Những thắc mắc của mẹ liên quan đến sữa công thức

18:09:33 17/09/2015
1

Rất nhiều mẹ phải nuôi con bằng sữa công thức vì rơi vào những trường hợp bất khả kháng. Và khi nuôi con bằng sữa công thức, mẹ có nhiều thắc mắc, trăn trở vẫn chưa tìm được câu trả lời. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Rất nhiều mẹ phải nuôi con bằng sữa công thức vì rơi vào những trường hợp bất khả kháng. Và khi nuôi con bằng sữa công thức, mẹ có nhiều thắc mắc, trăn trở vẫn chưa tìm được câu trả lời. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đa số các trẻ đều từ chối bú bình trong những lần đầu tiên. Nhưng bạn đừng bỏ cuộc quá dễ dàng. Hãy cố gắng, kiên nhẫn để tập cho em bé bú được bình sữa bằng cách:

Cho con bú lúc con đang đói.

– Nhỏ thử một vài giọt sữa vào miệng con. Bé sẽ cảm thấy thích bởi vị ngọt của sữa. Từ đó, bạn đồng thời bỏ ti của bình sữa vào miệng con.

– Hãy để sữa theo hướng chốc xuống, nhưng không được quá nhiều, sẽ làm bé bị nghẹn.

Có nên trộn sữa mẹ chung với sữa bột không?

Bạn không nên trộn chung sữa mẹ cùng với sữa công thức. Nếu con không bú hết, sẽ vô tình làm sữa được trộn lãng phí. Qua đó, bạn có thể lấy sữa của mình ra 1 chai riêng. Khi bé bú hết bình sữa mẹ, thì bạn mới tiếp tục cho con bú bằng sữa công thức cho đến khi bé no.

sữa công thức

Bạn nên dùng sữa công thức khi có sự chỉ định của bác sĩ

Sữa công thức có ảnh hưởng đến bé không?

Những biểu hiện bình thường khi bé sử dụng sữa công thức

– Quá trình tống khứ những chất thải của bé sẽ chậm hơn. Bởi vì em bé không tiêu hóa sữa công thức nhanh như tiêu hóa sữa mẹ. Do đó con bạn có thể cảm thấy no lâu hơn.

– Hoạt động ruột của bé sẽ khác nhau rõ rệt khi uống sữa công thức.

– Phân của bé sẽ có màu nâu, có mùi mạnh hơn.

Những biểu hiện bất thường khi bé sử dụng sữa công thức

– Tất cả trẻ sơ sinh đều thường “xì hơi”. Tuy nhiên, nếu trẻ “xì hơi” thường xuyên kèm theo những triệu chứng khác thì đó có thể là dấu hiệu của dị ứng với protein trong sữa.

– Phản ứng với protein trong sữa cũng có các biểu hiện như khò khè, cảm, sốt, đờm xuất hiện nhiều trong mũi và cổ họng.

– Bé sụt ký nhanh. Việc nôn ói của bé quá nhiều, khiến cơ thể bị mất nước sẽ làm bé giảm ký.

–  Nếu bé nôn hoặc phân của bé có vết máu sau bú sữa công thức thì bạn nên lập tức đưa bé đến bệnh viện.

Trong những trường hợp bé dị ứng sữa cần phải cấp cứu. Bạn nên mang theo mẫu sữa công thức mà bé đã dùng. Thông thường bác sĩ sẽ kiểm tra tiền sử bệnh của gia đình để tìm ra những năng về các yếu tố di truyền có gây những triệu chứng của bé hay không. Sau đó bác sĩ sẽ lấy mẫu máu và phân, làm các xét nghiệm da để có thể xác định bất kì chẩn đoán nào. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về những loại sữa công thức khác.

Conlatatca.vn

18:09:33 17/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.