ

Tụt bụng bầu là một trong những dấu hiệu chuyển dạ phổ biến

Khi mang thai, bụng bầu ngày càng to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn. Chính vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

Vỡ nước ối

Đây là một trong những dấu hiệu bạn chuẩn bị sinh gấp và không được chậm trễ. Việc nước ối vỡ bất ngờ sẽ khiến bé bị mất môi trường sống tự nhiên và bị thúc ép ra ngoài. 80% phụ nữ đau đẻ và bị kích thích sinh trong vòng 12 tiếng sau khi vỡ nước ối, do đó nếu chậm trễ có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho cả mẹ và em bé khi sinh.

Cơn gò cổ tử cung

Khi tới gần ngày sinh, mẹ sẽ thấy tử cung xuất hiện các cơn gò. Lúc này, mẹ cần phân biệt cơn gò thật và cơn gò giả. Các cơn gò chuyển dạ giả xuất hiện không đều đặn, không thường xuyên, không gia tăng độ mạnh và sẽ giảm bớt sự khó chịu khi mẹ thay đổi tư thế.

Trong khi đó, cơn gò chuyển dạ thật có một chu kỳ hoạt động rất đều đặn, độ đau cũng sẽ tăng dần và việc mẹ thay đổi tư thế cũng sẽ không giúp mẹ giảm bớt cơn đau đi được. Vì thế, khi thấy cơn đau ngày một tăng, đều đặn trong 5-7 phút thì mẹ cần vào viện ngay lập tức.

Tiêu chảy

Ngoài các dấu hiệu trên, phụ nữ mang thai giai đoạn cuối có thể bị tiêu chảy nhẹ. Nguyên nhân là do cơ thể họ sản sinh prostaglandin, một loại hormone gây co bóp cổ tử cung, làm mềm và giãn cổ tử cung. Nhưng chất prostaglandin này cũng có thể tác động đến đường ruột gây ra tình trạng đi đại tiện thường xuyên, thậm chí là tiêu chảy.

Conlatatca.vn

06:07:42 19/07/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.