Bí quyết chuẩn bị sinh con giúp mẹ bầu sẵn sàng “vượt cạn”

14:09:12 18/09/2015

Quá trình "vỡ chum" rất quan trọng và cần được "lên kế hoạch" một cách chu đáo. Những bí quyết chuẩn bị sinh con dưới đây sẽ giúp các mẹ sẵn sàng hơn khi bước vào "hành trình cao cả" này.

Quá trình “vỡ chum” rất quan trọng và cần được “lên kế hoạch” một cách chu đáo. Những bí quyết chuẩn bị sinh con dưới đây sẽ giúp các mẹ sẵn sàng hơn khi bước vào “hành trình cao cả” này.

Lên kế hoạch sinh con cùng chồng

Mẹ nên cùng chồng thảo luận nghiêm túc về kế hoạch sinh con. Mẹ mong muốn chồng sẽ làm gì trước và sau khi có con. Điều này đòi hỏi sự lắng nghe từ phía các đấng mày râu để cả hai đi đến sự thống nhất.

Tiếp năng lượng và giữ nước cho cơ thể

Cơ thể của mẹ sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng và thoát một lượng nước đáng kể trong suốt quá trình chuyển dạ và sinh em bé. Vì thế, mẹ nên ăn thêm các thức ăn nhẹ vào lúc này. Nó không gây ảnh hưởng xấu đến em bé mà còn giúp bạn có thêm nhiều năng lượng cho quá trình vượt cạn.

Thức ăn giàu chất đường bột như bánh mì nướng, mì sợi, bột ngũ cốc, sữa chua, bánh quy, bánh sandwich… là loại thực phẩm lý tưởng dành cho mẹ, vì chúng dễ tiêu hóa hơn các loại thức ăn khác và năng lượng từ đường bột có thể được dự trữ lâu hơn.

chuẩn bị sinh con

Mẹ nên bổ sung các bữa ăn nhẹ trước khi “vượt cạn” để có nhiều năng lượng khi sinh.

Mẹ nên ăn nhẹ mỗi tiếng một lần, thay vì ăn no và đầy bụng cùng một lúc, đồng thời tránh xa các loại thức ăn giàu chất béo. Mẹ cũng chỉ nên uống nước khoáng khi khát mà thôi.

Loại bỏ lo lắng

Các mẹ nên loại bỏ những lo lắng, không nên sợ hãi khi bước vào quá trình “vượt cạn” bởi tâm lý sợ hãi, lo lắng, vội vàng khi sinh con đều có ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ và con.

Vì thế, mẹ nên cố gắng duy trì tâm trạng thoải mái, vui vẻ để phối hợp với bác sĩ và y tá chào đón đứa con ra đời.

Nhận biết dấu hiệu chuyển dạ

Từ tuần thai thứ 38 trở đi, các mẹ nên chú ý đến các dấu hiệu của cơ thể. Những dấu hiệu đó cần nhận biết được để chuẩn bị tâm lý sắn sàng chờ sinh.

Những dấu hiệu thường thấy khi sắp đến ngày sinh là: cảm giác sa bụng (không thấy rốn), đi tiểu nhiều lần trong ngày, vùng lưng dưới có cảm giác đau, dây chằng ở xương chậu và tử cung căng ra. Có thể xuất hiện dịch âm đạo màu trắng đục giống lòng trắng trứng gà hoặc chất nhầy màu hồng.

bà bầu chuẩn bị sinh con

Mẹ nên nắm rõ các dấu hiệu chuyển dạ.

Tham khảo nhiều bí quyết giảm đau

Lúc lên cơn gò đau đẻ, mỗi người cảm thấy dễ chịu hơn với mỗi cách khác nhau. Có mẹ bầu đi bộ, ngồi xổm, cúi người khom lưng. Người khác lại thiền, hít thở, nhờ chồng xoa bóp lưng, vai… Do đó, mẹ nên tham khảo nhiều nguồn và áp dụng xem liệu biện pháp nào phù hợp với mình nhé!

Tập thể dục

Việc mất sức lực khi sinh đẻ là rất nhiều. Do đó trước khi sinh con, mẹ nên nghỉ ngơi một tuần. Ngoài tăng cường về dinh dưỡng, cần sinh hoạt có quy luật, ngủ cho đầy đủ, nuôi dưỡng tính khí, kết hợp nghỉ ngơi tránh mệt, không làm việc mệt nhọc, nhưng nên vận động thích hợp.

Với những lời khuyên trên đây, Conlatatca.vn mong rằng các mẹ sẽ có một chuyến “vượt cạn” an toàn và thành công.

Conlatatca.vn

14:09:12 18/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.