Thai 34 tuần đau bụng dưới có nguy hiểm không?

06:07:43 06/07/2018

Thai 34 tuần đau bụng dưới có thể là dấu hiệu của tình trạng dọa sảy thai, nhau bong non hoặc sinh non. Do đó, để hạn chế hậu quả xấu có thể xảy ra ở những tuần cuối cùng của thai kỳ thì mẹ nên đi khám tại bệnh viện ngay khi có các dấu hiệu bất thường.

Thai 34 tuần đau bụng dưới có nguy hiểm không?

Tại sao thai 34 tuần đau bụng dưới?

Thai 34 tuần đau bụng dưới là tình trạng khiến nhiều mẹ bầu lo lắng

Tùy thuộc vào triệu chứng và dấu hiệu đi kèm thì mới xác định được trình trạng thai 34 tuần đau bụng dưới có nguy hiểm hay không. Do đó, mẹ nên quan sát cẩn thận các triệu chứng nhé!

Khi thai nhi 34 tuần tuổi là lúc bụng bầu của mẹ rất lớn. Lúc này, các cơ bụng liên kết với dây chằng để nâng đỡ bụng bầu. Chính vì thế, nếu bị kéo dãn ra quá nhiều, mẹ sẽ cảm thấy khu vực bụng dưới của mình bị đau. Vì lý do này mà việc đau bụng dưới được xem là điều bình thường.

Thường mẹ sẽ cảm nhận được những cơn đau rõ rệt hơn khi mẹ nằm, ngồi hoặc vận động nặng. Thậm chí là khi mẹ ho hoặc bị tác động mạnh lên cơ thể cũng sẽ khiến mẹ bị đau.

Đau bụng dưới khi thai 34 tuần là biểu hiện của tình trạng gì?

Tuy nhiên, như đã nói ở phần trên, việc thai 34 tuần đau bụng dưới khi đi kèm với các triệu chứng khác thì có thể là biểu hiện của các tình trạng nguy hiểm như:

Dọa sinh non

Việc mẹ bị đau bụng dưới kèm theo cảm giác gò cứng bụng và chúng xuất hiện theo một chu kỳ nhất định có thể là dấu hiệu của việc doạ sinh non.

Dọa sảy thai

Nếu mẹ mang thai 34 tuần bị đau bụng dưới kèm theo sự xuất hiện hiện của những cục máu đông thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy mẹ bị dọa sảy thai.

Nhau bong non

Nhau bong non là hiện tượng nhau thai tách ra khỏi cơ thể bé trước khi con chào đời. Tình trạng này rất nguy hiểm với mẹ lẫn thai nhi trong bụng. Dấu hiệu nhận biết của tình trạng này là những cơn đau bụng dưới đột ngột và dữ dội, tử cung bị xuất huyết nhiều.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Đau bụng dưới khi mang thai cũng có thể là dấu hiệu cho thấy mẹ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Triệu chứng của tình trạng này là đau bụng dưới, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, đi tiểu thường xuyên nhưng lượng nước tiểu ít, nước tiểu có mùi lạ…

Thai 34 tuần đau bụng dưới mẹ nên làm gì?

Thai 34 tuần đau bụng dưới có nguy hiểm không?

Thai 34 tuần đau bụng dưới là biểu hiện của tình trạng dọa sảy thai

Trước tiên, mẹ nên chú ý đứng lên ngồi xuống nhẹ nhàng. Mẹ nên dành 4-5 phút mỗi ngày để thực hiện thao tác này nhưng không nên lạm dụng trong một thời gian dài. Khi cảm thấy đau nhói, mẹ cần nghỉ ngơi để giảm bớt sự khó chịu.

Khi mẹ đang nằm trên giường và muốn ngồi dậy, mẹ chỉ cần nằm nghiêng người, dùng tay là điểm tựa và từ từ ngồi dậy. Bằng cách này, cơ bụng dưới của mẹ sẽ đỡ bị áp lực hơn. Mẹ nên chú ý, không được ngồi dậy đột ngột vì mẹ sẽ dễ bị choáng và tạo sức ép cho thai nhi trong bụng.

Nếu mẹ phải ngồi làm việc trong một thời gian dài, mẹ nên tranh thủ để thư giãn cơ bằng cách di chuyển nhẹ nhàng. Điều này giúp mẹ giảm căng thẳng cũng như các cơ không bị tê liệt, hỗ trợ sự lưu thông các mạch máu tốt hơn.

Bên cạnh đó, việc có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ khi mang thai là điều rất cần thiết. Mẹ nên đảm bảo bữa ăn có chứa nhiều rau xanh. Mẹ cũng đừng quên bổ sung đủ nước cho cơ thể nhé!

Mẹ cũng nên kiêng các món cay nóng vì đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bị đau dạ dày, khó tiêu. Điều này khiến tình trạng đau bụng dưới của mẹ càng trở nên nghiêm trọng hơn đấy.

Conlatat ca.vn

06:07:43 06/07/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.