Kinh nghiệm sinh mổ lần 3 mẹ đừng bỏ qua

15:03:00 14/03/2018
1

Đối với bất kì lần sinh nở nào cũng chứa nhiều nguy cơ, trong đó sinh mổ lần 3 khiến mẹ phải đối mặt với nguy cơ nhiều nhất. Bài viêt sau đây, Conlatatca sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về kinh nghiệm sinh mổ lần 3. 

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi sinh mổ lần 3

kinh-nghiem-sinh-mo-lan-3-me-dung-bo-qua

Khoảng cách mang thai giữa các lần sinh mổ nên là 3-5 năm để cơ thể mẹ được bình phục hoàn toàn

Sinh mổ lần 3 thường chứa nguy cơ tiềm ẩn hơn sinh mổ lần một hay lần hai nhiều. Thường các bác sĩ sản khoa cũng khuyên mẹ chỉ nên sinh mổ 2 lần để tránh tình trạng nguy hiểm có thể xảy ra. Khoảng cách mang thai giữa các lần sinh mổ nên là 3-5 năm để cơ thể mẹ được bình phục hoàn toàn.

Nếu mẹ muốn sinh con thứ 3 với cách sinh mổ thì nên có sự tư vấn cặn kẽ của bác sĩ sản khoa. Khi bác sĩ chỉ định sinh mổ bạn không cần chờ đợi các dấu hiệu khác vì cơ thể mẹ lúc này khó có thể sinh thường mà không gây ra các tổn thương. Tuy nhiên, việc tiến hành sinh mổ lúc này cần thực hiện vô cùng cẩn thận và theo sát mọi diễn tiến của cơ thể để đảm bảo an toàn. Bên cạnh việc chăm sóc y tế cẩn thận, mẹ bầu cũng nên chuẩn bị kỹ những điều sau để việc sinh mổ có thể diễn ra suông sẻ nhé:

  • Mẹ nên đăng ký bệnh viện sinh từ sớm. Tốt nhất là nên chọn bệnh viện mà bạn đã sinh 2 lần trước đó vì thông tin của mẹ từ các lần sinh trước sẽ hỗ trợ cho bác sĩ rất nhiều trong lần sinh này đấy. 
  • Sau khi sinh mổ, bạn phải nằm ở bệnh viện từ 3-5 ngày để theo dõi. Từ các kinh nghiệm lần trước, việc chuẩn bị vật dụng cần thiết để ở lại trong bệnh viện không còn quá khó khăn phải không nào.
  • Cuối cùng mẹ nên nhớ là không nên ăn uống bất cứ thứ gì 8 tiếng trước khi sinh để ca mổ được tiến hành thuận lợi nhé. Mẹ bầu cũng nên nhớ chỉ nên ăn các thức ăn dễ tiêu vào ngày trước khi sinh.  Điều này nhằm ngăn chặn các nguy cơ như thức ăn tràn vào phổi hay gây tắt nghẹn đường thở… gây ra nguy hiểm tính mạng cho mẹ bầu khi tiến hành gây mê để mổ.

Những nguy cơ mẹ bầu có thể gặp khi sinh mổ lần 3

kinh-nghiem-sinh-mo-lan-3-me-dung-bo-qua

Sản phụ sinh thường thường nằm viện 1-2 ngày nhưng các mẹ sinh mổ thường nằm viện 3-5 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe và vết mổ.

Thời gian nằm viện lâu

Sản phụ sinh thường thường nằm viện 1-2 ngày nhưng các mẹ sinh mổ thường nằm viện 3-5 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe và vết mổ.

Phục hồi vết thương lâu

Mẹ sinh mổ cần tĩnh dưỡng hoàn toàn 2-4 tuần để vết mổ chóng lành; điều này có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc em bé mới sinh và các sinh hoạt khác trong gia đình nếu như bạn không có người hỗ trợ.

Nguy cơ nhiễm trùng cao

Khi sinh mổ, chị em có khả năng nhiễm trùng vết mổ, tử cung, vùng chậu do vậy chị em cần nằm viện theo dõi lâu hơn cũng như tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa sau sinh rất lớn.

 Chấn thương các cơ quan khác trong khi sinh mổ

Tai biến hoặc rủi ro trong khi phẫu thuật có thể gây nguy hiểm cho sản phụ như xước, rách các cơ quan ở ruột, bàng quang, nhiễm trùng cổ tử cung, hình thành cục máu đông,… khiến chị em phải nhập viện để điều trị sau sinh mổ.

Mất nhiều máu

Sản phụ sinh mổ phải đối mặt với tình trạng mất một lượng lớn máu do vậy quá trình hồi phục sức khỏe của chị em kéo dài và cần được bổ sung dinh dưỡng tích cực để sớm bù đắp lượng máu đã mất.

Ảnh hưởng quá trình cho con bú

Việc mổ đẻ khiến cơ thể người mẹ phải tiếp nhận nhiều loại thuốc như thuốc gây tê/gây mê, kháng sinh,… nên ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và quá trình kích thích sản sinh sữa mẹ để cho con bú.

Conlatatca.vn

15:03:00 14/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.