Giúp mẹ chuẩn bị tất tần tật “hành trang” quan trọng cho ngày “vỡ chum”

13:09:00 13/09/2016

Mẹ nên chuẩn bị đồ đi sinh trước khi có các dấu hiệu chuyển dạ. Vì nếu để muộn mới bắt đầu soạn sửa, có thể mẹ sẽ bị luống cuống và sắp xếp không đủ. Dưới đây là những đồ đùng "bắt buộc" phải có trong giỏ đồ đi sinh của mẹ.

Mẹ nên chuẩn bị đồ đi sinh trước khi có các dấu hiệu chuyển dạ. Vì nếu để muộn mới bắt đầu soạn sửa, có thể mẹ sẽ bị luống cuống và sắp xếp không đủ. Dưới đây là những đồ đùng “bắt buộc” phải có trong giỏ đồ đi sinh của mẹ.

Chuẩn bị về giấy tờ

Mẹ cần mang đầy đủ sổ khám thai bao gồm toàn bộ giấy tờ xét nghiệm, siêu âm từ lần đầu tiên khám thai để bác sĩ đỡ đẻ nắm được toàn bộ quá trình mang thai của mẹ cũng như xác định được chính xác hơn tuổi thai.

Một loại giấy tờ nữa mẹ cũng cần mang là giấy tờ tùy thân bao gồm chứng minh thư nhân dân, bảo hiểm y tế, số hộ khẩu. Mẹ nên photo sẵn hai bản và mang cùng với giấy tờ gốc để làm thủ tục sinh.

Thứ quan trọng tiếp theo không thể thiếu là tiền để đóng tạm ứng viện phí. Dù có bảo hiểm hay không, mẹ cũng cần dự trù một khoản. Mức đóng ở các bệnh viện thường không giống nhau, tuy nhiên, trung bình ở các bệnh viện công là từ 2 – 5 triệu đối với mẹ sinh thường và 5 – 10 triệu với sinh mổ. Còn các bệnh viện tư, mẹ có thể xem bảng giá chi tiết trên website của các bệnh viện đó.

 chuẩn bị đồ đi sinh

Mẹ nên sắm sửa và chuẩn bị đầy đủ đồ đi sinh trong những tháng cuối thai kỳ, tuyệt đối không để đến lúc chuyển dạ mới bắt đầu sắp xếp.

Đồ dùng cho con

Sau khi sinh, tùy vào sức khỏe của hai mẹ con mà bé sẽ phải ở lại viện một vài ngày. Do đó, mẹ cần chuẩn bị một số đồ dùng sau:

  • Khăn bông dùng để quấn bé.
  • 2, 3 bộ quần áo cho trẻ sơ sinh và bao tay, chân. Những vật dụng này sau khi mua về, mẹ nhớ lộn trái, cắt hết chỉ thừa rồi giặt qua một lần nhé.
  • 20 cái tã giấy.
  • 4 – 5 cái băng rốn.
  • 20 cái khăn sữa.
  • Rơ lưỡi cho bé
  • Đồ dùng lấy ráy tai cho bé.
  • Ly và muỗng cho bé.
  • Bình và sữa bột vì có thể mẹ sinh mổ, sữa chưa về kịp.

Tất cả những vật dụng của bé mẹ cần mua hàng chính hãng tại nơi sản xuất uy tín để đảm bảo chất lượng. Sau khi mua về, mẹ nhớ rửa thật sạch rồi mới cho bé sử dụng nhé.

Đồ dùng cho mẹ

Vì mẹ cũng phải lưu lại một vài ngày ở bệnh viện nên hãy đem theo các vật dụng này nhé:

– Quần áo: Mẹ nên mang áo rộng có cúc và chân váy. Hai loại quần áo này sẽ giúp mẹ thuận tiện hơn trong việc cho bé bú và thăm khám.

– Băng vệ sinh: cũng khoảng 5, 6 cái, loại dày để mẹ thấm hút hết sản dịch chảy ra trong vài ngày sau sinh.

– Đồ vệ sinh cá nhân như bàn chải, khăn, lược, chậu, kem đánh răng, chăn gối (nếu bệnh viện không cung cấp)…

 chuẩn bị đồ đi sinh như thế nào?

Ngoài vật dụng dành cho mẹ, mẹ cũng cần mang đầy đủ đồ dùng cho trẻ sơ sinh nhé.

– Đồ dùng để ăn uống: Bát, thìa, cặp lồng, phích đựng nước nóng…

– Quần lót lưng cao để cạp quần không chạm vào vết mổ.

– Tất (vớ) chân.

– Dép đi trong nhà, loại có ma sát tốt.

– Dầu xoa bóp.

– Thức ăn giàu chất xơ như nho khô, mận khô,… và nước uống có ga để hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa.

Chúc các mẹ “vượt cạn” an toàn!

Conlatatca.vn

13:09:00 13/09/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.