Thai 34 tuần ít đạp có phải dấu hiệu xấu không?

07:07:24 08/07/2018

Thai nhi trong bụng ngày càng to so với tử cung hay tâm trạng mẹ buồn chán là hai trong số những nguyên nhân khiến thai 34 tuần ít đạp. Do đó, mẹ hãy cố gắng giữ tâm trạng thật vui vẻ, thoải mái vì đây là giai đoạn gần kề với ngày "vượt cạn" rồi, đừng để điều gì làm ảnh hưởng đến con yêu trong bụng, mẹ nhé!

Thai 34 tuần ít đạp có phải dấu hiệu xấu không?

Thai 34 tuần ít đạp có sao không?

Việc thai 34 tuần ít đạp khiến mẹ vô cùng lo lắng

Nhiều mẹ bầu lo lắng khi cảm thấy thai 34 tuần ít đạp. Nguyên nhân của điều này la do thai nhi trong bụng ngày một lớn và tử cung không còn nhiều khoảng trống để con cử động nữa. Nếu trong nhiều giờ liên tiếp, mẹ không cảm nhận được con có bất cứ hoạt động nào thì mẹ cần phải chủ động kích thích con bằng cách ho, gọi con dậy hoặc thay đổi tư thế.

Nếu mẹ đã thử mọi cách nhưng vẫn không nhận được sự phản ứng nào từ con thì mẹ hãy nhanh chóng đến bệnh viện ngay mà không nên chủ quan chờ đợi.

Những lưu ý khi mang thai 34 tuần

Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi 34 tuần tuổi thì trong tuần thai này, mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau:

Sử dụng gia vị khi chế biến cho bà bầu

Việc nêm nếm các món ăn bằng gia vị là điều cần thiết nhưng mẹ cần phải hạn chế. Nếu mẹ ăn những món ăn quá cay có thể dẫn đến các vấn đề về hệ tiêu hóa và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Nhưng điều này không có nghĩa là mẹ chỉ được ăn những món đồ luộc. Một chút gia vị để tăng mùi vị vẫn chấp nhận được. Miễn là mẹ bầu đừng sử dụng gia vị quá cay nồng hoặc đóng gói không rõ nguồn gốc vì chúng sẽ chứa hương liệu nhân tạo.

Không nên ngồi nhiều và hạn chế đi xa

Nhiều mẹ bầu được khuyên là dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn trong những tuần sắp sinh để quá trình “vượt cạn” dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, để hạn chế điều không mong muốn xảy ra như mẹ có thể sinh con trên đường đến bệnh viện hoặc ở một nơi không có đủ điều kiện vệ sinh và y tế thì mẹ bầu không nên đi những nơi quá xa. Hơn nữa, nếu có một chuyến đi dài khi mang thai 8 tháng, mẹ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, mệt mỏi vì khi đó bụng mẹ đã to lắm rồi.

Ngoài ra, nếu mẹ là một nhân viên văn phòng thì mẹ nên hạn chế việc ngồi một chỗ quá lâu. Việc ngồi hàng giờ liền có thể khiến mẹ bị đau lưng khi mang thai và gây áp lực lên vùng bụng. Do đó, mẹ nên tận dụng thời gian đi bộ nhẹ nhàng để mang lại sự thoải mái cho cả mẹ lẫn con yêu nhé!

Hạn chế căng thẳng

Nguyên nhân thai 34 tuần ít đạp?

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân khiến thai 34 tuần ít đạp

Bất cứ giai đoạn nào khi mang thai, mẹ cũng nên hạn chế tinh trạng căng thẳng. Và từ tuần thai 34 trở đi, thai nhi trong bụng cũng đã đủ lớn để cảm nhận mọi thứ, kể cả tâm trạng của mẹ. Vì thế, bé có thể biết được khi nào mẹ căng thẳng, mệt mỏi và đây cũng là một nguyên nhân khiến thai 34 tuần ít đạp hơn hẳn những tuần trước.

Mang thai tuần 34 mẹ có được quan hệ không?

Thai nhi được bảo về an toàn trong buồng tử cung nhờ nước ối bao bọc, màng ối vững chắc. Do đó, việc quan hệ khi mang thai 34 tuần có thể diễn ra bình thường, miễn là thai nhi khỏe mạnh và mẹ có sức khỏe tốt.

Nếu có quan hệ, người chồng không nên xuất tinh vào âm đạo của vợ vì trong tinh dịch có nhiều prostaglandin làm tử cung bị co thắt dẫn đến nguy cơ sinh non. Tuy nhiên, tình trạng này hiếm khi xảy ra.

Tuần thai này là giai đoạn cận kề giai đoạn con yêu chuẩn bị chào đời. Bụng bầu của mẹ ngày càng to và nặng nề hơn trước nên việc quan hệ cũng trở nên khó khăn hơn giữa các cặp vợ chồng. Chính vì thế, mẹ nên cẩn thận trong việc quan hệ để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ nên quan hệ trong tư thế an toàn, thoải mái, tránh bụng bầu mẹ bị đè nặng hoặc bị đụng mạnh.

Conlatatca.vn

07:07:24 08/07/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.