Thai nhi 35 tuần tuổi phát triển như thế nào?

12:07:54 02/07/2018

Thai 35 tuần là lúc con đang chuẩn bị rất gấp rút cho sự chào đời của mình rồi. Nếu mẹ đi khám thai vào tuần này, bác sĩ sẽ cho mẹ biết thai nhi 35 tuần tuổi phát triển như thế nào. Bên cạnh đó, thời điểm này, mẹ vẫn cần ăn uống đầy đủ để con khỏe mạnh cho đến khi chào đời nhé.

Thai nhi 35 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Thai nhi 35 tuần tuổi phát triển như thế nào nhỉ?

Khi thai nhi 35 tuần tuổi, con dài khoảng 46.2 cm và nặng 2.2kg

Khi thai nhi 35 tuần tuổi, chiều dài của con khoảng 46.2 cm, nặng tầm 2.2 kg và thai nhi sẽ tiếp tục tăng cân vào những tuần kế tiếp. Mẹ cũng sẽ cảm nhận được số lần đạp của con đạp ít hơn trước vì lúc này tử cung không còn nhiều chỗ trống để con nhào lộn nữa. Tuy nhiên, nếu bé cảm thấy không thoải mái với tư thế hiện tại thì bé sẽ hích vào xương sườn như một lời nhắc nhở mẹ nên đứng lên, di chuyển một chút hoặc xoay hông vài cái.

Lớp lông tơ bao quanh cơ thể bé đã biến mất. Phần lớn chúng đã chui lại vào trong ruột của bé, trộn lẫn trong chất thải và sẽ được trút ra ngoài qua lần đi đại tiện đầu đời của con.

Ngoài ra, thận cũng đã phát triển đầy đủ, gan cũng thực hiện được chức năng xử lý một số chất thải. Lớp mỡ dưới da của con vẫn đang tiếp tục phát triển để tạo nên một hình hài hoàn thiện.

Làn da mỏng manh của con đã bớt đỏ và căng ra để cơ thể điều chỉnh nhiệt độ. Có thể nói, về mặt thể chất, con đã phát triển khá hoàn chỉnh. Con chỉ thay đổi cân nặng vào những tuần kế tiếp mà thôi.

Thai 35 tuần sinh được chưa?

Thường thai nhi được xem là sinh đủ tháng khi con từ 38- 40 tuần tuổi. Nếu mẹ sinh con trước thời điểm này thì được xem là sinh non. Nếu thai nhi không có vấn đề bất thường nào thì mẹ hãy cố gắng đến khi thai đủ tháng để chào đời. Thai nhi bị sinh non sẽ dễ bị những ảnh hưởng xấu như:

Trẻ bị vàng da

Tình trạng vàng da thường xảy ra cả ở trẻ sinh đủ tháng và thiếu tháng. Tình trạng này sẽ tự khỏi mà không cần dùng bất kỳ loại thuốc nào. Tuy nhiên, với những trẻ sinh thiếu tháng thì tình trạng này sẽ diễn ra lâu hơn hoặc nặng hơn là phát triển thành bệnh vàng da. Lúc này, bé bắt buộc phải dùng thuốc để điều trị.

Thai nhi 35 tuần tuổi phát triển như thế nào là khỏe mạnh

Thai nhi 35 tuần chào đời được xem là sinh non

Dễ mắc bệnh tim mạch

Thai 35 tuần tuổi sinh non thường dễ mắc bệnh xuất huyết não thất cao hơn so với những đứa trẻ khác. Do đó, những trẻ sinh non thường được bác sĩ chăm sóc đặc biệt hơn để giảm những biến chứng sau này cho trẻ.

Gặp vấn đề với việc kiểm soát nhiệt độ cơ thể

Lượng chất béo trong cơ thể trẻ sinh non thường ít hơn so với những đứa bé khác. Khi nhiệt độ trong cơ thể trẻ hạ xuống thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hộ hấp cũng như nồng độ đường trong máu của trẻ.

Dễ bị nhiễm khuẩn

Trẻ sinh non thường có hệ miễn dịch yếu và chưa hoàn thiện nên tỉ lệ nhiễm khuẩn là khá cao. Nếu trẻ không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng trong máu hoặc thậm chí là tử vong.

Mẹ nên có chế độ dinh dưỡng ra sao khi thai nhi 35 tuần tuổi?

Dinh dưỡng vào mang thai tháng cuối là điều rất cần thiết. Mẹ cần đảm bảo thực đơn của mình đầy đủ các chất dinh dưỡng như sắt, canxi, axit folic, đạm, vitamin và các khoáng chất khác.

Mẹ nên chú ý cẩn thận trong chế độ ăn uống của mình để không gặp nguy cơ tiểu đường thai kỳ, phù nề khi mang thai hoặc tăng cân quá mức.

Do đó, hãy đảm bảo cung cấp cho cơ thể khoảng 2.2000- 2.500kcal mỗi ngày. Lượng chất đạm cũng cần tăng hơn để đảm bảo thai nhi luôn khỏe mạnh đến khi con chào đời. Những thực phẩm giàu chất đạm mẹ có thể bổ sung trong thực đơn của mình là thịt, cá, trứng, sữa,.. Mẹ cũng đừng quên bổ sung axit béo vì chất này rất cần thiết cho sự phát triển trí não của con.

Cuối cùng, mẹ không nên ăn quá no 1 lần và mẹ có thể ăn bất cứ khi nào cảm thấy đói để hạn chế tình trạng đầy bụng, khó chịu.

Conlatatca.vn

12:07:54 02/07/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.