Thai 37 tuần ít đạp và những điều mẹ cần lưu ý

16:04:26 11/04/2018

Những chuyển động của thai nhi luôn làm mẹ bầu cảm thấy thú vị. Tuy nhiên, khi thai 37 tuần ít đạp hơn. Vậy nguyên nhân là gì?

Những chuyển động của thai nhi luôn làm mẹ bầu cảm thấy  vô cùng thú vị và hạnh phúc. Và càng đến cuối thai kỳ thì mẹ càng phải để tâm hơn đến việc thai máy. Vì vậy, khi thai 37 tuần ít đạp, mẹ cần phải hết sức lưu ý nhé.

Vì sao thai 37 tuần ít đạp?

thai-37-tuan-it-dap-va-nhung-dieu-me-can-luu-y

Thai nhi luôn cử động trong suốt thai kỳ nhưng khi thai 37 tuần con sẽ ít cử động hơn

Thai nhi luôn cử động trong suốt thai kỳ nhưng khi thai 37 tuần con sẽ ít cử động hơn bởi lúc này, con yêu có ít không gian cho những chuyển động lớn như đạp hay xoay mình.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cảm thấy bé không chuyển động. Con yêu vẫn sử dụng bàn tay của mình để khám phá khuôn mặt và cơ thể, “chơi” với dây rốn và cố gắng duỗi người trong môi trường chật hẹp.

Mẹ có thể đếm những cú đạp bằng cách nào?

Nếu bạn nghĩ thai nhi đang cử động ít hơn bình thường thì hãy nhanh chóng ghi lại những chuyển động của bé trong 1 giờ sau đó.

Lúc này, bạn nên ngồi xuống, ăn nhẹ hay uống một cốc nước lạnh, nâng chân lên. Đồ uống lạnh hoặc lượng đường trong đồ ăn sẽ đánh thức con yêu. Bạn sẽ cảm nhận thấy ít nhất 10 cử động trong hai giờ tiếp theo, nếu không, hãy gọi điện và hỏi ý kiến bác sĩ của bạn.

Thai nhi đạp bao nhiêu lần trong ngày là bình thường?

thai-37-tuan-it-dap-va-nhung-dieu-me-can-luu-y

Thông thường số lần đạp trung bình của con khoảng 15-20 cú đạp trong một ngày tùy thuộc vào mỗi bé

Thông thường, số lần đạp trung bình của con khoảng 15-20 cú đạp trong một ngày tùy thuộc vào mỗi bé. Có bé ngủ cả ngày và thường xuyên chuyển động về đêm nhưng vẫn có bé chuyển động cả ngày. Thời gian con yêu ngủ và nghỉ ngơi trong bụng bạn khoảng 17 tiếng một ngày. Tuy nhiên, vào những lúc bận rộn có thể bạn không cảm nhận được sự chuyển động của bé khi thức dậy. Đa số các mẹ bầu đều có thể cảm nhân được sự di chuyển của thai nhi một cách rõ ràng sau khi ăn, sau khi hoạt động hoặc suốt buổi tối.

Có phải em bé đạp ít đi là dấu hiệu bất thường nào đó?

thai-37-tuan-it-dap-va-nhung-dieu-me-can-luu-y

Giảm cử động ở thai nhi có thể là dấu hiệu mẹ đang suy thai do thiếu dinh dưỡng và oxy

Điều đó không phải lúc nào cũng là dấu hiệu có hại. Tuy nhiên, giảm cử động ở thai nhi có thể là dấu hiệu mẹ đang suy thai do thiếu dinh dưỡng và oxy. Bạn sẽ cần đến một xét nghiệm hoàn chỉnh để biết chính xác nguyên nhân vì sao cử động của em bé lại giảm, bao gồm kiểm tra lượng máu của nhau thai và sức khỏe của em bé, cách em bé phản ứng với các kích thích. Bác sĩ chuyên khoa sẽ có những giải pháp cho trường hợp của bạn, ví dụ như sinh sớm để tránh các biến chứng.

Mẹ bầu có nên đếm những chuyển động của thai nhi?

Nếu bạn không ở trong một thời kỳ mang thai với nhiều nguy cơ thì việc đếm số chuyển động của em bé trong bụng mẹ là không quá cần thiết. Nếu bác sĩ khuyên bạn nên theo những cú đạp này, bạn có thể đếm chúng vào một số thời điểm nhất định trong ngày, ví dụ như sau bữa ăn.

Conlatatca.vn

16:04:26 11/04/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.