Thai nhi 34 tuần tuổi biết làm gì trong bụng mẹ?

07:07:35 07/07/2018
1

Thai nhi 34 tuần tuổi biết làm gì trong bụng mẹ? Thì ngoài những hoạt động quen thuộc như duỗi chân, tay, xoay người, mút tay..., tuần thai này đánh dấu một bước ngoặt khi bé đã biết mỉm cười rồi đấy mẹ ạ!

Thai nhi 34 tuần tuổi biết làm gì?

Thai nhi 34 tuần tuổi biết làm gì và phát triển như thế nào?

Nhiều mẹ bầu quan tâm việc thai nhi 34 tuần tuổi biết làm gì?

Khi thai nhi 34 tuần tuổi, con nặng khoảng 2.2 kg và dài 46 cm. Vào tuần này, bạn có thể cảm nhận được những lần đạp của con khá rõ rệt.

Trong tuần thai này, bé yêu vẫn sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động như trước, đó là đạp, đá, duỗi tay, mút tay, vặn người, nghịch dây rốn, chớp mắt…

Và đặc biệt là con có thể đã biết mỉm cười trong tuần này. Tuy nhiên, trạng thái và cảm xúc chỉ diễn ra khi thai nhi trong bụng mẹ, dừng lại khi con chào đời và sẽ xuất hiện lại ít nhất 4 -6 tuần sau sinh. Không những thế, con cũng đã phân biệt được chu kỳ ngày đêm, mắt có khả năng mở và nhắm để thích nghi với từng thời điểm.

Thai 34 tuần sinh được chưa?

Thai 34 tuần tuổi ra đời được xem là sinh non. Lúc này, con cũng đã có hệ thống miễn dịch riêng nên con vẫn có khả năng sống sót và phát triển như những đứa trẻ sinh đủ tháng khác.

Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn não bộ của con đang phát triển khỏe mạnh nên nếu sinh ra vào tuần này con cũng có khả năng gặp một vài vấn để về trí não. Mẹ có thể yên tâm, đây không phải là những khuyết tật nghiêm trọng. Những vấn đề này hoàn toàn có thể biến mất nếu mẹ dự phòng và điều trị tốt sau khi trẻ được sinh ra.

Cơ thể mẹ thay đổi như thế nào khi thai 34 tuần tuổi?

Thai nhi 34 tuần tuổi biết làm gì nhỉ?

Thai nhi 34 tuần tuổi, mẹ sẽ thường đi vệ sinh vào ban đêm hơn

Mang thai tuần thứ 34, mẹ bầu không nên nằm ngửa khi ngủ. Mẹ nên chọn tư thế nằm nghiêng, điều này sẽ giúp mẹ dễ chịu hơn. Hoặc bạn cũng có thể chèn những chiếc gối êm ái xung quanh mình hoặc mua một chiếc chăn độn bông để lót dưới ga trải giường.

Ngoài ra, từ tuần này, mẹ sẽ có thói quen đi vệ sinh ban đêm bởi tử cung quá lớn, nó chèn ép lên bàng quang khiến mẹ không thể chịu đựng được mà phải đi vệ sinh ngay. Mẹ nên tránh việc ngồi bật dậy đột ngột khi đang nằm mà hãy nên ngồi từ từ dậy để cho huyết áp có thời gian tự điều chỉnh. Mẹ cũng không đủ khéo kéo để di chuyển như những tuần trước nên hãy cẩn thận trong việc đi lại nhé!

Bên cạnh đó, mẹ đừng quên việc khám thai định kỳ. Bác sĩ sẽ giúp mẹ kiểm tra huyết áp, nước tiểu, cân nặng, kích thước tử cung. Đáy tử cung sẽ được đo để xem kết quả có phù hợp với sự phát triển của thai nhi và ngày dự sinh của mẹ hay không. Nếu không hợp, bác sĩ sẽ giúp mẹ siêu âm để kiểm tra kích thước của thai nhi và lượng nước ối trong tử cung.

Xương chậu của mẹ bắt đầu tách và hở hơn trong những tuần cuối nên thỉnh thoảng mẹ sẽ cảm thấy đau nhức. Để hạn chế tình trạng này, mẹ có thể tắm nước ấm, xoa bóp, dành thời gian nghỉ ngơi.

Conlatatca.vn

07:07:35 07/07/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.