Mẹ cho con bú dùng chất kích thích là hại con

00:09:58 18/09/2015

Chúng ta đều biết những thức uống có cồn không tốt cho mẹ bầu. Nếu trong thời gian mang thai, mẹ bầu tích cực với việc tránh những thức uống có cồn thì trong giai đoạn mẹ cho con bú, điều này cũng rất cần thiết.

Chúng ta đều biết những thức uống có cồn không tốt cho mẹ bầu. Nếu trong thời gian mang thai, mẹ bầu tích cực với việc tránh những thức uống có cồn thì trong giai đoạn mẹ cho con bú, điều này cũng rất cần thiết.

Bạn cần tránh xa những chất kích thích vì chúng không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể bạn mà còn gây ra nhiều tác hại đến bé:

  •  Bé có nhiều nguy cơ chậm phát triển các kỹ năng thiên về vận động nếu như mẹ dùng những chất liên quan tới cồn, kích thích.
  •  Khi mẹ sử dụng cồn, gan của con cũng ảnh hưởng rất nhiều. Quan trọng hơn nữa là gan của con vẫn còn yếu ớt, chưa phát triển hoàn thiện. Cho dù lượng cồn rất nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng rất lớn với gan của con.
  •  Ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ. Chứng rối loạn giấc ngủ của con sẽ làm mẹ khó khăn trong việc chăm sóc hơn.
  •  Con có nhiều nguy cơ mắc những chứng bệnh không mong muốn. Việc này do giấc ngủ của con không tốt sẽ ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch ở bé.
  •  Bé ốm yếu gầy gò. Trẻ sẽ không đạt đủ tiêu chuẩn tăng cân nếu như mẹ quá lạm dụng những chất có cồn, kích thích.

Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sẽ uống sữa ít hơn trong bốn giờ nếu như người mẹ dung nạp cồn vào cơ thể. Và em bé của bạn cũng trở nên buồn ngủ và rơi vào giấc ngủ nhanh hơn, tuy nhiên giấc ngủ của trẻ sẽ ngắn. Điều này khiến giấc ngủ của con bị rối loạn, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của con rất nhiều. Qua đó, mẹ cũng không có một trạng thái tốt để chăm sóc con chu đáo.

mẹ cho con bú không nên dùng chất kích thích

Mẹ nên tránh đến những tiệc rượu

Nếu bạn có những công việc liên quan đến việc thưởng thức một thức uống có cồn thường xuyên. Thì hãy nhớ rằng phải mất 2-3 giờ, cơ thể của bạn mới loại bỏ được lượng cồn trong đồ uống. Khung thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào lượng rượu mà bạn uống.

Rượu không được lưu trữ trong sữa mẹ nhưng nó sẽ giảm lượng máu của bạn một cách đáng kể. Nếu bạn vừa sử dụng đồ uống có cồn, hãy chờ ít nhất hai giờ sau rồi mới cho con bú. Hoặc bạn có thể hút sữa đang có ra ngoài. Uống thật nhiều nước và chờ lượng sữa tiếp theo được sinh ra. Hoặc bạn cũng có thể hút sữa để dành riêng ra để cho bé bú bình trong thời gian bạn đã uống rượu.

Trong thời gian mẹ cho con bú nên tránh dùng những thực phẩm gây hại đến sức khỏe mình. Đây là sự ý thức bảo vệ sức khỏe của bạn, và quan trọng nhất là mang lại sự phát triển tốt nhất cho con.

Conlatatca.vn

00:09:58 18/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.