Những biện pháp tránh thai hiệu quả cho mẹ sau khi sinh

14:09:31 10/09/2015
1

Việc tránh thai rất quan trọng sau sinh vì đa số phụ nữ đều không muốn phải mang thai liên tục - có thể do vấn đề kinh tế, sức khỏe... Dưới đây là những biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả các mẹ có thể tham khảo.

Việc tránh thai rất quan trọng sau sinh vì đa số phụ nữ đều không muốn phải mang thai liên tục – có thể do vấn đề kinh tế, sức khỏe…  Dưới đây là những biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả các mẹ có thể tham khảo.

Cho con bú

Đây là một biện pháp tránh thai đơn giản. Khi cho con bú, cơ thể mẹ sẽ sản sinh ra chất kích thích sữa mẹ, chất này cũng làm ức chế quá trình rụng trứng của mẹ bầu. Bạn nên cho con bú liên tục trong 6 tháng đầu. Điều này làm kinh đến chậm và bạn sẽ có mức độ an toàn trong việc tránh thai lên đến 90%.

Bao cao su

biện pháp tránh thai sau sinh

Sử dụng bao cao su để ngừa thai

Đây là một trong những biện pháp tránh thai rất phổ biến và được phổ cập rộng rãi. Ngoài ưu điểm ngừa thai, bao cao su còn giúp mẹ chống viêm nhiễm vùng phụ khoa sau sinh.

Đặt vòng sau sinh

Vòng tránh thai sẽ không ảnh hưởng đến sữa mẹ. Có 2 loại vòng tránh thai, 1 loại chứa đồng và loại chứa levonorgestrel. Chúng có tác dụng từ 5 đến 10 năm. Tuy nhiên, vòng tránh thai lại không chống được những lây nhiễm qua đường tình dục như bao cao su.

Sử dụng thuốc tránh thai

Bạn nên thận trọng với thuốc tránh thai trong thời gian cho con bú. Nên chọn loại thuốc tránh thai chỉ có progestin để không bị ảnh hưởng đến sữa của mẹ. Sau khi sinh được 6 tuần bạn đã có thể sử dụng được thuốc tránh thai. Có 3 loại thuốc tránh thai là:

  • Uống trực tiếp. Mỗi ngày 1 viên.
  • Dạng tiêm. Có tác dụng 3 tháng.
  • Cấy cây tránh thai Implanon tác dụng kéo dài 3 năm.
những biện pháp tránh thai sau sinh

Thuốc tránh thai

Bên cạnh đó còn có nhiều cách tránh thai khác như hóa chất diệt tinh trùng, phim ngừa thai VCF, thuốc ngừa thai kết hợp. Phía trên là những biện pháp được ưa chuộng và ít ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ nhất. Trước khi xuất viện bạn sẽ được bác sĩ tư vấn  những cách tránh thai. Qua đó, bạn cũng nên chủ động hỏi bác sĩ để được tư vấn về vấn đề tránh thai một cách tốt nhất.

Trước khi sử dụng các biện pháp tránh thai, bạn cần đi khám phụ khoa. Để được bác sĩ tư vấn kỹ càng.

Conlatatca.vn

14:09:31 10/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.