Mẹ sẽ “ngã ngửa” khi biết thai nhi 36 tuần tuổi biết làm gì trong bụng mẹ

06:06:02 28/06/2018
1

Không biết có khi nào mẹ tự hỏi rằng, bé con nằm trong bụng có đang làm gì khác ngoài việc thức và ngủ không nhỉ, nhất là khi bước vào những tuần cuối của thai kỳ, liệu bé có biết rằng mình chuẩn bị chào đời rồi không? Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu xem thai nhi 36 tuần tuổi biết làm gì trong bụng mẹ nhé!

Thai nhi 36 tuần tuổi biết làm gì trong bụng mẹ?

Trên thực tế thì những hoạt động của bé trong quá trình mang thai rất đa dạng chứ không chỉ có thức và ngủ như mẹ nghĩ đâu nhé. Tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của thai nhi mà bé sẽ có những cử động khác nhau liên quan đến các khả năng như thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác…

Ngủ

Bé con trong bụng mẹ rất thích ngủ và bé dùng hầu hết thời gian của mình vào việc này. Bé ngủ nhiều nhưng thực ra mỗi giấc ngủ của bé lại không dài, chỉ khoảng 45 – 60 phút, bé thức được một chút để “chơi các trò khác” rồi lại ngủ tiếp.

Thai nhi 36 tuần tuổi biết làm gì?

Thai nhi dùng hầu hết thời gian để ngủ khi ở trong bụng mẹ

Nấc

Khi đi khám và siêu âm thai, mẹ sẽ dễ dàng nghe được những tiếng “pop pop” của thai nhi 36 tuần tuổi. Đây là một hiện tượng rất bình thường và tùy vào từng bé, có bé nấc nhiều hoặc nấc ít.

Mút ngón tay

Sự phát triển của xúc giác khiến bé cảm thấy việc mút tay là rất vui. Mẹ sẽ thấy rõ hình ảnh bé mút tay khi đi siêu âm, thỉnh thoảng bé cũng sẽ chuyển qua sờ đầu, sờ mặt, sờ tay chân… của mình.

Chớp mắt liên tục

Bé yêu của mẹ biết chớp mắt liên tục và đảo qua lại thường xuyên nữa đấy. Đây cũng là một trong những phản ứng đáng yêu của bé khi nhìn thấy ánh sáng.

Bé đạp

Không nhắc đến những nguyên nhân chủ quan ảnh hưởng đến sức khỏe mà ở đây chỉ nhắc đến việc thai 36 tuần đạp nhiều chứng tỏ bé đã biết cách phản ứng lại khi nghe thấy âm thanh nào đó như tiếng nhạc, tiếng tivi, giọng nói của bố mẹ… Lúc này, bé sẽ đạp mạnh liên hồi như một cách để nói với mẹ rằng con đang rất thích thú.

Khi thấy bé đạp nhiều, mẹ nên nằm xuống để nghỉ ngơi và quan sát xem bé còn đạp nữa không, sau đó ghi chép lại để đếm số lần thai máy. Thời điểm này, mẹ nên tăng cường thực hiện các phương pháp thai giáo bằng âm nhạc để giúp thính giác của trẻ hoàn thiện hơn.

Khám phá thai nhi 36 tuần tuổi biết làm gì?

Thai nhi 36 tuần tuổi đạp nhiều chứng tỏ bé đang phát triển rất khỏe mạnh

Nếm vị nước ối

Trong tuần thai 36, bé đã biết nếm các hương vị trong nước ối, có thể là vị mặn hoặc ngọt, bởi lúc này vị giác của bé đã phát triển khá tốt. Vì vậy, mẹ nên lưu ý điều chỉnh chế độ dinh dưỡng khi mang thai sao cho phù hợp, không nên ăn quá mặn, quá ngọt, quá cay hay thức ăn có nhiều gia vị tỏi, ớt vì mẹ ăn gì con cũng đều cảm nhận được.

Thai máy bao nhiêu là tốt?

Hiện tượng thai máy hay còn được gọi là cử động thai là một hiện tượng rất phổ biến, hầu như mẹ bầu nào khi mang thai cũng sẽ trải qua. Đây là dấu hiệu cho thấy bé yêu của mẹ đang phát triển rất tốt và khỏe mạnh.

Đây là một trong những việc làm mà thai nhi 36 tuần tuổi thực hiện thường xuyên nhất khi còn nằm trong bụng mẹ. Tất cả những cử động của bé như đạp, đấm, đá, lộn nhào, vặn mình… trong tuần thai này mẹ sẽ đều cảm nhận một cách rõ ràng.

Thường thì hiện tượng thai máy diễn ra một cách đều đặn và có tính chu kỳ, đối với giai đoạn đầu thì những cử động của thai nhi sẽ rất nhẹ nên mẹ có thể khó nhận ra. Từ tuần thai thứ 28 trở đi thì bé sẽ cử động mạnh mẽ hơn, số lần bé cử động khoảng 10 – 30 lần/ngày, trung bình cứ khoảng 30 phút bé sẽ cử động 4 lần, đây là dấu hiệu cho thấy bé đang rất khỏe mạnh.

Còn khi thấy số lần thai máy ít một cách bất thường hoặc trong suốt 24h mà bé không hề cử động thì mẹ nên thông báo với bác sĩ để được khám tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

Thai nhi 36 tuần tuổi biết làm gì vậy nhỉ?

Mẹ nên đi khám thai ngay khi thấy thai nhi ít đạp một cách bất thường để khắc phục kịp thời

Conlatatca.vn

06:06:02 28/06/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.