Bị tắc sữa, mẹ phải làm sao?

00:09:17 21/09/2015
1

Nhiều phụ nữ thường không nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Nguyên nhân lớn nhất là do nguồn sữa không xuất hiện đều đặn và thậm chí bị tắc sữa. Để cải thiện được điều này, mẹ hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây nhé.

Nhiều phụ nữ thường không nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Nguyên nhân lớn nhất là do nguồn sữa không xuất hiện đều đặn và thậm chí bị tắc sữa. Để cải thiện được điều này, mẹ hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây nhé.

Thường xuyên cho con bú

Một trong những điều tốt đẹp về cơ thể là khả năng thích ứng với những thay đổi khác nhau. Cho con bú thường xuyên khiến cho cơ thể tối đa hóa sản lượng sữa của mình để đáp ứng nhu cầu của con. Tuy nhiên, bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Khi mình không có sữa thì sữa đâu để con bú? Câu trả lời đó là: Vẫn cho con bú khi ngực không tiết ra sữa. Vì chính những hành động mút ti của em bé qua nhiều lần, sẽ kích thích cơ thể bạn sản xuất ra sữa. Vậy nên hãy kiên trì với hành động cho con bú nhé các mẹ.

Massage

bị tắc sữa

Massage ngực sẽ giúp mẹ tiết sữa tốt hơn

Các chuyên gia tư vấn cho các bà mẹ massage ngực để kích hoạt tăng cường sản xuất sữa. Bạn cần dùng một chiếc khăn ngâm trong nước ấm và đặt trên ngực, trước khi tiến hành massage thực tế. Bắt đầu massage xung quanh đầu vú, dần lan ra bầu ngực. Bạn nên chạm nhẹ nhàng trong khi vuốt ve vùng vú. Việc này thúc đẩy kích thích tiết sữa hoặc làm giãn nở các tuyến sữa.

Ăn hạt cà ri

Hạt cà ri còn được gọi là hạt Methi. Hạt này được sử dụng rộng rãi trong việc thúc đẩy sản xuất sữa mẹ. Hạt cà ri có chứa một lượng lớn chất sắt, chất khoáng, calciums và các vitamin khác. Các chuyên gia tư vấn cho rằng nếu kết hợp hạt cà ri trong chế độ ăn uống hàng ngày, lượng sữa của bạn sẽ tăng đáng kể sau vài ngày.

Rau có màu xanh lá câu

Một số loại rau xanh, chứa các khoáng chất tăng lượng sữa như rau bina, măng tây, rau mồng tơi, rau ngót. Ăn những loại rau này thường xuyên không những lợi sữa mà còn giúp cho mẹ một làm da đẹp.

Rau củ có màu đỏ

Những loại rau này rất giàu chất sắt giúp cho mẹ có được lượng sữa đồi dào. Không những thế, trong những loại củ, rau có tông màu đỏ còn chứa nhiều vitamin A giúp tăng cường sức đề kháng cho sữa mẹ.

Yến mạch

mẹ bị tắc sữa

Yến mạch là thực phẩm giúp tăng lượng sữa của mẹ

Yến mạch không chỉ nổi tiếng vì có hàm lượng chất xơ cao, mà còn ở khả năng của mình trong việc thúc đẩy nguồn sữa cho con bú.

Nước

Sữa mẹ được sản xuất ở dạng lỏng, trong đó nước chiếm đến 50%. Do đó, muốn thúc đẩy sản xuất sữa đòi hỏi việc mẹ cần phải cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày. Uống từ 2-3 lít nước/ngày sẽ không chỉ giúp cải thiện nguồn sữa mà còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tỉnh táo.

Có thời gian nghỉ ngơi

Một cơ thể mệt mỏi thường suy yếu các chức năng, bao gồm cả sản xuất sữa. Cơ thể bạn cần để lấy lại năng lượng của mình để phát huy tối đa nguồn sữa nuôi trẻ sơ sinh. Bạn nên nghỉ ngơi đầy đủ để tăng nguồn sữa mẹ liên tục.

Sử dụng máy hút sữa

Máy hút sữa được biết đến là một trong những thiết bị giúp kích thích sữa mẹ. Nó cho phép các mẹ lưu trữ sữa mẹ và kích thích mẹ sản xuất sữa nhiều hơn để duy trì nguồn cung cấp cần thiết cho con.

Conlatatca.vn

00:09:17 21/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.