Thai nhi 33 tuần tuổi biết làm gì trong bụng mẹ?

00:11:16 16/11/2015
1

Thai nhi 33 tuần tuổi đã nặng hơn 2kg và có chiều dài từ đầu đến mông là 32cm. Ở tuần thai này, bé đã có thể phân biệt được ngày đêm nhờ tử cung của mẹ ngày một mỏng dần.

Khi thai nhi 33 tuần tuổi, mẹ có thể bớt lo lắng về việc sinh non bởi từ lúc này trở đi, nếu bé được sinh ra thì bé đã có thể sống khoẻ mà không cần hỗ trợ của thiết bị y tế nào cả. Bé ngày càng có da có thịt hơn và vẫn đang trong giai đoạn phát triển khung xương.

Chính vì thế, bé đã có những hoạt động của riêng mình khiến mẹ phải ngạc nhiên đấy.

Bé có thể phân biệt được ngày đêm

Thai nhi 33 tuần tuổi có thể phân biệt được ngày đêm nhờ tử cung của mẹ ngày một mỏng dần khiến ánh sáng và bóng tối dễ nhìn thấy hơn.

thai nhi 33 tuần

Thai nhi 33 tuần tuổi biết cảm nhận ngày đêm.

Bé học cách thở

Mặc dù ở tuần thai thứ 33, phối của bé vẫn chưa hoàn thiện nhưng bé đã có thể hít 1 chút nước ối để luyện tập cho 2 lá phổi và học cách thở cho cuộc sống sau khi “rời tổ mẹ” của bé.

Bé đã có những giấc mơ

Thời điểm 33 tuần tuổi em bé đã xuất hiện những giấc mơ, bạn có thể nhận thấy qua việc mí mắt bé chuyển động liên tục khi ngủ. Hệ thần kinh trung ương đang trưởng thành khiến bé có thể cảm nhận được môi trường tử cung xung quanh mình cũng như nghe thấy âm thanh, cảm nhận được ánh sáng, nếm được mùi vị…

Đồng tử mắt của bé đã bắt đầu hoạt động, tiếp nhận ánh sáng. Mặc dù vậy, bé vẫn ngủ rất nhiều, thời gian mở mắt chỉ trong chốc lát, bé ngủ là chủ yếu.

Bé biết đặt tay lên đầu

Rất nhiều mẹ sẽ ngạc nhiên khi đi khám thai định kỳ nhìn thấy hình ảnh thai nhi đặt tay lên đầu. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn bình thường bởi bé ngày càng hoàn thiện các chức năng, cảm nhận của bé đối với thế giới cũng nhiều hơn và bé sẽ cảm thấy hứng thú với những điều mới lạ. Và việc đặt tay lên đầu giống như một phản xạ tìm kiếm sự mới mẻ.

thai nhi 33 tuần biết làm gì

Thai nhi 33 tuần đã biết đặt tay lên trên đầu.

Bé có thể ngáp lớn

Trong tuần thai 33, bé có thể mở miệng rộng hơn một chút và có thể ngáp lớn nữa đấy. Đó là dấu hiệu cho thấy bé biết mỏi mệt khó chịu, buồn tẻ và tất cả được biểu lộ trên cơ mặt của bé. Sự khó chịu này có thể do việc tăng kích thước của thai nhi dẫn đến lượng nước ối ngày một suy giảm và bé không còn nhiều diện tích để “lộn nhào” nữa.

Bé nghịch ngợm hơn rất nhiều

Mặc dù không còn nhiều diện tích để xoay vòng vòng cơ thể nhưng thai nhi 33 tuần tuổi vẫn vô cùng nghịch ngợm. Mức độ di chuyển của bé vẫn thường xuyên và ổn định như giai đoạn trước. Thậm chí, bé đã có thể biết chơi đùa cùng bố mẹ qua giọng nói.

Mẹ có thể sẽ cảm nhận được ít nhất 10 cử động trong vòng 2 giờ. Và đôi khi, mẹ nhận thấy mười cú đạp của bé ngay từ 10 phút đầu tiên.

Conlatatca.vn

00:11:16 16/11/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.