Cách nghỉ ngơi hợp lý giúp mẹ bầu vượt cạn nhẹ nhàng

09:09:53 21/09/2015

Càng gần đến ngày "vỡ chum", các mẹ càng cần phải nghỉ ngơi và thư giãn thật thoải mái để chuẩn bị tinh thần cho quá trình "vượt cạn" đầy gian nan phía trước. Vậy các mẹ đã biết cách nghỉ ngơi hợp lý trước khi chuẩn bị sinh con hay chưa? Tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Càng gần đến ngày “vỡ chum”, các mẹ càng cần phải nghỉ ngơi và thư giãn thật thoải mái để chuẩn bị tinh thần cho quá trình “vượt cạn” đầy gian nan phía trước. Vậy các mẹ đã biết cách nghỉ ngơi hợp lý trước khi chuẩn bị sinh con hay chưa? Tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tập hít thở

Thư giãn là cách tốt giúp cho việc sinh nở được dễ dàng. Vì thế, mẹ hãy tập các bài tập thở để giúp thả lỏng cơ thể và đầu óc hoàn toàn thư giãn.

Tập thở trước khi chuẩn bị sinh con cũng giúp mẹ không phải bỡ ngỡ khi cơn đau đẻ bắt đầu. Đừng quá căng thẳng để khiến bản thân cảm thấy áp lực, hãy nhẹ nhàng đón nhận thời khắc chuyển dạ. Mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp cả thôi mẹ nhé.

chuẩn bị sinh con

Mẹ bầu nên tập cách hít thở trước khi sinh.

Massage nhẹ nhàng

Massage thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thư giãn, cơ thể điều hòa hơn. Mẹ nên nhờ ông xã massage hoặc tham gia các lớp học massage để nắm được các điểm nhạy cảm trên cơ thể.

Khi xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ, các bác sỹ cần kích thích lên những điểm nhạy cảm trên cơ thể để giúp mẹ dễ dàng sinh nở. Mẹ có thể dùng dầu ô liu massage vùng đáy xương chậu trong giai đoạn cuối sinh nở sẽ giúp quá trình bé chào đời được dễ dàng hơn và các bác sĩ sẽ không cần dùng đến thủ thuật rạch âm hộ.

Hoặc mẹ có thể sử dụng tinh dầu dừa để massage. Nó vừa giúp mẹ thư giãn thoải mái vừa giúp mẹ dưỡng da mềm mịn.

Ngâm mình trong bồn tắm

Khi xuất hiện dấu hiệu chuyển dạ, mẹ có thể ngâm mình trong bồn tắm chuyên dụng dành cho mẹ bầu. Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ bầu, việc ngâm mình trong nước mang lại nhiều lợi ích tích cực như giảm khó chịu và thư giãn cơ bắp.

Chụp ảnh kỷ niệm

Chụp ảnh bầu đang là “mốt” của nhiều mẹ bầu trẻ. Họ muốn lưu giữ những ngày tháng “mang nặng, đẻ đau” của mình và để sau này xem lại. Thậm chí, nhiều mẹ bầu còn rất “thoáng” khi chụp ảnh bầu khỏa thân hoặc trải nghiệm nghệ thuật bodypainting trên ngay bụng bầu của mình. Đây có thể là một ý tưởng hay ho giúp mẹ thoải mái và thư giãn hơn khi chuẩn bị “vượt cạn” đấy.

giúp mẹ bầu chuẩn bị sinh con

Chụp ảnh nghệ thuật là một cách mới giúp mẹ bầu thư giãn.

Đọc sách, xem phim

Nằm có thể là hoạt động “yêu thích” của mẹ bầu vào giai đoạn cuối thai kỳ. Vì thế, mẹ đừng quên chọn cho mình một quyển sách hay hoặc một bộ phim, một bản nhạc yêu thích để tận hưởng nhé.

Đi bộ

Vận động cơ thể bằng cách đi bộ nhiều là một việc làm đơn giản nhưng lại có tác dụng tích cực trong quá trình sinh nở. Đi bộ khi mới chuyển dạ sẽ giúp mẹ thư giãn, điềm tĩnh và làm giảm thời gian sinh nở. Hãy đi dạo cùng chồng tại những nơi yên tĩnh, thoáng mát, không khí trong lành mẹ nhé!

Conlatatca.vn

09:09:53 21/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.