Mang thai 37 tuần đau bụng dưới có sao không ?

09:03:16 16/03/2018
1

Tuần thai 37 đã là những tuần thai cuối cùng trong hành trình mang thai của mẹ. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mẹ bầu bị đau bụng dưới mà không biết tại sao. Vậy mang thai 37 tuần đau bụng dưới có sao không? Để tìm câu trả lời cho vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Conlatatca.vn nhé.

mang-thai-37-tuan-dau-bung-duoi-co-sao-khong

Mang thai 37 tuần đau bụng dưới là hiện bình tượng thường gặp đối với mẹ bầu

Những nguyên nhân lành tính khiến mẹ đau bụng dưới khi mang thai

Mang thai 37 tuần bị đau bụng dưới là một hiện tượng khá phổ biến và thường gặp đối với những mẹ chuẩn bị sinh. Có thể kể đến một số nguyên nhân lành tính như :

Cơn co giả Braxton Hicks

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng thai 37 tuần đau bụng dưới chính là do những cơn co giả Braxton Hicks. Đây là trạng thái cổ tử cung co thắt lại nhưng nó lại đột ngột biến mất ngay sau đó, hiện tượng này diễn ra nhằm giúp mẹ tập làm quen với các cơn co thắt của cổ tử cung khi chuẩn bị sinh.

Đau dây chằng tròn

Đây là hiện tượng thường xuất hiện từ tam cá nguyệt thứ hai, hiện tượng này xảy ra khi tử cung giãn, trải dài dây chằng tròn, đây là phần nối giữa phía trước tử cung và hai bên háng nên sẽ gây đau, khó chịu cho phần bụng dưới.

Táo bón

Khi mang thai, các loại hoocmon như progesterone trong cơ thể mẹ tăng cao khiến cho hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động chậm lại. Điều này sẽ dẫn đến tính trạng táo bón và kéo theo hiện tượng đau bụng dưới khi mang thai.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng táo bón thai kỳ thì tốt nhất mẹ nên bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể bằng các loại rau xanh, trái cây tươi.

mang-thai-37-tuan-dau-bung-duoi-co-sao-khong

Bổ sung chất xơ thông qua rau xanh, trái cây tươi là cách để khắc phục tình trạng táo bón

Những nguyên nhân nguy hiểm của hiện tượng đau bụng dưới

Bên cạnh những nguyên nhân lành tính khiến mẹ đau bụng dưới trong một thời gian ngắn rồi hết, thì cũng có những cơn đau dữ dội và kéo dài nhiều ngày. Đây có thể là dấu hiệu của những biến chứng nguy hiểm khi mang thai, mẹ cần phải hết sức lưu ý và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Mang thai ngoài tử cung

Mang thai 37 tuần đau bụng dưới dữ dội kéo dài kèm theo những triệu chứng như nôn mửa, xuất huyết âm đạo có thể là biểu hiện của mang thai ngoài tử cung hay còn gọi là chửa ngoài dạ con.

Đây là một tai biến sản rất nguy hiểm nên nếu gặp tình trạng này mẹ cần đến ngay bệnh viện để được điều trị ngay lập tức.

mang-thai-37-tuan-dau-bung-duoi-co-sao-khong

Nếu các cơn đau bụng dữ dội và quặn thắt kéo theo những triệu chứng bất thường sẽ rất nguy hiểm cho mẹ và bé

Biến chứng tiền sản giật

Biến chứng tiền sản giật là một biến chứng gây rối loạn mạch máu của thai phụ khi mang thai, ảnh hưởng đến sự hoạt động của các bộ phận như thận, gan, nhau thai. Khi xảy ra tình trạng này, mẹ bầu sẽ bị đau bụng dưới một cách dữ dội, bụng bị căng đau kèm theo một số biểu hiện lạ như huyết áp tăng cao, nước tiểu bị vẩn đục, tay chân bị phù…Hãy đến bệnh viện ngay khi có những dấu hiệu trên để được khám và điều trị mẹ nhé!

Sảy thai

Mang thai 37 tuần đau bụng dưới với các cơn đau quặn thắt tử cung kèm theo xuất huyết âm đạo thì đây chính là điềm báo có thể mẹ bầu đã bị sảy thai. Tốt nhất khi có những dấu hiệu đau bụng nghiêm trọng thì mẹ hãy đến ngay bệnh viện để được chữa trị kịp thời nhé!

mang-thai-37-tuan-dau-bung-duoi-co-sao-khong

Mẹ nên đến bệnh viện để được khám và trị bệnh khi có những dấu hiệu bất thường nhé

Conlatatca.vn

09:03:16 16/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.