Mách mẹ các bước để chuyện yêu “vào guồng” sau khi sinh

14:09:16 17/09/2015

Sự xuất hiện của thiên thần nhỏ sẽ khiến cuộc sống của mẹ hoàn toàn đảo lộn và mẹ không mấy quan tâm đến việc "ân ái" với chồng nữa. Một số bước dưới đây sẽ giúp mẹ đưa "chuyện ấy" "vào guồng" một cách dễ dàng.

Sự xuất hiện của thiên thần nhỏ sẽ khiến cuộc sống của mẹ hoàn toàn đảo lộn và mẹ không mấy quan tâm đến việc “ân ái” với chồng nữa. Một số bước dưới đây sẽ giúp mẹ đưa chuyện quan hệ sau sinh “vào guồng” một cách dễ dàng.

Cân bằng việc chăm con – quan tâm chồng

Sau khi sinh, mẹ sẽ có một mối quan tâm vô cùng lớn đó chính là con yêu. Nhất là khi bé ở trong thời kỳ sơ sinh thì “nhất cử nhất động” của bé đều được mẹ để ý và chăm lo cho từng chút.

Mẹ luôn đau đầu với việc hôm này con ăn sữa như thế đã đủ chưa, vì sao con lại quấy khóc nhiều thế, làm thế nào để con hết ngạt mũi… và đủ các lo lắng khác. Chính vì thế mà khoảng thời gian 24 giờ 1 ngày không bao giờ đủ với mẹ. Mẹ cũng không còn thời gian “nhìn” chồng nữa, chuyện “yêu” cũng vì thế mà “bỏ ngỏ”.

Vì thế, các mẹ nên biết cách cân bằng giữa việc chăm con và quan tâm chồng. Mẹ đừng quên dành một chút thời gian cho những cử chỉ thân mật như ôm, hôn, âu yếm bởi đó chính là chất xúc tác giúp cả hai luôn cảm thấy gần gũi, trân trọng nhau.

quan hệ sau sinh

Ngoài việc dành nhiều thời gian để chăm con, mẹ nên quan tâm chồng nhiều hơn.

Dành thời gian chăm sóc cho bản thân

Có con không đồng nghĩa với việc mẹ cần dành hết thời gian, sức lực để chăm sóc cho con. Mẹ cũng cần một khoảng thời gian riêng dành cho bản thân để lấy lại sức khỏe và vóc dáng sau khi sinh.

Mẹ nên luyện tập thể dục sau sinh thường xuyên. Và bài tập Kegel là một gợi ý rất hữu hiệu. Mẹ hãy đi vào nhà vệ sinh và tiểu tiện. Đang tiểu tiện thì mẹ hãy dừng lại, nín tiểu một chút. Cảm giác này chính là cảm giác khi mẹ tập các múi cơ trong bài tập Kegel.

Bài tập như sau: Mẹ siết chặt các cơ khoảng 3 giây sau đó thả lỏng khoảng 3 giây. Làm lại 10-15 lần. Sau đó tăng dần thời gian siết chặt lên 6 giây, thời gian thả lỏng 6 giây và làm khoảng 25 lần. Mẹ nên thực hiện khoảng 3 lần/ngày. Dần dần, tăng số lần co cơ theo số tuần tập.

Bài tập Kegel rất dễ dàng và không ai phát hiện ra mẹ đang tập nó. Mẹ có thể tập khi ngồi thư giãn, ngồi đọc sách báo, ngồi trên xe buýt, ngồi ở vỉa hè… mọi nơi mọi lúc.

Việc luyện tập sẽ giúp mẹ có một tiền đề tốt để đưa việc “yêu” vào guồng sau khi sinh. Nó giúp cơ âm đạo săn chắc và ổn định để mang lại khoái cảm cho nửa kia.

Vượt qua nỗi đau thể chất

Sau khi sinh (sinh thường), chắc hẳn không ít mẹ “phát hoảng” khi nghĩ đến chuyện “ân ái” với chồng ngay cả khi may mắn không bị rách toạc âm đạo thì những vết thâm, đường chỉ may do sinh nở cũng đã đủ kinh hoàng.

Theo các chuyên gia thai sản, việc quan hệ sau sinh sẽ tuỳ thuộc vào sự phục hồi của người phụ nữ. Nếu cơ thể người vợ khỏe mạnh, sinh thường và không phải rạch tầng sinh môn thì thời điểm lý tưởng là 1 tháng sau sinh. Một số tài liệu khác thì cho rằng, 8 tuần mới là thời gian lý tưởng để khởi động lại đời sống gối chăn sau một khoảng thời gian dài vợ chồng không gần gũi, vì lúc này thể trạng của người vợ đã hồi phục hoàn toàn.

quan hệ sau sinh như thế nào

Mẹ không nên quá sợ hãi khi quan hệ sau sinh.

Đừng sợ hãi khi quan hệ sau sinh

Mặc dù lo sợ những cơn đau khi quan hệ do tầng sinh môn còn yếu, khô âm đạo… là thế nhưng mẹ tuyệt đối đừng để điều này cản trở quá trình hàn gắn chuyện yêu đương với chồng.

Mẹ có thể sử dụng chất bôi trơn để làm giảm đau rát hoặc chia sẻ với chồng để có một màn dạo đầu nhẹ nhàng, cuốn hút.

Tư thế quan hệ sau sinh phù hợp nhất

Để tạo sự thoải mái, mẹ không nên ngần ngại thử những tư thế mới, tôn vinh người phụ nữ hơn ở giai đoạn này, như vị trí side-to-side (nằm nghiêng) hoặc người phụ nữ ở trên (vợ cầm cương).

Với những tư thế này, chị em có thể kiểm soát được tốc độ, chiều sâu của sự thâm nhập và không đè quá nặng lên các bộ phận của cơ thể chị em khi vẫn còn yếu.

Conlatatca.vn

14:09:16 17/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.