Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi 33 tuần tuổi và lịch khám thai tuần này

07:07:05 13/07/2018
1

Có thể thấy, sự phát triển của thai nhi 33 tuần tuổi chủ yếu tập trung vào việc phát triển trí não và tăng cân nặng để chuẩn bị cho việc chào đời. Vào tuần thai này, mẹ đừng quên đi khám thai để biết thêm tình hình của con trong bụng cũng như được tư vấn về chế độ dinh dưỡng lành mạnh nhé!

Sự phát triển của thai nhi 33 tuần tuổi

sự phát triển của thai nhi 33 tuần tuổi như thế nào

Nhiều mẹ bầu quan tâm về sự phát triển của thai nhi 33 tuần tuổi

Thai nhi 33 tuần tuổi dài khoảng 44 cm và nặng khoảng 2kg. Con yêu vẫn sẽ tiếp tục tăng cân vào những tuần kế tiếp. Não và hệ thần kinh của con đã phát triển toàn diện. Con yêu hoàn toàn đủ khả năng để tiếp nhận và phản ứng với các kích thích từ môi trường.

Xương của con bây giờ cũng trở nên cứng cáp hơn. Tuy nhiên, xương sọ vẫn còn khá mềm. Do thai nhi trong bụng ngày càng lớn nên cuộc sống trong tử cung có phần gò bó. Vì thế, mẹ không cần quá lo lắng khi thấy thai 33 tuần đạp ít. Một số bé sẽ  bắt đầu xoay ngôi thai thuận vào tuần thai này để chuẩn bị cho sự chào đời sắp tới nhưng một số bé lại đợi đến 1 vài tuần thai sau.

Khám thai 33 tuần tuổi cần lưu ý gì?

Thai 33 tuần tuổi cũng là một cột mốc khám thai định kỳ quan trọng. Nếu khám thai vào tuần này, ngoài việc bác sĩ cho mẹ biết sự phát triển của thai nhi 33 tuần tuổi thì mẹ cũng nên hỏi bác sĩ về chế độ dinh dưỡng cần thiết để giúp thai nhi duy trì cân nặng tốt và phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, một số chỉ số mẹ cần lưu tâm đó là:

  • Theo dõi chỉ số nước ối và tình trạng nước ối (nước ối đục, nước ối trong, nước ối cạn,…)
  • Vị trí rau bám (rau bám mặt trước, mặt sau, nhau tiền đạo,…)
  • Vị trí ngôi thai (thai thuận, thai ngược)

Ngoài ra, những hình ảnh siêu âm cũng cho biết những bất thường xảy ra với thai nhi như bé có bị tràng hoa quần cổ không, hoạt động của thai có thấp không,… để bác sĩ kịp thời xử trí.

Thai nhi 33 tuần chưa quay đầu mẹ nên làm gì?

Bơi lội

Sự phát triển của thai nhi 33 tuần tuổi và những điều cần lưu ý

Bơi lội là cách giúp mẹ có ngôi thai thuận

Nếu thai 33 tuần chưa quay đầu thì bơi lội là một cách hữu hiệu để có ngôi thai thuận. Mẹ nên thực hiện điều này khi thai nhi được 30 tuần hoặc bơi trong suốt quá trình mang thai là tốt nhất. Ngoài tác dụng giúp thai nhi quay đầu thì đây còn được xem là cách thư giãn giúp mẹ hạn chế các chứng đau cơ bắp trong thai kỳ.

Nằm trên đầu gối

Động tác này khá đơn giản và mẹ có thể thực hiện khi thai nhi 30- 37 tuần tuổi. Bài tập này có ích cho cả mẹ và thai nhi trong bụng và giúp thai nhi dễ dàng có ngôi thai thuận.

Khi thực hiện động tác này, mẹ cần quỳ gối, duỗi thẳng tay và nằm sát xuống mặt sàn, lấy tay giữ cơ thể. Để nhanh chóng đạt được kết quả, mẹ nên thực hiện động tác này 3- 4 lần/ ngày.

Cho thai nhi nghe nhạc

Với phương pháp này, mẹ nên đặt tai nghe ở phần bụng dưới, mẹ cũng có thể kết hợp cùng việc trò chuyện với con. Cách này khiến giúp bé di chuyển đến gần vị trí có âm thanh hơn và cũng giúp thai nhi quay đầu.

Giơ chân lên cao

Mẹ giơ chân lên cao khi nằm khiến cho cơ thể dốc xuống, lúc này thai nhi sẽ di chuyển đầu về hướng cao hơn, nên sẽ tự chuyển ngôi thai. Mẹ bầu nên thực hiện tư thế này từ tuần thai thứ 30 và nên làm 3 lần mỗi ngày. Mẹ tránh tập những lúc mới ăn no để tránh trào ngược dạ dày nhé.

Conlatatca.vn

07:07:05 13/07/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.