Đau đớn khi “yêu” sau sinh: Nỗi khổ của nhiều sản phụ

11:09:07 16/09/2015

Sau khi sinh, mẹ cần ít nhất 6 tuần để hồi phục và có thể "yêu" nhưng điều này không đơn giản như vậy. Rất nhiều mẹ phải đối mặt với cảm giác đau đớn khi "ân ái" mà vẫn phải cố chịu để "chiều" chồng. Vậy có biện pháp nào để cải thiện việc sau sinh quan hệ bị đau hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Sau khi sinh, mẹ cần ít nhất 6 tuần để hồi phục và có thể “yêu” nhưng điều này không đơn giản như vậy. Rất nhiều mẹ phải đối mặt với cảm giác đau đớn khi “ân ái” mà vẫn phải cố chịu để “chiều” chồng. Vậy có biện pháp nào để cải thiện việc sau sinh quan hệ bị đau hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Sau sinh quan hệ bị đau

Các chuyên gia khuyên rằng, phụ nữ nên kiêng khem quan hệ tình dục ít nhất là 6 tuần sau sinh. Trong suốt giai đoạn này, cổ tử cung sẽ cần phải có đủ thời gian để hồi phục, ngừng chảy máu và tất nhiên, có thể kéo dài khoảng thời gian này nếu mẹ thực sự cần.

Tuy nhiên, một số mẹ dù đã kiêng khem đủ hoặc quá thời gian này nhưng khi quan hệ sau sinh, mẹ phải đối mặt với những đau đớn, khó chịu kéo dài nhiều ngày sau đó.

Theo một số nghiên cứu cho biết, phụ nữ sau khi trải qua ca sinh mổ hoặc sinh qua đường âm đạo nhưng có sự trợ giúp của dụng cụ hút thai chân không có thể phải chịu đau đớn khi “ân ái” đến hơn 18 tháng.

sau sinh quan hệ bị đau

Nhiều mẹ bầu cảm thấy đau đớn khi “yêu” sau sinh.

Một tổ chức kết nối sinh sản cho hay, phụ nữ có thể mắc phải hội chứng bất mãn tình dục sau ca đẻ mổ. Hội chứng này sẽ kéo dài thời gian kiêng khem, giảm hứng thú trong ân ái. Hơn nữa, nó còn làm cho chị em nhạy cảm với cảm giác đau hơn. Khi mắc hội chứng này, họ sẽ cảm thấy đau nhói ở vùng chậu.

Một số phụ nữ khi trải qua 2 lần sinh mổ thì khi quan hệ tình dục trở lại sẽ có cảm giác đau thường xuyên hơn trong mỗi lần “yêu”. Phải mất một thời gian, cảm giác đau đó mới biến mất được.

Nguyên nhân mẹ bị đau khi quan hệ sau sinh

Khi mẹ đang cho con bú thì hàm lượng Prolactin tiết ra khá nhiều để tạo sữa cho con. Đây cũng chính là lý do khiến buồng trứng của mẹ bị ức chế, dẫn đến việc âm đạo bị khô và lượng dịch tiết ra khi có kích thích tình dục ít.

Áp lực, mệt mỏi sau khi sinh con, phải chăm sóc con, thiếu ngủ cũng là lý do khiến mẹ không còn mấy “hứng thú” với chuyện quan hệ nữa.

Cộng thêm với việc chồng bị “cấm vận” trong một thời gian khi vợ đẻ nên khi có quan hệ trở lại họ khó có thể kiềm chế được mà có những động tác khá mạnh làm cho âm hộ, âm đạo bị trày xước do ma sát khi quan hệ.

sau sinh quan hệ bị đau rát

Việc đau đớn khi “yêu” khiến các mẹ sợ hãi.

Làm gì khi “yêu” bị đau sau sinh?

Sử dụng chất bôi trơn

Khô âm đạo khiến việc quan hệ của bố mẹ khó khăn và giảm hứng thú. Vì thế, mẹ có thể cân nhắc sử dụng chất bôi trơn trong quan hệ một thời gian ngắn. Hãy sử dụng các chất bôi trơn dựa trên nước và thử nghiệm các tư thế quan hệ khác nhau để giảm đau khi giao hợp.

Tư thế phù hợp

Mẹ nên chọn tư thế phù hợp để không cảm thấy quá đau đớn khi quan hệ. Vị trí tốt nhất để bạn không cảm thấy đau đớn đó là ở trên. Tư thế này giúp bạn dễ dàng kiểm soát sự “xâm nhập” của “cậu bé”.

Tập thể dục vùng chậu

Các cơ quanh âm đạo cần được hỗ trợ để trở lại trạng thái trước đây. Bài tập Kegel có thể giúp mẹ thắt chặt âm đạo“dễ thở” hơn khi mẹ quan hệ.

Mẹ có thể làm điều này bằng cách ngồi hoặc nằm xuống. Hợp đồng cơ bắp giống như khi bạn làm gì để ngừng đi tiểu. Cảm thấy âm đạo của bạn nhận được thắt chặt và ép niệu đạo và hậu môn của bạn. Trong 3 giây và thư giãn một lần nữa cho 3 giây. Lặp lại từ 10-15 lần một phiên. Đối với kết quả tốt nhất làm này 3 lần một ngày thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu mẹ cảm thấy quá đau đớn khi quan hệ sau sinh thì mẹ nên đi khám bác sĩ để được điều trị một cách phù hợp nhất.

Conlatatca.vn

11:09:07 16/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.