10 kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh “chuẩn như đếm”

15:03:34 30/03/2018

Các kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh dưới đây sẽ giúp các mẹ có thể chuẩn bị một cách tốt nhất tinh thần cũng như đồ dùng để sẵn sàng "lên đường chiến đấu", đón chào con yêu bước vào cuộc sống mới.

Xuất hiện vết máu hồng (Bong nút nhầy)

Ra máu báo là 1 trong những dấu hiệu sắp sinh mà hầu như mẹ nào cũng sẽ trải qua. Số lượng máu thường ra ít và có màu hồng nhạt, do đó, ở những tháng cuối thai kỳ bà bầu nên lựa chọn quần lót có màu sáng để dễ nhận biết.

Khi thấy máu báo, ngay lập tức tới bệnh viện để kiểm tra nhé vì bé có thể sẽ chào đời nhanh trong vài giờ tới.

Ngừng tăng cân

Vào cuối thai kỳ, cân nặng của mẹ bầu có xu hướng chậm lại, hoặc thậm chí có khi tụt vài kg. Điều này là bình thường và không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi. Sụt cân có thể do lượng nước ối giảm xuống chuẩn bị cho giai đoạn vượt cạn sắp tới.

Bụng bầu tụt xuống

Càng đến gần ngày sinh, bụng của bà bầu càng tụt gần xuống dưới và sa tới nỗi bạn có cảm giác như thai nhi sắp chui ra ngoài. Dấu hiệu này cho thấy sắp sinh con, đặc biệt với những mẹ sinh con lần đầu thì đây là dấu hiệu cực kỳ chính xác.

10-kinh-nghiem-dau-hieu-sap-sinh-chuan-nhu-dem

Gần ngày dự sinh, bụng bầu của mẹ sẽ tụt xuống nhanh

Dễ thở hơn

Khi em bé đã di chuyển xuống ống sinh thì mẹ sẽ cảm thấy dễ thở do các cơ quan bên trên không bị chèn ép nhiều. Lúc này, ngực của mẹ cũng sẽ thoải mái hơn và đây cũng là dấu hiệu báo mẹ sắp sinh con trong khoảng 1-2 tuần tới.

Rò rỉ nước ối

Rất nhiều mẹ bầu trước khi sinh đều thấy một chất dịch gần như trong suốt như nước tiểu nhưng không có mùi khai chảy ra ngoài. Đó chính là dấu hiệu cho thấy mẹ bị vỡ ối hoặc rò rỉ nước ối.

Cả hai trường hợp này mẹ bầu đều cần đến ngay bệnh viện dù là nước ối ra ít hay ra nhiều. Tuyệt đối không được chủ quan vì khi nước ối chảy ra có nghĩa là môi trường sống của thai nhi bị đe dọa, bé sẽ nhanh chóng chào đời.

Tiêu chảy

Gần đến ngày sinh mà bị tiêu chảy, các mẹ đừng nghĩ do mình ăn uống linh tinh mà đó chính là 1 trong những dấu hiệu cho thấy mẹ sắp “nhảy ổ” đấy. Theo nghiên cứu thì các kích thích tố khi sinh nở sẽ tác động lên ruột và gây ra đau bụng, đi phân lỏng và đi thường xuyên.

Đau lưng

Hầu hết các mẹ sắp sinh đều chia sẻ rằng mình bị đau lưng trước khi sinh. Đây là dấu hiệu hết sức bình thường, mẹ không cần quá lo lắng.

Huyết áp tăng

Trong 2 ngày cuối cùng dẫn đến việc chuyển dạ, mẹ có thể bị tăng huyết áp. Nếu còn cách quá xa ngày dự sinh mà huyết áp tăng thì mẹ cần đi khám bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ.

Tâm trạng thay đổi

Nếu mẹ bỗng cảm thấy bồn chồn, lo lắng, dọn dẹp, chuẩn bị đồ đạc suốt… thì có thể bản năng của mẹ đã “lên tiếng”, chuẩn bị “làm tổ” để chào đón con yêu sắp chào đời.

10-kinh-nghiem-dau-hieu-sap-sinh-chuan-nhu-dem

Chuẩn bị đồ đạc, sắp xếp thật gòn gàng là bản năng khi mẹ chuẩn bị “vỡ chum”

Đau bụng quằn quại

Cảm giác đau bụng như ai đang đấm vào bụng hoặc dùng tay xoắn từng khúc ruột lại thì có nghĩa là bạn đang có dấu hiệu chuyển dạ. Ở mỗi người sẽ có cảm giác đau bụng khác nhau, tuy nhiên, nó đều không hề dễ chịu chút nào.

Nếu cảm giác đau tới liên tục và sát với ngày dự sinh thì hãy nghĩ ngay đến dấu hiệu chuyển dạ và tới bệnh viện gấp.

Conlatatca.vn

15:03:34 30/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.