Sự phát triển của thai nhi 35 tuần tuổi

09:05:21 29/05/2018
1

Thai nhi 35 tuần tuổi, mẹ sẽ cảm thấy nhói nhói mỗi khi bé xoay người để tìm tư thế thoải mái hơn cho mình. Đây cũng là thời gian thích hợp để mẹ chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi sinh.

Sự phát triển của thai nhi 35 tuần tuổi

Thai nhi 35 tuần tuổi mẹ nên ăn những thực phẩm nào?

Thi nhi 35 tuần tuổi nặng khoảng 2.3kg và dài 46.2cm

Khi thai nhi 35 tuần tuổi, con nặng khoảng 2.3kg và dài 46.2cm. Tử cung mẹ lúc này gần như không còn chỗ để con di chuyển nữa nên thỉnh thoảng mẹ sẽ cảm thấy một cú hích thật mạnh ở bên sườn do bé đang tìm kiếm một tư thế nằm thật thoải mái.

Hầu hết các bộ phận trong cơ thể con yêu đã hoàn thành chức năng của mình. Ngoài ra, não của trẻ cũng đang phát triển một cách nhanh chóng. Không những thế, đôi tai của con vào tuần thai này cũng đang hoạt động rất tốt. Từ tuần này đến khi thai 40 tuần, con chỉ dành thời gian để tăng cân.

Cuộc sống của mẹ khi thai nhi 35 tuần tuổi

Thai nhi 35 tuần tuổi mẹ thay đổi như thế nào?

Thai nhi 35 tuần tuổi càng lớn khiến sinh hoạt của mẹ càng khó khăn hơn

Vào thời gian này, lưng của bạn cảm thấy đau và bàng quang chỉ có thể chứa được vài mililít nước. Thai nhi trong bụng lớn dần khiến mẹ càng gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Do đó, mẹ nên chia nhỏ bữa ăn trong thời gian này.

Khi mang thai nhi tuần 35 tuần tuổi, dịch âm đạo của mẹ cũng ra nhiều hơn. Do đó, mẹ cần dùng băng vệ sinh để hạn chế dịch ra quá nhiều, có mùi hôi bất thường hay khiến mẹ cảm thấy khó chịu.

Nếu bé bắt đầu lọt xuống vùng chậu vào tuần thai này thì mẹ sẽ cảm thấy dễ thở và ít mắc chứng ợ nóng khi mang thai hơn. Tuy nhiên, điều này khiến mẹ bị tăng áp lực vùng chậu.

Ngoài ra, mẹ cũng cảm thấy những cơn co thắt xảy ra thường xuyên hơn. Nếu mẹ nhận thấy cơ thể có một vài dấu hiệu chuyển dạ, hãy gọi cho bác sĩ ngay nhé. Trong trường hợp, mẹ thấy con yêu ít đạp hơn hay có dấu hiệu rò rỉ nước ối, chảy máu âm đạo, sốt hay nhức đầu nặng thì cũng nên đến bệnh viện để thăm khám thật kỹ nhé!

Mẹ nên ăn gì để tốt cho thai nhi 35 tuần tuổi?

Uống nước là điều rất quan trọng không chỉ đối với thai nhi 35 tuần tuổi mà là trong cả quá trình mang thai. Việc bổ sung nước khi mang thai không chỉ giúp mẹ loại bỏ độc tố trong cơ thể mà còn giúp mẹ tránh được tình trạng ợ nóng và táo bón khi mang thai.

Ngoài ra, mẹ cũng cần bổ sung những thực phẩm giàu vitamin như:

  • Vitamin A có tác dụng tăng cường sức đề kháng và thường có trong những thực phẩm như cà rốt, khoai lang, bí, rau diếp,..
  • Vitamin D giúp quá trình hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Vitamin D thường có trong những loại thực phẩm như đậu phụ, phô mát, trứng, sữa,..

Khi thai nhi 35 tuần tuổi, mẹ tuyệt đối không ăn đồ tái sống, thức ăn nhiều dầu mỡ và các loại bột để tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh nở. Bên cạnh đó, những món ăn cay tuy có thể tốt cho sức khỏe của bạn nhưng nếu ăn quá nhiều có thể khiến mẹ bầu gặp các vấn đề về dạ dày và ruột.

Tóm lại, mẹ nên cẩn thận trong việc ăn uống để tránh gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi trong bụng nhé!

Lời khuyên cho mẹ khi mang thai 35 tuần tuổi

Thai nhi 35 tuần tuổi mẹ nên lên kế hoạch cho những việc sau này

Thai nhi 35 tuần tuổi mẹ cần chuẩn bị cho quá trình sinh nở

Khi thai nhi trong bụng được 35 tuần tuổi, mẹ có thể chụp một bộ ảnh để giữ làm kỷ niệm cho riêng mình. Hãy chăm chỉ tham khảo các tài liệu cũng như kinh nghiệm sinh nở của các mẹ đi trước để có thể sẵn sàng xử lý mọi tình huống xảy ra.

Lúc này cũng là thời gian thích hợp để mẹ sắp xếp những công việc trong gia đình và chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi sinh. Do đó, mẹ hãy tận dụng thời gian để lên kế hoạch chi tiết cho thời gian tới nhé.

Conlatatca.vn

09:05:21 29/05/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.