7 bước kích thích đầu vú để sinh thường “nhanh như gió”

11:07:28 23/07/2018
1

Kích thích đầu vú là một trong những phương pháp giúp mẹ sinh thường nhanh hơn. Tuy nhiên, việc làm này cũng cần phải thực hiện đúng theo từng bước để đạt được hiệu quả cao nhất.

7 bước kích thích đầu vú để sinh thường

Kích thích đầu vú như thế nào?

Kích thích đầu vú là một trong những phương pháp giúp mẹ sinh thường nhanh hơn

Bước 1: Dùng tay kích thích một núm vú. Mẹ chỉ nên kích thích từng núm vú một.

Bước 2: Sử dụng ngón cái và ngón trỏ nhẹ nhàng vân vê núm vú.

Bước 3: Tiếp tục vân vê núm vú tiến sâu hơn vào quầng vú và lại kéo ra đầu vú để làm đầu vú cương cứng.

Bước 4: Thực hiện tương tự các bước trên với núm vú còn lại khoảng 1 phút.

Bước 5: Nghỉ một lát từ 2 – 4 phút.

Bước 6: Lặp lại với đầu vú bên kia theo các bước từ 1 – 4.

Bước 7: Dừng lại khoảng 2 – 4 phút, rồi lại lặp lại trên núm vú ban đầu.

Mẹ bầu làm gì để sinh thường dễ dàng, thuận tiện hơn?

Thư giãn giúp bà bầu sinh thường dễ dàng

Thư giãn là một trong những phương pháp giúp mẹ sinh nở dễ dàng. Việc mẹ quá căng thẳng sẽ khiến bản thân cảm thấy áp lực, vì thế, thay vào đó, mẹ hãy nhẹ nhàng đón nhận cơn đau chuyển dạ và chào đón con yêu ra đời. Mẹ hãy tập các bài hít thở để cơ thể và đầu óc được thư giãn. Ngoài ra, việc tập thở trước khi sinh sẽ giúp cơ thể không bỡ ngỡ khi bắt đầu đau đẻ.

Massage

Thực hiện các động tác massage thường xuyên sẽ giúp bà bầu cảm thấy thư giãn, cơ thể cũng trở nên dễ chịu hơn. Khi xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ, các bác sỹ cần kích thích lên những điểm nhạy cảm trên cơ thể để giúp bạn dễ dàng sinh nở. Bạn có thể dùng dầu ô liu massage vùng đáy xương chậu trong những ngày gần sinh để giúp quá trình bé chào đời được dễ dàng hơn.

Thay đổi vị trí ngồi, đứng

Khi xuất hiện dấu hiệu chuyển dạ, bà bầu nên liên tục thay đổi các vị trí ngồi, đứng. Điều này giúp các mẹ có cảm giác đỡ đau đi phần nào.

Ngâm mình trong bồn tắm

Làm gì để kích thích đầu vú?

Khi có dâu hiệu chuyển dạ, mẹ nên ngâm mình trong bồn nước

Theo kinh nghiệm của một số mẹ bầu, việc ngâm mình trong bồn tắm khi xuất hiện dấu hiệu chuyển dạ sẽ có tác dụng trong việc giảm khó chịu và thư giãn cơ bắp.

Uống nhiều nước

Mẹ nên nhớ luôn mang chai nước bên người khi có dấu hiệu chuyển dạ vì việc sinh nở cũng sẽ khiến mẹ mất sức rất nhiều. Lượng nước cung cấp vào cơ thể sẽ bù lại lượng mồ hôi đã tiết ra trong khi mẹ đau đẻ.

Sử dụng khăn lạnh hoặc nóng

Việc dùng những chiếc khăn lạnh hoặc nóng ở vùng lưng, cổ hoặc trán sẽ giúp làm giãn các cơ và hồi sinh năng lượng trong quá trình chuyển dạ. Mẹ nên lưu ý là cần để khăn vào tủ lạnh hoặc lò vi sóng trước khi sử dụng và hãy kiểm tra nhiệt độ khăn trước khi áp lên người nhé mẹ.

Đi bộ

Đi bộ nhiều là cách làm đơn giản nhưng lại có tác dụng tích cực với quá trình sinh nở. Việc đi bộ khi mang thai nói chung và khi mới chuyển dạ nói riêng sẽ giúp cơ thể mẹ bầu được thư giãn, bình tĩnh và làm giảm thời gian sinh nở.

Luôn có người thân bên cạnh

Mẹ sẽ cảm thấy yên tâm nếu có người thân bên cạnh, nhất là những người từng có kinh nghiệm trọng việc sinh con như bạn thân, chị gái, mẹ chồng hoặc mẹ đẻ. Họ sẽ giúp mẹ hết mình từ vấn đề tâm lý cho đến những kinh nghiệm vượt cạn đáng quý. Mọi người sẽ hỗ trợ mẹ trong việc rặn đẻ, kỹ thuật hít thở, lấy hơi và quan trọng hơn là truyền thêm sức mạnh cho mẹ khi “vượt cạn”.

Không nên đến bệnh viện quá sớm

Đến bệnh viện quá sớm không giải quyết được việc gì, thậm chí còn khiến mẹ căng thẳng, mệt mỏi hơn vì sự đông đúc, ồn ào và chật chội. Do đó, mẹ hãy thông báo tình hình của bản thân cho bác sĩ và làm theo chỉ định nhé!

Nữ hộ sinh

Trước khi sinh 1 tháng, mẹ nên liên hệ với người hộ sinh thích hợp ở bệnh viện mà mẹ đã quyết định sẽ sinh con ở đó. Người này sẽ hỗ trợ mẹ mọi mặt trong quá trình sinh nở. Mẹ nên nói chuyện với họ trước để nữ hộ sinh nắm được tình hình hiện tại của mẹ để quá trình sinh con có thể diễn ra dễ dàng và thuận lợi.

Conlatatca.vn

11:07:28 23/07/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.