6 tiêu chí “hàng đầu” mẹ bầu cần ghi nhớ khi chọn bệnh viện sinh con

01:08:14 13/08/2015

Chắc hẳn mẹ bầu sẽ phân vân khi đưa ra quyết định nên sinh ở bệnh viện nào. Dựa vào những tiêu chí dưới đây, mẹ bầu sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bệnh viện cho quá trình "vượt cạn" của mình.

Chắc hẳn mẹ bầu sẽ phân vân khi đưa ra quyết định nên sinh ở bệnh viện nào. Dựa vào những tiêu chí dưới đây, mẹ bầu sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bệnh viện cho quá trình “vượt cạn” của mình.

Chọn bác sĩ đỡ sinh

Đây là tiêu chí đầu tiên. Vì khi tin vào khả năng của bác sĩ, bạn sẽ yên tâm, vững tâm lý để giao cuộc sinh nở đầy khó khăn của mình cho bác sĩ. Nếu bạn đã có bác sĩ riêng, bạn hãy đi khám thai thường xuyên để bác sĩ hiểu rõ về tình trạng mang thai cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày sinh của bạn.

Bảo hiểm y tế, chi phí

Chi phí sinh con là một trong những vấn đề bạn cần cân nhắc khi chọn bệnh viện sinh. Trước khi quyết định hãy làm rõ các vấn đề: Bệnh viện bạn hướng đến có được sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của bạn không? Có áp dụng trường hợp trái tuyến không? Chi phí mà bạn dự tính cho cuộc sinh nở là bao nhiêu? Các chi phí cụ thể trong trường hợp sinh thường, sinh mổ,…

Thông thường chi phí ở các bệnh viện tư thường cao hơn nhưng có chế độ dịch vụ tốt hơn bệnh viện  công. Dựa vào các vấn đề trên, bạn sẽ chọn được bệnh viện phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

nên sinh ở bệnh viện nàoNên chọn bệnh viện có kỹ thuật chăm sóc trẻ sau sinh tốt

Thời gian lưu trú sau sinh

Đối với một số bệnh viện, bạn có thể quyết định thời gian ở lại sau khi sinh. Tuy nhiên nhiều nơi có quy định cụ thể thời gian ở lại của từng mẹ bầu sinh thường, sinh mổ. Nếu trong quá trình mang thai, bạn có một số vấn đề cần lưu ý, hoặc mắc phải những căn bệnh dễ ảnh hưởng tới thai nhi, bạn nên cân nhắc thời gian lưu trú của mình. Bác sĩ có thể chỉ định thời gian lưu trú của bạn nếu như quá trình “vượt cạn” có vấn đề phát sinh.

Số lượng sản phụ trong phòng

Tùy từng bệnh viện mà số bệnh nhân trong phòng sẽ khác nhau. Thông thường các bệnh viện sẽ chia thành phòng thường, phòng dịch vụ, phòng 1 người, 2 người… Việc ở phòng nào sẽ phù thuộc vào yếu tố tài chính. Hãy tìm hiểu giá phòng ở các bệnh viện và chọn ra loại phòng phù hợp nhất với bạn.

Điều kiện chăm sóc trẻ sau sinh

Đây là một trong những điều kiện mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi chọn bệnh viện. Bạn nên chọn bệnh viện có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ y tá tốt. Để tìm hiểu vấn đề này, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm. Họ sẽ cho bạn những kinh nghiệm bổ ích về dịch vụ sau sinh của bệnh viên.

Vị trí bệnh viện

Nếu xung quanh nơi bạn ở có nhiều bệnh viện phù hợp với các tiêu chí được bạn đặt ra theo sự gợi ý bên trên thì khoảng cách là điều kiện tiếp theo. Nên ưu tiên những bệnh viện ở gần nhà. Như vậy sẽ không tốn nhiều thời gian và công sức di chuyển.

Conlatatca.vn

01:08:14 13/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.