Điểm mặt những sai lầm của bà bầu sắp sinh

11:09:41 19/09/2015

Việc quá lo lắng, căng thẳng hay quan hệ tình dục "quá đà" vào những ngày chuẩn bị "vỡ chum" là một trong những sai lầm của các bà bầu sắp sinh.

Việc quá lo lắng, căng thẳng hay quan hệ tình dục “quá đà” vào những ngày chuẩn bị “vỡ chum” là một trong những sai lầm của các bà bầu sắp sinh. 

Lo âu, bất an

Đây là tâm trạng chung của nhiều bà bầu sắp sinh. Vì mong muốn được nhìn thấy thiên thần nhỏ chào đời, vào những ngày cuối thai kỳ nhiều mẹ thường hồi hộp, lo lắng, bất an. Có mẹ còn như “ngồi trên đống lửa” không biết liệu có điều gì bất trắc xảy ra với con mình không.

Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, chưa kể đến việc lo lắng quá mức có thể gây đau bụng và dễ hiểu lầm là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh.

Chính vì thế, các mẹ nên thư giãn tình thần, thoải mái và vui vẻ hơn bởi việc sinh con không quá “đáng sợ” như mẹ nghĩ.

bà bầu sắp sinh lo lắng

Mẹ bầu không nên quá lo lắng trước khi sinh con.

Không quan tâm đến sức khỏe

Một số mẹ bầu nghĩ rằng sắp tới ngày sinh nở thì không cần phải quá chú tâm tới việc ăn uống sinh hoạt hoặc có thể ăn uống ít đi để giảm cân dễ hơn sau khi sinh con.

Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến mẹ phải “trả giá” đắt”. Trước khi sinh, cơ thể mẹ cần duy trì năng lượng đầy đủ để có thể bước vào giai đoạn chuyển dạ, rặn đẻ suôn sẻ nhất. Mẹ không ăn uống không đủ chất, ngủ không đủ giấc thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé, thậm chí cả khi sinh cũng trở nên khó khăn hơn. Do đó, mẹ cần luôn chú ý đến chế độ dinh dưỡng, thường xuyên ăn thêm những bữa phụ, uống thêm nhiều nước, ngủ đủ giấc nhé.

Làm việc nặng, vận động quá sức

Càng đến ngày sinh, cơ thể người mẹ càng nặng nề, lúc này em bé đã tụt hẳn xuống bụng dưới khiến cho việc đi lại, vận động trở nên khó khăn hơn.

Vì thế, làm việc nặng, vận động quá sức có thể khiến mẹ xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ, cả thai nhi, gây khó khăn cho việc sinh sau này.

“Chuyện ấy”

Việc kiêng kỵ chuyện vợ chồng ở những tháng cuối là điều cần thiết, cũng như ba tháng đầu, “chuyện ấy” dễ dẫn đến chuyển dạ sớm và sinh non vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của em bé. Để tránh xảy ra những điều đáng tiếc, các cặp vợ chồng không nên quan hệ vào những tuần cuối thai kỳ đặc biết trước thời gian dự sinh.

Mệt mỏi, chán nản

Trước khi sinh, nếu mẹ bầu luôn duy trì cảm giác mệt mỏi, chán nản thì sẽ ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và bé. Do đó, hơn 10 ngày trước khi sinh bạn cần phải sinh hoạt có quy tắc, ăn uống, ngủ nghỉ điều độ để có thể dự trữ đủ lượng nước ối chờ ngày bé chào đời.

bà bầu sắp sinh không nên nằm nhiều

Mẹ không nên nằm quá nhiều khi sắp sinh.

Nằm nhiều

Nhiều mẹ bầu đến tháng cuối chuẩn bị sinh do cơ thể nặng nề mà lười vận động, suốt ngày nằm trên giường nghỉ ngơi. Tuy nhiên, thực tế việc vận động nhẹ nhàng trước khi sinh giúp mẹ bầu lâm bồn dễ dàng hơn. Mẹ chỉ cần tránh những vận động mạnh gây tổn hại đến thai nhi là được. Một số động tác thể dục nhẹ nhàng, đi bộ… hoàn toàn tốt cho mẹ bầu.

Đi chơi xa

Việc đi dã ngoại, đi chơi xa mẹ nên thực hiện ở giữa thai kỳ. Khi đã gần đến ngày “vượt cạn” thì mẹ không nên đi chơi xa để tránh những tình huống không mong đợi như sinh con trên đường đến bệnh viện, đẻ rơi… Những cuộc hành trình dài còn có thể khiến mẹ mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Conlatatca.vn

11:09:41 19/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.