6 điều mẹ bầu cần tránh khi mang thai tháng thứ 8

10:01:38 21/01/2016

Mang thai tháng thứ 8 mẹ đã bước vào giai đoạn “nước rút”, bắt đầu đếm ngược chờ ngày con yêu chào đời. Dù thai nhi đã phát triển cứng cáp hơn rất nhiều thế nhưng mẹ vẫn cần phải lưu ý đến một số vấn đề để hoàn thành “chặng đua” cuối một cách an toàn và nhẹ nhàng nhất nhé.

Mang thai tháng thứ 8, mẹ đã bước vào giai đoạn “nước rút”, bắt đầu đếm ngược chờ ngày con yêu chào đời. Dù thai nhi đã phát triển cứng cáp hơn rất nhiều thế nhưng mẹ vẫn cần phải lưu ý đến một số vấn đề để hoàn thành “chặng đua” cuối một cách an toàn và nhẹ nhàng nhất nhé.

Đi được 2/3 hành trình làm mẹ của mình, đến tháng này mẹ đã có thể cảm thấy nhẹ nhõm phần nào vì trong tháng này và tháng sau, thai kỳ của mẹ đã ổn định hơn những tháng trước rất nhiều. Thế nhưng, mẹ bầu vẫn cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng và lịch sinh hoạt của mình để có thể chuẩn bị thật tốt cho cuộc “vượt cạn” sắp tới của mình. Trong đó, có 6 điều mẹ cần phải kiêng cữ.

mang thai tháng thứ 8

Chúc mừng mẹ đã đi được 2/3 hành trình của mình, chỉ còn vài tuần nữa thôi, cố lên mẹ nhé!

Không ăn đồ tái sống

Quy tắc này chắc hẳn mẹ đã nghe rất nhiều lần rồi nhỉ. Không chỉ trong tháng  này mà toàn bộ thai kỳ của mình, mẹ bầu tuyệt đối không được “đụng” đến bất cứ các món đồ tái sống nào cả, do trong những món ăn này có thể chứa ký sinh trùng toxoplasmosis hoặc khuẩn E. Coli. Chị em cũng nên nói không với thức ăn thừa trong tủ lạnh, thức ăn đóng gói sẵn và thực phẩm có chứa chất phụ gia, bảo quản.

Mẹ bầu tháng thứ 8 cần tiếp tục xây dựng cho mình một chế độ ăn giàu protein, canxi, sắt, chất xơ… uống nhiều nước để thai nhi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, phát triển tốt nhất.

Hạn chế đồ ăn cay

Vị cay trong các món ăn có thể kích thích vị giác của bạn, khiến bạn cảm thấy món ăn ngon hơn, nhưng phụ nữ mang thai cần hạn chế gia vị này vì chúng có thể gây ra các vấn đề khó chịu cho hệ tiêu hóa. Thậm chí những gia vị này còn gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Mẹ cũng nên tránh những gia vị hỗn hợp được đóng gói sẵn vì chúng có thể chứa hương liệu nhân tạo và các chất bảo quản.

Ngồi nhiều giờ liền

Ở giai đoạn này, thai nhi đang phát triển với tốc độ “chóng mặt” nên sẽ chiếm phần lớn diện tích trong khoang bụng của mẹ, vì thế khi ngồi quá lâu lưng và bụng của mẹ sẽ phải chịu một áp lực rất lớn khiến mẹ cảm thấy đau nhức. Nếu phải làm một việc gì đó bắt buộc mẹ phải ngồi lâu thì mẹ nên đứng dậy đi lại nhẹ nhàng một cách thường xuyên, như thế cả mẹ và bé đều cảm thấy thoải mái.

Tránh môi trường ồn ào

Đừng tưởng thai nhi không thể nghe thấy nhé, dù còn trong bụng mẹ nhưng thai nhi vẫn có thể cảm nhận được những “động tĩnh” bên ngoài và âm thanh quá lớn có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thính giác của bé. Vì thế, mẹ cần phải tránh xa những nơi có tiếng ồn lớn, những cuộc cãi vã hoặc những nơi có tiếng nhạc “xập xình”

Stress

Giữa mẹ và bé có một sợi dây liên kết với nhau, “tâm linh tương thông”, vì thế khi mẹ buồn rầu hay giận dữ, em bé trong bụng bạn vẫn có thể cảm nhận hết đấy. Do đó, nếu mẹ mong muốn bé yêu của mình sau này sẽ vui vẻ, hoạt bát và lanh lợi thì mẹ cần phải giữ cho tâm trạng của mình lúc mang thai được cân bằng, ổn định nhất có thể nhé.

Di chuyển xa

Trong tháng này và tháng sau, mẹ bầu nên hạn chế tối đa việc di chuyển xa nhé vì em bé của bạn có thể “đòi ra” bất cứ lúc nào đấy.Chắc rằng bạn không muốn “đẻ rớt” đâu nhỉ?

Conlatatca.vn

10:01:38 21/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.