Mách mẹ bí kíp chữa tắc tia sữa hiệu quả

23:09:55 17/09/2015
1

Sữa mẹ thường xuất hiện sau khi sinh khoảng vài giờ. Tuy nhiên, với một số mẹ, vấn đề này trở nên khó khăn hơn vì phải đối mặt với tắc tia sữa. Do đó, bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn những cách để cải thiện lượng sữa của mình nhé.

Sữa mẹ thường xuất hiện sau khi sinh khoảng vài giờ. Tuy nhiên, với một số mẹ, vấn đề này trở nên khó khăn hơn vì phải đối mặt với tắc tia sữa. Do đó, bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn những cách để cải thiện lượng sữa của mình nhé.

Hỏi ý kiến người thân

Hỏi ý kiến những người thân đã từng thành công trong việc nuôi con bằng sữa mẹ. Những người thân sẽ cho bạn những mẹo, lời khuyên để tăng nguồn sữa của bạn.

Dùng khăn ấm chườm bầu vú

Sử dụng khăn ấm lau thường xuyên quanh vú. Việc này giúp những tuyến sữa đang tắc nghẽn nở ra. Giúp sữa ra dễ dàng hơn.

Cho bé bú thường xuyên

Khi bé mút sẽ kích thích cơ thể sản xuất nhiều sữa hơn. Bạn nên cho bé bú ở cả hai vú nhé. Việc này giúp sữa ra đều cả 2 bên vú.

Khi bé mút chậm lại, bạn hãy dùng tay nén cho lượng sữa còn lại chảy ra hết. Khi lưu lượng sữa của bạn đã chảy ra hết hãy đổi sang bên còn lại. Nếu bên còn lại hết thì tiếp tục lặp lại.

Hút sữa

Kích thích cơ thể sản xuất nhiều sữa hơn bằng cách hút sữa. Khi ngực mẹ căng vì sữa mà bé chưa bú, bạn hãy dùng dụng cụ hút sữa ra và để vào bình sữa. Có lượng sữa lưu trữ sẽ giúp cho việc cung cấp sữa cho bé đầy đủ hơn.

chữa tắc tia sữa

Mẹ nên lưu trữ sữa để phòng tránh những lúc tắc tia sữa

Không nên cho bé ăn bổ sung bất kỳ thực phẩm rắn hoặc sữa công thức. Trừ khi bạn được bác sĩ chỉ định việc này. Vì việc no bởi những thực phẩm khác sẽ làm giảm tần số bú của con. Khiến bạn càng lâm sâu vào tình trạng sữa ít.

Không nên sử dụng núm vú giả

Bạn nên cho bé mút ti của mình, vì khi bé mút sẽ ít nhiều kích thích được sữa mẹ tiết ra. Bạn nên kiên trì với việc này nhé.

Bé đang bú mà buồn ngủ thì bạn nên đánh thức bé để bé mút mạnh hơn. Để giữ cho con tỉnh táo và quan tâm, hãy thử chuyển bên thường xuyên, xen kẽ các vị trí. Một số bà mẹ chơi với bàn chân con mình trong khi cho con bú để con không cảm thấy buồn ngủ.

Bổ sung thực phẩm lợi sữa

Ăn bổ sung những thực phẩm lợi sữa mẹ được biết đến như rau dền, rau mồng tơi, rau ngót, rau đay, móng giò hầm đu đủ…

Duy trì tâm trạng thoải mái, vui vẻ

Tâm trạng của mẹ cũng ảnh hưởng đến lượng sữa cho con. Mẹ có nhiều nguy cơ bị trầm cảm sau sinh. Trầm cảm khiến mẹ luôn trong trạng thái lo lắng, buồn rầu, uất ức. Điều này sẽ làm mẹ giảm đi một lượng sữa đáng kể. Tuy nhiên, đa số mẹ rơi vào trạng thái trầm cảm lại không biết mình đang mất căng bệnh này. Vì thế việc kiểm tra tâm lý của bạn khi bạn có ít, hoặc mất sữa là điều cần thiết.

Nếu bạn đã thử những biện pháp khắc phục mà không có kết quả tốt. Bạn nên đến bệnh viện để được tư vấn, đặc biệt là về tuyến giáp. Bởi tuyến giáp là “trụ sở chính” để “điều động” lượng sữa của bạn đấy.

Conlatatca.vn

23:09:55 17/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.