Mẹ bầu tháng thứ 8 nghe nhạc như nào thì tốt nhất cho thai nhi?

16:01:12 22/01/2016

Tháng thứ 8 của thai kỳ, em bé đã có thể cảm nhận được những âm thanh từ “thế giới xung quanh”, vì thế việc thai giáo bằng âm nhạc cũng sẽ “phức tạp” hơn đôi chút, vậy lựa chọn nhạc cho bà bầu tháng thứ 8 như thế nào?

Tháng thứ 8 của thai kỳ, em bé đã có thể cảm nhận được những âm thanh từ “thế giới xung quanh”, vì thế việc thai giáo bằng âm nhạc cũng sẽ “phức tạp” hơn đôi chút, vậy lựa chọn nhạc cho bà bầu tháng thứ 8 như thế nào?

nhạc cho bà bầu tháng thứ 8

Mẹ bầu nghe nhạc như thế nào thì tốt nhất?

Lựa chọn thời điểm cho bé nghe nhạc

Theo các chuyên gia, từ tuần thai thứ 16 trở đi, bé đã có thể cảm nhận được những âm thanh bên ngoài vì thế giai đoạn này chính là lúc thích hợp để mẹ cho bé nghe nhạc.

Thai nhi dành phần lớn thời gian trong bụng mẹ để ngủ, nhưng bé lại thức khi mẹ nghỉ ngơi. Do đó, thời điểm để mẹ cho thai nhi nghe nhạc tốt nhất là lúc mẹ nghỉ ngơi, thư giãn và tập trung vào việc nghe nhạc, đây cũng là lúc bé “tận hưởng” những giai điệu của bài hát.

Việc nghe nhạc cũng sẽ giúp cho các mẹ bầu kết nối tình cảm với bé yêu của mình, các mẹ có thể vừa nghe nhạc vừa hát du dương hoặc đung đưa người theo điệu nhạc, như thế cũng sẽ tạo cho bé yêu của bạn cảm giác thích thú đấy.

Mặc dù vậy, nghe nhạc nhiều chưa hẳn đã là tốt, quan trọng là mức độ tập trung của bạn khi nghe, mỗi ngày chỉ cần dành 20-30 phút để nghe nhạc, nhưng mẹ cần cảm nhận nó bằng cả tâm hồn mình để bé yêu của bạn cũng sẽ cảm nhận được như thế, hiệu quả của việc nghe nhạc cũng sẽ được phát huy tối đa.

Lựa chọn nhạc cho bà bầu tháng thứ 8

Nguyên tắc để chọn nhạc cho mẹ bầu là cần chọn những bài nhạc nhẹ nhàng, dễ nghe, dễ hiểu, dể cảm nhận và trên hết là mẹ muốn nghe loại nhạc đó.

Nhạc cổ điển có thể tốt cho mẹ bầu thế nhưng nếu mẹ không muốn nghe, thì mẹ không cần phải ép buộc bản thân mình. Lý do là ở giai đoạn thai kỳ, sự gắn kết giữa mẹ và bé rất chăt chẽ, bé có thể cảm nhận được mọi suy nghĩ, tình cảm của mẹ, đồng thời, tâm trạng của mẹ trong giai đoạn này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bé. Do đó, nếu như bạn nghe nhạc với một tâm lý “ép buộc”, bé cũng sẽ cảm thấy điều tương tự. Như thế việc nghe nhạc chẳng còn hiệu quả gì nữa.

Hãy nghe những bài nhạc mà mẹ yêu thích nhưng phải có giai điệu nhẹ nhàng nhé, nếu không sẽ ảnh hưởng đến thính giác của bé. Ví dụ như hòa tấu, dân ca, cải lương, hay pop, ballad,…v…v… Tuy nhiên, cần lưu ý là các mẹ nên chọn những bản nhạc có ca từ trong sáng, thể hiện tinh thần lạc quan, vui vẻ, những bản nhạc nói về tình yêu thương gia đình càng tốt, tránh những bản nhạc quá buồn, quá não nề.

Đồng thời, mẹ nên chọn nhưng nơi yên tĩnh để nghe nhạc và tránh nghe nhạc trong nhiều giờ đồng hồ nhé.

Điều chỉnh âm lượng ở mức vừa phải

Nghe nhạc hay nói chuyện với mức âm lượng lớn cũng đều gây ảnh hưởng không tốt đến thính giác của thai nhi, vì thế các mẹ bầu nên tránh những nơi quá ồn ào để tránh tác động xấu đến bé.

Nghe nhạc bằng loa ngoài vẫn là cách tốt nhất cho cả mẹ và bé, tuy nhiên nếu sử dụng tai nghe, các mẹ nên chọn loại tai nghe dành riêng cho bà bầu. Bên cạnh đó, do cơ quan thính giác của bé chưa phát triển toàn diện như người lớn nên khi nghe nhac các mẹ nên chú ý đến âm lượng. Nếu áp tai nghe vào bụng, nên chỉnh ở mức vừa phải, thậm chí là nhỏ hơn mức âm lượng mà mẹ nghe trực tiếp.

 Conlatatca.vn

16:01:12 22/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.