Khám phá 4 phương pháp sinh thường “thịnh hành”

13:08:50 25/08/2015

Với những kỹ thuật sinh thường này, mẹ bầu sẽ không còn quá lo lắng, căng thẳng khi phải đối mặt với những cơn đau đẻ và sinh con dễ dàng. Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu nhé.

Với những kỹ thuật này, mẹ sẽ có một cuộc sinh thường dễ dàng, không còn quá lo lắng, căng thẳng khi phải đối mặt với những cơn đau đẻ. Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu nhé.

Hiện nay, ngày càng nhiều các bà mẹ lựa chọn phương pháp sinh mổ để chào đón bé yêu. Họ cho rằng, sinh mổ không chỉ giúp họ loại bỏ các cơn đau đẻ mà còn an toàn hơn hay vì lý do thẩm mỹ của vùng kín…

Tuy nhiên, theo các chuyên gia sản khoa thì nếu sức khoẻ của mẹ ổn định và thai nhi bình thường, không có vấn đề đáng lo ngại thì phương pháp sinh thường sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bé và mẹ hơn.

Nếu vẫn còn lo ngại về những cơn đau đẻ, mẹ bầu có thể tham khảo một số kỹ thuật dưới đây, nó sẽ giúp ích cho các mẹ rất nhiều trong lần “vượt cạn” sắp tới.

sinh thường dễ dàng

Nếu sức khỏe của mẹ và bé ổn định thì mẹ nên lựa chọn phương pháp sinh thường

Sinh dưới nước

Đây là kỹ thuật sinh thường được nhiều mẹ bầu lựa chọn hiện nay. Sinh con dưới nước giúp mẹ kiểm soát những cơn đau và cũng đem lại nhiều lợi ích khác cho mẹ và bé khi mẹ không cần sử dụng thuốc để gây tê.

Thậm chí có nghiên cứu cho rằng hình thức này có thể giảm thời gian giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ.

Mẹ có thể tìm đến một số bệnh viện thực hiện kỹ thuật này hoặc thực hiện tại nhà với sự hỗ trợ của những bác sĩ, y tá có kinh nghiệm.

Phương pháp “đẻ không đau”

Phương pháp này có nghĩa là sản phụ vẫn sinh thường nhưng không có cảm giác đau đớn gì nhờ kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng. Phương pháp này giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, thời gian chuyển dạ nhanh hơn.

Tuy nhiên, với một số sản phụ bị bệnh liên quan đến cột sống, rối loạn đông máu hoặc đang có tình trạng nhiễm trùng… thì không nên áp dụng phương pháp này để sinh thường.

Bên cạnh đó, phương pháp “đẻ không đau” có thể khiến mẹ gặp một số tác dụng phụ như nhức đầu, đau lưng, mất vân động chân tạm thời, các triệu chứng này không nguy hiểm và sẽ tự hết sau vài giờ.

Châm cứu hoặc bấm huyệt

Châm cứu là một liệu pháp cổ truyền của đông y, sử dụng phương pháp nắn bóp và châm kim tại một số điểm cụ thể trên cơ thể. Bấm huyệt không sử dụng kim châm và đòi hỏi phải ấn đúng vào những điểm này.

Trong một số nghiên cứu, châm cứu hoặc bấm huyệt có thể giúp giảm khả năng dùng kẹp gắp thai hoặc máy hút thai. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi kỹ năng cao và ít bác sĩ hoặc bà mụ được huấn luyện kỹ năng này.

Phương pháp thôi miên

Kỹ thuật thôi miên được một số mẹ áp dụng để giảm căng thẳng, sợ hãi và đau đớn. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát gần đây kết luận rằng không có bằng chứng nào đánh giá được hiệu quả của việc tự thôi miên trong suốt quá trình chuyển dạ.

Với những kỹ thuật nêu trên, mẹ bầu có thể tự tin lựa chọn sinh thường để đảm bảo cho con yêu lợi ích tốt nhất nhé. Chúc các mẹ vượt cạn thành công!

Conlatatca.vn

13:08:50 25/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.