Mẹ nên ăn gì trong giai đoạn cho con bú?

23:09:07 17/09/2015
1

Những chất dinh dưỡng mẹ bổ sung trong giai đoạn cho con bú là nền tảng cho sự phát triển của con sau này. Vậy "cho con bú nên ăn gì?", hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để bổ sung thật đầy đủ, tạo tiền đề cho bé yêu của bạn nhé.

Những chất dinh dưỡng mẹ bổ sung trong giai đoạn cho con bú là nền tảng cho sự phát triển của con sau này. Vậy “cho con bú nên ăn gì?”, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để bổ sung thật đầy đủ, tạo tiền đề cho bé yêu của bạn nhé.

Hãy quan tâm đến vitamin tổng hợp

Bạn có thể uống bổ sung vitamin trong thời gian cho con bú ở những tháng đầu tiên. Những tháng tiếp theo bạn có thể chuyển qua nhiều loại vitamin và khoáng chất hơn. Bạn cũng có thể sử dụng tiếp những loại vitamin, khoáng chất mà bạn đã bổ sung trong quá trình thai nghén. Nếu được, bạn hãy trao đổi với bác sĩ về những ý định dùng thực phẩm bổ sung để được tư vấn rõ ràng.

Tuy nhiên, mẹ không nên phụ thuộc vào những loại vitamin bổ sung trên mà mất cân bằng trong ăn uống.

Thực phẩm giàu canxi

Trong quá trình mang thai, lượng canxi được tăng lên tỉ lệ thuận theo tuổi thai. Sau sinh, lượng canxi mà người mẹ cần phải bổ sung là 1500mg/ngày. Các loại thực phẩm giàu can xi có nhiều trong sữa, ngũ cốc, nước trái cây, đậu nành, và bánh mì.

Tuy vậy, mẹ cũng không được bổ sung quá 2.500 mg canxi/ngày có trong tổng số thức ăn. Vì canxi không thể tam trong nước, chúng sẽ làm cản trở sự hấp thụ của cơ thể đối với sắt, magie, phốt pho, và kẽm. Đồng thời cũng gây ra nguy cơ bệnh sỏi thận, tăng canxi máu và hội chứng suy thận.

Vì thế, mẹ hãy chú ý tính lượng canxi mà hằng ngày mình cung cấp cho cơ thể nhé.

cho con bú nên ăn gì

Bạn cũng cần có một thực đơn phong phú

Không nên bỏ qua vitamin D

Nếu bạn không bổ sung vitamin D thì việc bổ sung canxi sẽ không thể hiệu quả bởì vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất. Không chỉ vậy, vitamin D còn rất quan trọng cho sự phát triển xương và sức khỏe tổng thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm nguy cơ loãng xương, huyết áp cao, tiểu đường ở chị em phụ nữ.

Bên cạnh đó, vitamin D rất quan trọng cho sự phát triển xương và ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ em. Các chuyên gia nhận định rằng khi nhận đủ vitamin D, chúng sẽ giúp trẻ em ngăn ngừa bệnh như viêm xương khớp.

DHA là rất cần thiết cho sự phát triển của bé

DHA là một thành phần quan trọng trong việc hình thành não, mắt của bé. Qua đó vấn đề tiếp thu, phản xạ, phân tích của não bé cũng được hoàn thiện hơn nếu có đủ DHA cần thiết.

DHA trong sữa mẹ phụ thuộc vào chế độ ăn uống của chính mẹ. Vì vậy, nếu mẹ không có chế độ ăn uống cung cấp đủ DHA  cho cơ thể, thì mẹ có thể xem xét bổ sung thêm các thực phẩm giàu DHA như cá, sữa… Trung bình mỗi ngày mẹ cần phải bổ sung đủ 300mg DHA vào cơ thể để chúng có thể “tích lũy” trong sữa và giúp con phát triển.

Conlataca.vn

23:09:07 17/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.