Mang thai 36 tuần có nên quan hệ và những tư thế “yêu” an toàn khi bụng bầu vượt mặt?

12:06:05 26/06/2018
1

Khi mang thai, chị em phụ nữ sẽ có “hứng thú” với chuyện chăn gối hơn, đặc biệt là đối với những tư thế lạ mà cả hai vợ chồng cùng trải nghiệm khi bụng bầu đã to. Đa số những lo lắng của mẹ bầu lúc này là nên quan hệ thế nào để không ảnh hưởng đến con và mang thai 36 tuần có nên quan hệ không, khi mà em bé của bố mẹ đã lớn lắm rồi?

Tình dục khi mang thai luôn được khuyến khích bởi những lợi ích về mặt tinh thần của mẹ và gắn kết quan hệ vợ chồng trong những ngày có em bé. Đặc biệt là ở giai đoạn những tháng cuối cuối của thai kỳ thì chuyện chăn gối càng phải diễn ra thận trọng để hạn chế những tổn thương cho thai nhi.

Mang thai 36 tuần có nên quan hệ?

Ngược lại với nỗi lo của bố mẹ, các hoạt động “yêu” đều không ảnh hưởng đến thai nhi vì bé đã được bao bọc sâu trong trong túi ối ở tử cung của mẹ. Không những thế, túi ối còn là lớp bảo vệ có tính đàn hồi lớn và có thể chuyển hóa mọi tác động để bảo vệ em bé. Giai đoạn quan hệ an toàn và đạt đến thăng hoa nhất cho mẹ bầu là 3 tháng giữa thai kỳ, vì lúc này cơ thể mẹ không quá lớn và mọi vấn đề về sức khỏe cũng rất ổn định.

Mang thai 36 tuần có nên quan hệ hay không hầu hết sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ. Trên thực tế, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh việc quan hệ 3 tháng cuối thai kỳ dẫn đến sinh non hay sảy thai. Vì thế, mẹ vẫn có thể quan hệ bình thường trong 3 tháng cuối, chỉ cần mẹ cảm thấy thoải mái với các tư thế và không thực hiện các động tác “mạnh” tác động trực diện lên bụng bầu.

thai 36 tuần có nên quan hệ hay không

Vấn đề mang thai 36 tuần có nên quan hệ hay không phụ thuộc chủ yếu vào quyết định của mẹ bầu

Những lưu ý về việc quan hệ khi mang thai tuần 36

Trong trường hợp mẹ thấy mình có các biểu hiện chảy máu, co bóp tử cung kéo dài sau khi quan hệ thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra. Tuy nhiên, mẹ đừng nên lo lắng thái quá, bởi ở những tháng cuối phần lớn các trường hợp sinh non xảy ra do các vấn đề về nước ối, vỡ ối sớm hoặc do thai nhi bất thường chứ không phải do việc quan hệ của bố mẹ.

phụ nữ có thai 36 tuần có nên quan hệ

Mang thai 36 tuần có nên quan hệ được nhiều mẹ bầu quan tâm vì sợ ảnh hưởng đến con

Một số lưu ý quan trọng để cuộc yêu của bố mẹ được trọn vẹn hơn khi thai nhi 36 tuần tuổi là:

  • Màn dạo đầu vô cùng quan trọng, tuy nhiên bố cố gắng đừng nên xoa bụng mẹ thường xuyên hay kích thích nhũ hoa của mẹ bởi các hoạt động này ảnh hưởng đến tử cung mẹ bầu và không có lợi cho em bé.
  • Nếu như bố mẹ băn khoăn liệu mang thai 36 tuần có nên quan hệ không thì việc quan hệ có thể diễn ra bình thường, nhưng các ông chồng nên hạn chế xuất tinh vào âm đạo của vợ nhé. Lượng prostaglanding “đậm đặc” có trong tinh dịch sẽ làm co bóp mạnh và ảnh hưởng đến độ đàn hồi tử cung.
  • Mẹ cần lưu ý nếu như mình có vấn đề về sức khỏe, mẹ đã từng có tiền sử sảy thai và sinh non trước đó, hoặc mẹ được chẩn đoán nhau tiền đạo, cổ tử cung ngắn thì nên hạn chế quan hệ trong 3 tháng cuối để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Các tư thế quan hệ an toàn 3 tháng cuối thai kỳ

Tư thế úp thìa: Đây là tư thế mà bố mẹ đảm bảo 100% mức độ an toàn cho em bé, đồng thời cũng giúp cả hai vợ chồng được gần gũi hơn. Lúc này, mẹ bầu sẽ nằm nghiêng sang một phía và bố sẽ đi vào từ phía sau.

mẹ bầu có thai 36 tuần có nên quan hệ

Tư thế “úp thìa” đem lại mối liên kết thăng hoa cho nhiều cặp vợ chồng

Tư thế doggy: Tư thế này sẽ khiến mẹ mất sức một chút do phải xoay ngược người lại và giữ thăng bằng trong tư thế quỳ.  Đối với cách yêu này thì bố mẹ có thể đảm bảo em bé không chịu nhiều áp lực, mẹ có thể giúp cơ thể thoải mái hơn bằng cách kê vài chiếc gối cao chẳng hạn.

Tư thế “nữ cao bồi”: Đối với tư thế quan hệ khi mang thai này, mẹ bầu sẽ là người chủ động ngồi trên người chồng để kiểm soát sự “vào ra”, mức độ nông sâu, tốc độ, và góc độ để bản thân cảm thấy thoải mái nhất.

Tư thế Downward Dog: Đây là một động tác quen thuộc trong các bài tập yoga nhưng mẹ cũng có thể áp dụng để quan hệ khi mang thai. Mẹ đặt hai tay lên thành giường để giữ thăng bằng, chân lùi về sau để kéo dãn cơ thể và người chồng sẽ xâm nhập từ phía sau. Cách làm này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phần bụng của mẹ.

Conlatatca.vn

12:06:05 26/06/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.