Thai nhi 34 tuần nặng bao nhiêu kg?

10:03:35 13/03/2018

Khi thai nhi 34 tuần tuổi, hầu hết các phát triển về thể chất của bé đã phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, nhiều mẹ bầu vẫn thường đặt ra câu hỏi thai nhi 34 tuần nặng bao nhiêu kg và mẹ cần chú ý những gì vào thời gian này? Bài viết sau đây, Conlatatca sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc này. 

Thai nhi 34 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg?

thai-nhi-34-tuan-nang-bao-nhieu-kg

Khi thai nhi 34 tuần tuổi, bé đã dài hơn 46cm và nặng khoảng 2,5 kg.

Khi thai 34 tuần tuổi, bé đã dài hơn 46cm và nặng khoảng 2,5 kg. Tử cung của bạn bây giờ cũng không đủ chỗ cho thai nhi cử động nhưng nhịp tim của bé vẫn như cũ. Vào tuần thai này, thận của thai nhi đã phát triển đầy đủ, gan của bé cũng có thể sản xuất chất thải. Hầu hết những sự phát triển về thể chất đều hoàn tất và con yêu sẽ tiếp tục tăng cân trong vài tuần tới.

Nếu bé ra đời vào tuần thai này, bé sẽ không cần sự chăm sóc đặc biệt mà có thể tự hô hấp. Tuy nhiên, bé sẽ có chút vấn đề với việc bú sữa. Lúc này, ruột của bé cũng chứa đầy phân, một hợp chất dinh dính như nhựa, màu đen, và chất này sẽ khiến ruột hoạt động lần đầu tiên trong đời.

Khung xương của con yêu lúc này là một kết cấu phức tạp và sẽ không hợp nhất khi chưa đủ tuần tuổi. Nếu bạn mang thai lần đầu, thì lúc này đầu của em bé có thể đã bắt đầu chúi xuống vùng xương chậu của bạn.

Vào tuần lễ này, bé sẽ dịch chuyển vào tư thế sẵn sàng để chui ra. Tử cung không có đủ không gian để bé xoay trở chiều và cử động của con yêu cũng bị hạn chế. Nếu thời gian này con yêu vẫn chưa chịu xoay đầu xuống, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ hay hộ sinh của bạn.

Những điều mẹ cần lưu ý khi mang thai tuần 34

thai-nhi-34-tuan-nang-bao-nhieu-kg

Mẹ bầu nên lưu ý đến những hoạt động đi đứng để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Vào những tuần cuối thai kỳ, bạn không nên tiếp xúc với bức xạ nhiệt và các hóa chất độc hại. Sự gia tăng nhiệt độ cơ thể thể, nhuộm tóc hoặc sơn móng tay, móng chân có thể gây dị tật bẩm sinh và ảnh hưởng đến chỉ số IQ ở trẻ sau này.

Mẹ bầu cũng không nên chạy nhảy, xoay người hay gập người mạnh hay luyện tập thể thao quá mức. Ngoài ra, mẹ cũng không nên leo trèo cao, nâng hay xách những vật nặng hay tự ý dùng thuốc bừa bãi. Do đó, nếu bạn có bất kì ý định dùng thuốc nào bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh có hại đến cho thai nhi.

Mẹ mang thai cũng nên chú ý đến tư thế ngồi, bà bầu không nên ngồi xổm, thõng vai, bắt chéo chân hay cúi lưng khi ngồi. Bên cạnh đó, mẹ cũng không nên đứng lên ngồi xuống đột ngột. Việc đứng quá lâu sẽ khiến mẹ bầu mệt mỏi và có thể gây ra sảy thai.

Một điều không kém phần quan trọng là bạn nên hạn chế dùng nước lạnh để tắm, gội đầu nhưng cũng không nên dùng nước quá nóng vì việc tăng nhiệt độ đột ngột trong cơ thể có thể khiến thai nhi bị dị tật.

Mẹ cần thường xuyên theo dõi nhịp tim của thai nhi. Nếu bạn cảm thấy có triệu chứng khó thở nào, mẹ cần đi khám bác sĩ ngay. Đối với phụ nữ thiếu máu, có tiền sử sảy thai, bà bầu bị cao huyết áp… nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và thăm khám bác sĩ theo đúng lịch định kỳ. Những mẹ bầu này cũng nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về tình trạng bệnh của mình để được theo dõi chặt chẽ hơn.

Vào tuần thai này, bạn nên giảm thời gian làm việc, tránh căng thẳng và dành nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi. Đặc biệt trong quá trình làm việc mẹ nên tránh đi lại quá nhiều hay ôm đồm quá nhiều việc hay làm việc quá khuya.

Conlatatca.vn

10:03:35 13/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.