Nhau bám mặt trước mẹ bầu có sinh thường được không?

06:07:46 30/07/2018
1

Nhau bám mặt trước là tình trạng nhau thai bám ở vị trí trước của thành tử cung và được phát hiện khi siêu âm. Tình trạng này không nguy hiểm gì cho mẹ lẫn sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Nhau thai bám mặt trước là gì?

Nhau bám mặt trước là gì?

Nhau bám mặt trước thường không ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng

Nhau bám mặt trước là tình trạng nhau thai bám ở vị trí trước của thành tử cung và mẹ sẽ biết điều này khi đi siêu âm. Đây được xem là hiện tượng bình thường và không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi trong bụng cũng như việc nhận các chất dinh dưỡng từ mẹ. Vị trí phát triển của nhau thai thường ở nơi trứng thụ tinh bám vào sau quá trình di chuyển từ ống dẫn trứng.

Khi siêu âm, mẹ có thể phát hiện vị trí của nhau thai khi bác sĩ kiểm tra và kết quả sẽ được ghi trên giấy siêu âm. Vị trí thường gặp của nhau thai là:

 • Nhau bám mặt trước – ở phía trước thành tử cung.
 • Nhau bám mặt sau – ở phía sau thành tử cung.
 • Nhau bám ở phía trên thành tử cung.
 • Nhau bám ở bên phải hoặc bên trái tử cung

Nhau bám mặt trước có sinh thường được không?

Khi nhau bám mặt trước, mẹ thường cảm nhận thai nhi máy muộn hơn so với các vị trí khác và các dấu hiệu chuyển dạ cũng sẽ tới muộn hơn so với bình thường.

Nếu mẹ có nhau thai bám mặt trước thì thường khi thai nhi 20 tuần tuổi, bà bầu mới có thể cảm nhận được con đạp. Chính vì thế, khi cảm thấy thai nhi máy muộn, mẹ thường có cảm giác lo lắng, sợ con phát triển không tốt. Tuy nhiên, mẹ có thể yên tâm vì hiện tượng này hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng gì đền thai nhi cả. Chỉ khi bác sĩ yêu cầu mẹ chẩn đoán nhau tiền đạo thì mẹ mới cần phải lo lắng.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác về việc nhau bám mặt trước không thể sinh thường được. Do đó, mẹ nên yên tâm và không cần lo lắng nhiều, tránh ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Để biết chính xác và đảm bảo an toàn, mẹ cần khám sức khỏe tổng quát để đánh giá sức khỏe, tình hình khung xương chậu, nước ối, bánh nhau, dây rốn,… Từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định mẹ dùng phương pháp sinh thường hay sinh mổ.

Mẹ có nhau bám mặt trước sẽ gặp trở ngại gì?

Nhau tiền đạo

Nhau bám mặt trước có sao không?

Nhau bám mặt trước có thể khiến mẹ cảm nhận các dấu hiệu chuyển dạ muộn hơn

Nếu thai nhi 33- 34 tuần tuổi nhưng nhau thai vẫn không di chuyển lên trên mà bám khá thấp ở tử cung thì có thể mẹ sẽ gặp tình trạng nhau tiền đạo. Thường lúc này bác sĩ sẽ siêu âm để xác định vị trí tốt nhất của thai nhi, nhau thai và chỉ định thực hiện biện pháp sinh mổ. Chính vì thế, mẹ đừng bỏ lỡ một mốc khám thai định kỳ nào nhé!

Đau đẻ và các biến chứng khác

Với những mẹ gặp hiện tượng nhau bám mặt trước, thường họ sẽ có cảm giác đau đớn và khó chịu ở phần thắt lưng trong quá trình sinh nở. Triệu chứng này phụ thuộc vào vị trí của thai và sức khỏe của mẹ bầu. Mẹ sẽ chịu cảm giác này nếu thai nhi nằm ở phía bụng hoặc cột sống của mẹ.

Nếu trước đây mẹ đã từng sinh mổ thì lần mang thai sau, nhau thai có thể phát triển ở vùng sẹo và thành tử cung. Đây được xem là một tình trạng hiếm hoi. Tuy nhiên, nếu mẹ siêu âm thì hoàn toàn có thể chẩn đoán ra được.

Conlatatca.vn

06:07:46 30/07/2018
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  02/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)