Sinh mổ lần 3 cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé?

09:03:42 20/03/2018

Sinh mổ là phương pháp sinh hiện đại được nhiều người áp dụng để giúp giảm bớt sự đau đớn khi chuyển dạ. Tuy nhiên, theo các lời khuyên của bác sĩ thì tốt nhất mẹ bầu chỉ nên sinh mổ 2 lần là tốt nhất. Nhưng nếu mẹ mang thai lần 3 và vẫn muốn tiếp tục sinh mổ thì có được không và sinh mổ lần 3 cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé? Hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

Sinh mổ càng nhiều lần càng nguy hiểm

Sinh mổ được coi là một cuộc đại phẫu thuật để lấy em bé ra, chính vì thế mà nó luôn tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường trước. Và càng về những lần mổ sau thì độ nguy hiểm càng nhiều.

  • Vết sẹo mổ của mẹ chỉ cần khoảng tối đa 3 tháng là sẽ hoàn toàn lành lặn, tuy nhiên vết mổ này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những lần mang thai sau của mẹ, đặc biệt là những trường hợp sinh mổ lần 3, sinh mổ lần 4.
  • Khi sinh mổ lần 3, nguy cơ mẹ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như nhau tiền đạo, nhau cài răng lươc, vết sẹo bị nứt hoặc rách ra…rất nguy hiểm đến sức khỏe của cả mẹ và bé.
  • Theo các chuyên gia thì tốt nhất thời gian sinh mổ giữa 2 lần phải cách nhau ít nhất là 2 năm để cơ thể mẹ hoàn toàn hồi phục và tốt cho lần sinh mổ tiếp theo.
sinh-mo-lan-3-can-luu-y-gi-de-dam-bao-an-toan-cho-ca-me-va-be

Theo các chuyên gia thì càng sinh mổ nhiều lần càng nguy hiểm cho cả mẹ và bé

Những điều mẹ cần lưu ý khi sinh mổ lần 3

Với những nguy cơ mẹ sẽ phải đối mặt khi sinh mổ lần 3 thì tốt nhất mẹ cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt nhất và phải lưu ý những điều dưới đây:

  • Khi quyết định sinh mổ lần 3, mẹ nên đến bệnh viện để được bác sĩ theo dõi và tư vấn cặn kẽ về những rủi ro cũng như điều cần làm trong suốt quá trình mang thai lần 3.
  • Thường xuyên theo dõi những biến đổi của cơ thể, nhất là vết sẹo mổ cũ. Vì vết mổ cũ luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây rủi ro trong lần sinh mổ thứ 3. Nếu trong quá trình mang thai mà mẹ cảm nhận được những dấu hiệu như đau rát, xuất huyết hay sưng đỏ tại vết sẹo mổ thì nên đến bệnh viện để được kiểm tra và chữa trị.
  • Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết cho khoảng 1 tuần ở bệnh viện, chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết và càng gọn càng tốt.
  • Cuối cùng là mẹ hãy nhớ trước khi sinh mổ 8 tiếng thì mẹ không nên ăn hay uống gì để đảm bảo quá trình sinh mổ được diễn ra thuận lợi.
sinh-mo-lan-3-can-luu-y-gi-de-dam-bao-an-toan-cho-ca-me-va-be

Mẹ nên đến bệnh viện để được bác sĩ theo dõi và tư vấn cặn kẽ về những rủi ro khi sinh mổ lần 3

Conlatatca.vn

09:03:42 20/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.