Thai 33 tuần là mấy tháng và mẹ có những thay đổi gì?

07:07:03 12/07/2018
1

Mẹ bầu mang thai 33 tuần là mấy tháng và vào tuần thai này mẹ có những thay đổi gì rồi? Câu trả lời cho những thắc mắc này sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Conlatatca.

Thai 33 tuần là mấy tháng?

Thai 33 tuần là mấy tháng nhỉ?

Nhiều mẹ bầu thắc mắc về thai 33 tuần là mấy tháng

Thai nhi từ 32- 36 tuần được xem là 8 tháng tuổi. Vì thế, câu trả lời cho “thai 33 tuần là mấy tháng” chính là bé đã được 8 tháng tuổi rồi mẹ ơi.

Vào thời điểm thai nhi 33 tuần tuổi, hàng triệu tế bào thần kinh đã phát triển giúp bé có khả năng nhận biết được môi trường xung quanh và có thể nghe được âm thanh.

Khi thai 33 tuần tuổi, con nặng khoảng 1.8 kg và chiều dài từ đầu đến gót chân khoảng 42 cm. Trong tuần này, có thể phổi của con chưa hoàn thiện hẳn nhưng con có thể hít đươc 1 chút nước ối để luyện tập cho 2 lá phổi cũng như học cách thở khi ra môi trường bên ngoài. Một số trẻ đã có hẳn mái tóc vào tuần này trong khi một số khác chỉ là lưa thưa vài cọng.

Không những thế, con yêu cũng trở nên hiếu động hơn. Mắt của con trở nên to hơn lúc tỉnh táo và khép lại khi ngủ.

Tử cung của mẹ ngày càng mỏng dần nên việc phân biệt ngày và đêm của con cũng trở nên dễ dàng hơn. Da của con đã bớt nhăn nheo, xương cũng trở nên cứng cáp hơn. Tuy nhiên, xương sọ của con còn khá mềm và nó sẽ duy trì độ mềm đó cho đến khi chào đời.

Thai 33 tuần ít đạp có sao không?

Vào những tuần cuối thai kỳ, mẹ có thể sẽ cảm thấy thai 33 tuần ít đạp hơn trước. Nguyên nhân của tình trạng này là do tử cung không còn đủ chỗ trống cho con cử động. Vì thế, nếu mẹ không thấy con có bất kỳ biểu hiện nào trong nhiều giờ liền, mẹ hãy đánh thức con bằng những hoạt động như ho, thay đổi tư thế gọi con dậy.

Trong trường hợp mẹ dùng nhiều cách khác nhau nhưng con yêu vẫn không có bất kỳ tín hiệu nào tương tác lại thì mẹ hãy đi khám để được chẩn đoán chính xác nhất.

Cơ thể mẹ bầu thay đổi thế nào khi thai nhi 33 tuần tuổi?

Mẹ mang thai 33 tuần là mấy tháng?

Thai 33 tuần là lúc ngực của mẹ tiết ra sữa non

Khi mang thai tuần 33, hai đầu vú của mẹ có thể rỉ ra một chút sữa non. Đây là điều hoàn toàn bình thường vì cơ thể mẹ đang sẵn sàng cho nhiệm vụ cao cả sắp tới. Mẹ cũng có thể thấy sữa đóng khô trên đầu vú mỗi khi cởi áo ngực ra. Bầu ngực cũng trở nên nặng hơn với nhiều đường gân màu xanh. Vì thế, mẹ nên lựa chọn những chiếc áo lót cho bà bầu thật vừa vặn và sử dụng miếng lót thấm sữa để tránh những tình huống xấu hổ vì sữa thấm ra ngoài áo mẹ nhé.

Khối nước ối bao bọc em bé đang đạt khối lượng lớn nhất và từ giờ nó sẽ chỉ giảm dần đi. Ở giai đoạn này, các mẹ thường hay nhầm lẫn giữa việc són tiểu và rỉ nước ối. Tuy nhiên, rất đơn giản, dịch ối thường trong suốt và không có màu vàng nhạt, mùi khai như nước tiểu. Do đó, mẹ có thể phân biệt dễ dàng hoặc để chắc chắn thì mẹ có thể đi khám bác sĩ.

Mẹ bầu có thể cảm giác như tim mình đang đập loạn nhịp, hoặc đập nhanh hơn trong thời gian này. Nguyên nhân là do có nhiều thay đổi trong việc phân bổ các mạch máu chủ và vì khối lượng của thai nhi đang đè lên tim ngày một tăng hơn nên việc tim mẹ đập nhanh là rất bình thường. Tuy nhiên, nếu mẹ bị đau ngực và khó thở kéo dài thì cần phải hỏi ý kiến bác sĩ ngay.

Conlatatca.vn

07:07:03 12/07/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.